Cách Đuổi Ong ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng, Đơn Giản Và An Toàn

Chia sẻ

Việc những con ong xâm nhập vào nhà và xây tổ có thể gây nguy hiểm cho gia đình của bạn, do đó chúng ta cần đuổi chúng ra khỏi nhà ngay lập tức. Để làm được điều này, bạn cần học cách đuổi ong sao cho an toàn và hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay, Guvi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo đuổi ong sao cho an toàn nha!

Các bước cơ bản để đuổi ong ra khỏi nhà

con ong

Để đuổi ong ra khỏi nhà một cách an toàn và hiệu quả, bạn có thể thực hiện các bước cơ bản sau đây:

  • Trước tiên, liên hệ với một chuyên gia về ong, thường là người nuôi ong, để được tư vấn và hỗ trợ di chuyển tổ ong một cách an toàn và hợp lý nhất.
  • Sử dụng băng phiến đặt gần tổ ong để đuổi chúng đến làm tổ.
  • Sử dụng các loại gia vị tự nhiên có mùi mạnh như quế để đuổi ong ra khỏi nhà.
  • Tinh dầu sả, bạch đàn hay bạc hà cũng là những cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả.
  • Sau khi đuổi ong ra khỏi nhà, bạn cần phải bịt kín tất cả các vị trí mà ong có thể xâm nhập để ngăn chặn chúng trở lại, bao gồm ống khói, vết nứt trên tường, lỗ hổng trên tường và mái nhà. Đồng thời, hãy kiểm tra kỹ nơi ong có thể làm tổ trong nhà và xử lý nhanh chóng.

Mẹo đuổi ong làm tổ ra khỏi nhà an toàn

Gọi cho chuyên gia về ong

chuyên gia về ong

Đây là cách tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất để loại bỏ tổ ong tại nhà mà không gây hại cho chúng. Chuyên gia về ong sẽ biết cách đuổi ong ra khỏi nhà của bạn và cho bạn một số lời khuyên để ngăn chúng quay trở lại.

Sử dụng băng phiến

băng phiến

Băng phiến ngoài công dụng đuổi côn trùng nó còn là một giải pháp tuyệt vời để xua đuổi ong. Mùi từ băng phiến khiến những con ong rời đi và không muốn quay trở lại. Bạn có thể treo một băng phiến gần tổ ong để chúng tự rời khỏi nhà sau một thời gian.

Sử dụng các loại gia vị tự nhiên

gia vị tự nhiên

Bạn cũng có thể sử dụng các loại gia vị có trong nhà bếp của mình, chẳng hạn như quế. Đơn giản chỉ cần rắc quế hoặc bột quế xung quanh tổ ong mỗi ngày và chúng sẽ tự rời đi và tìm một ngôi nhà mới ở nơi khác.

Xịt tinh dầu

Xịt tinh dầu

  • Mùi hương nồng mạnh của tinh dầu giúp xua đuổi ong làm tổ trong nhà bạn.
  • Dùng nước xà phòng để đuổi ong
  • Đây là một cách đơn giản và nhanh chóng để đuổi ong ra khỏi nhà. Trộn một ít xà phòng và nước theo tỷ lệ 1:4, sau đó cho vào bình xịt và xịt thuốc diệt vào tổ ong.

Sử dụng giấm

giấm

Trộn một thìa cà phê giấm với một ít nước và cho vào bình xịt. Sau đó tưới tổ ong để làm đàn ong chết ngạt và bất động.

Dùng Soda

Lấy một chai nước ngọt đã qua sử dụng, sau đó cắt chai nước làm đôi và thêm nước soda vào. Đặt chai nước trong vườn để thu hút đàn ong và chìm chúng trong dung dịch.

Sử dụng thiết bị Zapper

thiết bị Zapper

Zapper là một thiết bị điện tử giết côn trùng. Khi bạn muốn đuổi ong đi, chỉ cần đặt máy bắn điện gần tổ ong và ong sẽ bị bám vào thiết bị mà không thể bay đi. Bạn có thể tìm thấy những chiếc Zapper trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa.

Xem thêm:

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để đuổi ong ra khỏi nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các mẹo đuổi ong bằng nguyên liệu tự nhiên sau:

Sử dụng sả

Giã nát và phơi khô một vài củ sả, đốt cho đến khi khói đặc lại rồi đặt dưới tổ ong. Mùi thơm của sả sẽ khiến lũ ong tự bay đi.

Sử dụng tỏi

Rắc một ít bột tỏi xung quanh tổ ong để chúng tự di chuyển.

Guvi hy vọng những cách đuổi ong ra khỏi nhà ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy đảm bảo thực hiện các bước đúng cách để đạt được hiệu quả tối đa. Và đừng quên truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay khác nha!


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*