7 Cách Đuổi Kiến Ra Khỏi Hũ Đường Nhanh Nhất, Dễ Nhất

7 Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường
Chia sẻ

Nếu đang nấu ăn và đến bước thêm đường mà phát hiện ra lọ đường lúc này toàn là kiến thì hẳn bạn sẽ cảm thấy bực tức vô cùng và không biết phải làm thế nào. Sẽ thật khó chịu nếu gặp phải cảnh đó. Và để có thể nhanh chóng đuổi hết lũ kiến đi mà không lâm vào cảnh bối rối thì cùng GUVI tìm hiểu bài viết cách đuổi kiến khỏi lọ đường nhanh chóng.

1. Lắc nhẹ hũ đường

lắc hũ đường

Đây là cách đuổi kiến ra khỏi đường đơn giản nhất có thể thực hiện ngay mà không cần bất cứ một dụng cụ hỗ trợ nào khác. Bạn chỉ cần cầm hũ đường theo chiều thẳng đứng rồi lắc nhẹ hũ đường, đồng thời đập nhẹ vào đáy sau đó mở nắp và để ở nơi khô ráo, kiến bị tác động nên sẽ tự động tìm lối thoát bò ra.

Những trường hợp kiến vào không quá nhiều thì có thể sử dụng cách này nhưng nếu lượng kiến nhiều hơn thì hãy tham khảo những cách tiếp theo nhé.

Tìm hiểu:

2. Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường bằng que dài

Sử dụng que dài cắm sâu vào hũ đường để đuổi kiến

Rất khó để tìm cách đuổi kiến ra khỏi đường vì kiến rất yêu đường và nó có xu hướng muốn ở bên đường thật lâu hoặc thậm chí tha đường về tổ. Và để có thể tách kiến ra khỏi hũ đường mà vẫn bảo toàn được lượng đường thì ta có thể chọn cách này.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

 • Bạn chỉ cần lấy một que dài hoặc đũa rồi cắm sâu nó xuống đáy hũ đường.
 • Đợi khi cái que đó có thể dụ được kiến bám lên đó rồi rút cái que cùng lũ kiến ra.
 • Tiếp tục làm như vậy cho đến khi rút được toàn bộ kiến ra khỏi hũ.

3. Hơ nóng hũ đường đuổi kiến khỏi hũ đường

đuổi kiến bằng nhiệt

Một trong những cách có thể đuổi kiến đi rất nhanh đó là dùng nhiệt, và dễ dàng nhất là hơ lửa để đuổi kiến đi. Tuy nhiên khi kiến ở trong hũ đường thì ta cần phải cẩn thận hơn vì nếu nóng quá thì đường sẽ bị chảy và thậm chí kiến cũng có thể sẽ chết ở bên trong hũ.

Để thực hiện cách này thật an toàn thì bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bật bếp gas lên mức to nhất, để khoảng 20 giây rồi tắt đi.
 • Mở nắp và đặt hũ đường lên bếp, chỉ vài phút sau hơi nóng đó sẽ khiến đàn kiến dần thấy khó chịu phải bò ra khỏi hũ.

Hoặc…

Bạn cũng có thể đốt một cây nến và hơ xung quanh hũ đường nhưng hãy cẩn thận để cách một khoảng vừa đủ nóng thôi nếu hũ đường của bạn làm bằng nhựa nhé.

4. Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường bằng đĩa

Đổ đường ra đĩa

Ta hoàn toàn có cách đuổi kiến ra khỏi đường thật nhanh chóng chỉ với một cái đĩa. Vì nếu hũ đường của bạn có hình dáng hẹp và cao thì sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu chỉ tác động nhẹ lên hũ và đợi kiến dần dần bò ra. Và nếu đang cần gấp thì bạn cũng có thể sử dụng cách này để loại bỏ kiến thật nhanh.

Bạn chỉ cần đổ toàn bộ số đường ra đĩa và khi đó kiến sẽ có nhiều hướng để di chuyển ra ngoài hơn và từ đó nhanh chóng rời khỏi số đường của bạn. Nhân lúc này bạn có thể lấy phần đường sạch kiến để sử dụng trước sau đó đợi kiến đi hết hoàn toàn thì đổ đường vào hũ lại.

5. Tận dụng ánh nắng mặt trời

dùng nắng để đuổi kiến

Cũng với một cách là sử dụng nhiệt nhưng nhiệt này hoàn toàn tự nhiên, nếu may mắn ngày đó trời có nắng to thì bạn hãy tận dụng nó trở thành cách đuổi kiến khỏi hũ đường nhé.

Bạn chỉ cần làm theo như các bước sau:

 • Sử dụng bất cứ mặt phẳng nào sạch chẳng hạn như cái mâm hay đơn giản là một tờ giấy khổ lớn.
 • Đổ đường bị lẫn kiến ra giấy, tràn đều đường ra.
 • Phơi ở nơi  khô ráo có nhiều nắng.
 • Tiếp theo hãy gõ vài cái lên giấy để kiến bị giật mình sẽ bò ra nhanh hơn.

Thậm chí bạn có thể tăng hiệu quả đuổi kiến với phương pháp này bằng cách đặt ở gần đó một miếng bánh ngọt để dụ kiến bò nhanh qua hướng đó.

6. Dùng muỗng hoặc bất cứ vật dụng gì bằng sắt

Cắm vật dụng bằng sắt xuống tới đáy hũ đường

Dân gian truyền tay nhau lại cách đuổi kiến khỏi đường này nhưng đôi khi hỏi lại sẽ không ai biết lí do vì sao lại phải cần vật dụng bằng sắt. Tuy nhiên cách này bất cứ ai cũng phải công nhận là rất hiệu quả và có thể đuổi kiến khỏi hũ đường sạch hoàn toàn. Nếu không tin thì bạn hãy thử một lần để xùng xem kết quả nhé.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

 • Tương tự như sử dụng que dài cắm vào đáy hũ đường. Ta cũng sử dụng muỗng, nĩa hoặc vật dụng bằng sắt để cắm sâu tới đáy hũ đường.
 • Để ra ngoài trời mát hoặc có nắng thì càng tốt.

15 phút sau…

Bạn sẽ nhận lại một hũ đường không còn bất cứ một con kiến nào lảng vảng trong đó. Thật tuyệt vời !!

7. Dùng những nguyên liệu có mùi đặc trưng

dùng nguyên liệu trong bếp

Như bạn đã thấy, mỗi khi chúng ta sơ hở làm rơi những miếng bánh vụn hay những hạt đường trên bàn thì sau đó rất nhanh kiến sẽ bu đến và dọn sạch chỗ bánh, đường vụn đó thay cho bạn. Điều này chứng tỏ kiến rất nhạy cảm với mùi hương của thực phẩm nên sẽ là một đòn đáp trả ngoạn mục nếu bạn cũng dùng chính nó để làm cách đuổi kiến khỏi lọ đường.

Với các nguyên liệu có mùi đặc trưng như vỏ của các loại quả mọng như bưởi, chanh, cam, quýt,… Ngoài ra còn có thể dùng tỏi hoặc gừng để bỏ một lượng nhỏ vào trực tiếp bên trong hũ đường và đợi khoảng nửa tiếng. Khi quay lại bạn chỉ cần bỏ những nguyên liệu vừa rồi ra và tiếp tục sử dụng hũ đường như chưa từng có cuộc xâm lấn nào.

Đọc thêm: Cách khử mùi hôi phòng bếp

8. Tránh kiến bò vào lọ đường

Tránh kiến bò vào hũ đường

Vì đường là món khoái khẩu của kiến nên bất cứ khi nào cũng luôn hăm he để chiếm dụng hũ đường trong nhà bạn, đôi khi dù đã đóng nắp rất chặt nhưng bằng cách nào đó kiến vẫn xâm lược vào hũ đường của bạn. Vậy thì để tránh mất thời gian tìm cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường thì hãy phòng vệ ngay từ đầu bằng những cách sau đây:

 • Đặt hũ đường trên một đĩa nước. Vì kiến có trọng lượng quá nhỏ không thể di chuyển trên nước nên đây sẽ là cách hữu hiệu để bảo vệ hũ đường thật an toàn.
 • Xay một lượng tiêu nhỏ và rải đều quanh khu vực của hũ đường cũng là một cách khiến kiến không dám đến gần vì tiêu có mùi cay nồng mà kiến rất ghét.
 • Tương tự như tiêu xay, bạn cũng có thể thay thế bằng muối hoặc bột mì để rải xung quanh hũ đường và nó cũng sẽ mang lại kết quả tương đương.
 • Sử dụng cao su, dây chun để quấn quanh thân lọ đường để tránh kiến vì nếu chúng thấy mùi cao su thì sẽ bỏ đi và lọ đường lại an toàn.
 • Như đã đề cập ở trên thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng vỏ chanh quýt,… để cạnh hũ đường khiến chúng khiếp sợ ngay từ khâu phòng vệ mà không dám len lỏi vào bên trong.

Tổng kết

Trên đây là những cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường và một vài mẹo để bạn có thể bảo vệ hũ đường tránh cho kiến không bò vào bên trong. Kiến tuy không có hại nhiều nhưng nó lại có mùi rất khó chịu nên nếu gặp phải tình cảnh dở khóc dở cười như trên thì hãy loại bỏ chúng ngay nhé. Vì những cách này rất đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng và mang lại hiểu quả cao.

Và nếu bạn gặp vấn đề với kiến mà với việc dọn dẹp nhà cửa thì có thể tham khảo dịch vụ giúp việc theo giờ Guvi nhé. Không cần phải nghĩ cách hay bận tâm lo lắng vì đã có Guvi. Hãy liên hệ qua số Hotline 0877.363.999 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*