15 Cách Đuổi Chuột Trên Trần Nhà Nhanh Nhất

banner cách đuổi chuột trên trần nhà đẹp
Chia sẻ

Hàng đêm vắt tay lên trán suy nghĩ trong sợ hãi và bực tức về cách đuổi chuột trên trần nhà,  vì lũ chuột cứ chạy rầm rầm ngay trên đầu. Thật khó chịu phải không nào? Lũ chuột không mang đến lợi ích gì cho ta mà chúng còn là kẻ thù luôn hăm he để cướp đi số đồ ăn hấp dẫn trong nhà bạn.

Không chỉ vậy, một khi chúng tìm được đường len lỏi vào trần nhà bạn thì chúng sẽ “dắt” cả gia đình chuột của chúng đến và ẩn náu trên đó từ ngày này qua ngày khác. Rình mò bạn vào mỗi đêm khi bạn tắt đèn đi ngủ rồi chúng sẽ xuất quân chiếm đóng khu vực cất giấu thức ăn của bạn.

Gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn hằng đêm, mang đến bao mối nguy về sức khỏe với bạn khi chúng mang mầm bệnh và vi khuẩn đi lại trong nhà…  Hãy tiêu diệt chúng ngay khi phát hiện thấy tung tích của chúng bằng 15 cách sau đây.

1. Sử dụng công cụ hỗ trợ

1.1 Bẫy chuột

Sử dụng bẫy chuột

Đã từng thấy bẫy chuột rất nhiều qua các bộ phim như Tom & Jerry nhưng bạn đã từng thử cách này với những con chuột trong nhà bạn chưa? Nó sẽ là một cách khá tiện dụng đấy. Bạn hãy thử để xem kết quả mà nó mang lại nhé.

Chỉ cần đi đến tạp hoá và chọn mua một cái bẫy chuột hoặc bạn có thể tự tạo một cái bẫy chuột cho riêng mình với những vật dụng có sẵn tại nhà. Thậm chí bạn có thể tạo ra một loại bẫy làm cách đuổi chuột trong nhà và thu hút được một lượng lớn chuột rơi vào bẫy do chính bạn tạo ra.

1.2 Máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột

Bạn đã từng nghe đến cách đuổi chuột trên trần nhà bằng máy đuổi chuột bao giờ chưa. Cuộc sống bây giờ đã hiện đại hơn rất nhiều và công nghệ cũng vô cùng phát triển, hiện đã có những công cụ hỗ trợ trong nhà giúp bạn không cần tốn nhiều công sức.

Một trong số đó chính là sử dụng máy đuổi chuột để tống khứ lũ chuột đáng ghét ra khỏi trần nhà.

Nguyên lý hoạt động của máy đuổi chuột thực chất là sử dụng sóng âm nhằm gây khó chịu với tai của lũ chuột để khiến chúng tự giác bỏ đi. Vì loài chuột rất nhạy nên sóng âm sẽ là một sự tra tấn khiến chúng rút lui ngoan ngoãn mà không cần tốn sức làm bất cứ gì khác.

1.3 Lọ xịt đuổi chuột

Bình xịt đuổi chuột

Đây cũng là một trong những cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sử dụng ngay để ngăn chặn chúng làm phiền bạn trong những giấc ngủ. Hơn nữa lọ xịt đuổi chuột này cũng có thể dễ dàng mua tại những trang thương mại điện tử rất tiện lợi nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách này.

Không những mang lại sự tiện lợi về việc tìm mua mà đến cả cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khi đã có lọ xịt đuổi chuột trong tay bạn chỉ cần xịt vào những nơi chuột hay đi lại để mang lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày xịt khoảng 2 lần và chờ đến tối để xem kết quả nhé.

Đọc thêm bài viết liên quan:

2. Tận dụng các nguyên liệu tự nhiên làm cách đuổi chuột trong nhà

2.1. Giấm trắng

Dùng giấm trắng

Giấm có mùi khá nặng mà chúng ta đều biết, thế nhưng các loại côn trùng cũng không hề ưa thích mùi này. Nếu đã biết được nỗi sợ của chúng thì tất nhiên không thể bỏ qua, bạn hãy lợi dụng điều này để đẩy lùi quân đoàn hôi hám này khỏi nhà mình.

Vậy nên sử dụng giấm như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Không phải vảy giấm thẳng vào đống chuột đâu nhé, vì bạn phải khiến chúng tự ngửi thấy và tránh xa khỏi nơi này thì mới đuổi hoàn toàn chúng đi được. Hãy làm theo cách sau:

  • Chuẩn bị một lọ giấm và những miếng bông gòn lớn
  • Thấm đẫm bông vào giấm và đặt ở vị trí mà chuột đang ẩn náu (nếu bạn tìm được) hoặc để vào những nơi bạn không muốn chuột đi qua
  • Lưu ý là bạn nên lau dọn thật sạch rồi mới thực hiện cách này để có được kết quả tốt nhất

2.2 Hạt tiêu

Đây sẽ là một cách đuổi chuột trên trần nhà khác với cùng một cách tiếp cận từ điểm yếu nhạy cảm với mùi hương của chúng. Ta sẽ sử dụng một nguyên liệu có mùi cay nồng như tiêu để đánh bay mùi hôi của chuột, vì chúng không thích mùi tiêu này nên sẽ chạy thật xa khỏi những nơi có tiêu. Thử xem nhé!

Các mùi chuột sợ như sầu riêng, tiêu, bạc hà

2.3 Lá bạc hà

Nếu có sẵn lá bạc hà thì bạn có thể lấy ra dùng ngay để đuổi chuột đi nhé, nguyên lí cũng không khác tiêu và giấm là đánh vào sự nhạy cảm với mùi của chuột. Tuy nhiên lá bạc hà lại có mùi hương rất dễ chịu với chung ta nên lá bạc hà rất đáng để thử đó nhé.

Hãy làm mọi cách để khuếch tán được hương thơm của lá bạc hà tốt nhất có thể.

  • Đập dập và đặt vào những góc khuất hoặc gần những nơi để thức ăn để bảo vệ khỏi chuột.
  • Giã nhuyễn lá bạc hà thấm vào bông gòn.
  • Vò nát một nắm lá bạc hà rồi chia nhỏ ra đặt vào từng vị trí.

2.4 Sầu riêng

Đến cả trong chúng ta còn có những người không thể chịu được mùi sầu riêng vậy thì chuột còn sợ sầu riêng đến mức nào nhỉ? Có ai tò mò không ta hãy cùng thử xem cách này có thể đuổi được chuột hay không nha.

Chỉ cần đặt vỏ sầu riêng tại góc mà chuột hay ẩn náu hoặc đi ngang là chúng sẽ biến mất khỏi trần nhà của bạn nhanh chóng.

3. Các loại bột trong bếp

3.1 Bột ớt

Dùng ớt bột

Tương tự như tiêu, bột ớt cũng có mùi cay nồng đặc biệt mà bất cứ con chuột nào cũng ghét cay ghét đắng. Đừng bỏ qua cách này mà hãy thử ngay đối với lũ chuột trên trần nhà của bạn. Rải bột ớt ở trong góc tối mà bạn khó quan sát thường xuyên và chờ khi chuột vô tình ngửi thấy hoặc hít phải thì chúng sẽ sợ và không dám quay lại nữa. Có thể dùng bột ớt như một cách đuổi chuột trong nhà cũng hoàn toàn phù hợp nhé.

3.2 Bột quế

Lại là một mùi hương cay nồng nữa thế nhưng điều đặc biệt là bột quế có hương thơm trầm ấm và dễ chịu hơn nên có lẽ bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi dùng bột quế làm cách đuổi chuột trên trần nhà với thao tác rải nhẹ tại những góc ở trần nhà.

3.3 Bột hành tây

Bột hành tây

Mùi hăng của hành tây có tác dụng rất tốt để đẩy lùi lũ chuột dơ dáy thế nhưng có một bất lợi là hành tây phân huỷ nhanh nếu bạn dùng hành tươi. Vì vậy nên gợi ý cho bạn là hãy thay thế bằng bột hành tây, nó cũng có tác dụng tương tự và không khiến bạn khổ tâm nếu dùng hành tây mà vô tình khiến nó trở thành bữa ăn ngon nuôi bọn chuột đáng ghét nhé.

4. Sử dụng các loại hoá chất

4.1 Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng băng phiến

Băng phiến hay còn gọi là long não – một sản phẩm có tác dụng chính là khử mùi nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng long não làm cách đuổi chuột trong nhà nhé. Nó sẽ hoạt động rất tốt trong vị trí mới này đó. Và hơn nữa còn phù hợp với việc đuổi chuột trên trần nhà vì băng phiến có tác dụng rất tốt nhưng lại có mùi gây khó chịu và thậm chí không tốt cho vật nuôi và cả chúng ta nếu hít phải.

Trần nhà là nơi chúng ta ít qua lại vậy nên đấy cũng là một điểm cộng nếu sử dụng cách này thì băng phiến hay long não có thể dốc toàn sức lực để tiêu diệt lũ chuột đi xa khỏi nhà. Thật quá hợp lý phải không.

4.2 Thuốc xịt muỗi

Cùng là những loài vật chúng ta vô cùng ghét – đó là điểm chung của muỗi và chuột nhưng không dừng lại ở đó. Còn có một điểm chung giữa chúng nữa đó là cùng có chung một khắc tinh chính là thuốc xịt muỗi. Tác dụng của thuốc xịt muỗi chính là xịt ra mùi hương khiến chuột tê liệt khi hít phải và chúng sẽ lăn đùng ra trước khi kịp hiểu có chuyện gì xảy ra.

5. Tiếng mèo kêu là cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả

Hiển nhiên tất cả mọi người ai ai trong chúng ta cũng đều biết chuyện chuột rất sợ mèo. Thế nhưng chúng sợ gì ở mèo nhỉ? Mèo lại rất thích chuột và đó cũng chính là lý do khiến lũ chuột sợ hãi bởi mèo sẽ săn lùng và tấn công bọn chuột bất cứ khi nào chúng nhìn thấy con mồi của mình. Trong mỗi cuộc săn đuổi đó sẽ có tiếng mèo văng vẳng bên tai khiến lũ chuột ám ảnh sợ hãi vậy nên chuột rất sợ khi nghe thấy tiếng mèo.

5.1 Mèo

cách đuổi chuột trong nhà bằng mèo

Nếu nhà bạn nuôi mèo thì xin chúc mừng bạn đang sở hữu “thần hộ mệnh” trong nhà nên không cần lo gì đến những con chuột trên trần nhà kia nữa đâu. Nhưng nếu không thể nuôi mèo thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng chiêu này bằng cách bên dưới.

5.2 Điện thoại

Chỉ cần một chiếc điện thoại bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tiếng mèo kêu nhân tạo đến từ những video mèo kêu hay thậm chí là tải app để sử dụng cho việc đuổi chuột nhanh chóng nhé.

Xem thêm:

Kết luận

Chuột là loài vật gặm nhấm có lực lượng rất đông đảo và tốc độ di chuyển của chúng rất nhanh. Vậy nên để tìm cách đuổi chuột trên trần nhà ta phải dùng những mẹo đặc biệt như trên để có thể tống khứ chúng một cách nhẹ nhàng nếu không chúng sẽ mang mầm bệnh đến và thậm chí còn cướp luôn giấc ngủ ngon mỗi đêm của bạn. Đồng thời, bạn có thể đặt dịch vụ tổng vệ sinh của Guvi để nhận được thật nhiều ưu đãi nhé!


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*