3 Cách Khắc Phục Máy Giặt Trào Bọt Xà Phòng Nhanh Chóng

3 Cách Khắc Phục Máy Giặt Trào Bọt Xà Phòng Nhanh Chóng
Chia sẻ

Tình trạng máy giặt bị trào bọt thường hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt bởi nhiều nguyên nhân khác sau. Cùng Guvico tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh tình trạng máy giặt trào bọt tại nhà thông qua bài viết sau nhé!

1. Nguyên nhân làm cho máy giặt trào bọt

Hiện tượng trào bọt ở máy giặt xảy ra bởi những nguyên nhân sau đây:

1.1. Không sử dụng bột giặt chuyên dụng

Lý do đầu tiên, đó là do bạn đã sử dụng loại bột giặt thông thường không chuyên dụng với model máy bạn đang dùng. Tùy thuộc vào những loại máy mà có những chất bột giặt khác nhau. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn đúng chất làm sạch để máy không xảy ra hiện tượng này nhé.

1.2. Sử dụng bột giặt quá mức 

Khi bạn sử dụng một lượng bột giặt quá mức, không chỉ làm cho máy giặt bị trào bọt mà còn gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác của máy, gây ra một số lỗi hỏng hóc nghiêm trọng cho máy. Vì thế, bạn cần điều chỉnh lượng bột giặt phù hợp với khối lượng quần áo của mình nhé.

1.3. Lắp đặt máy giặt chưa đúng cách

Một nguyên nhân khác khiến cho máy giặt bị trào bọt xà phòng là do bạn lắp đặt máy chưa đúng cách, bị nghiêng sang một bên, điều này làm bạn không đo lường được mực nước cần cung cấp nên trong quá trình vận hành xả ra hiện tượng trào bọt. Do vậy, bạn cần phải để máy giặt ở mặt phẳng, không bị chông chênh so với nền nhà.

2. Hậu quả khi máy giặt trào bọt xà phòng

máy giặt trào bọt xà phòng

2.1. Tích tụ cặn bẩn trên máy giặt

Khi máy giặt trào bọt ra bên ngoài, những bọt xà phòng thừa bám vào vỏ ngoài của máy giặt, các chi tiết máy sau đó tạo thành một lớp cặn bẩn bám chặt. Điều này làm quá trình vệ sinh máy giặt và lồng máy giặt trở nên khó khăn hơn.

2.2. Gây hiện tượng chập mạch điện

Khi máy vẫn đang vận hành nhưng xảy ra hiện tượng trào bọt sẽ xảy ra hiện tượng cháy nổ do nguồn điện vẫn còn hoạt động. Bên cạnh đó, nếu nguồn điện bạn lắp bị thấp so với máy giặt quá, hiện tượng chập mạch điện sẽ dễ xảy ra hơn.

2.3. Ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt

Ống xả có thể bị tắc và chu trình giặt sẽ không được đảm bảo do bọt của bột giặt quá nhiều làm tắc nghẽn. Bên cạnh đó, bọt bị trào ra bên ngoài sẽ làm cho vỏ máy giặt bị rỉ sét bởi bột giặt là chất tẩy rửa, chứa các thành phần hóa học, do vậy nếu bọt bám lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng này.

3. Cách khắc phục nhanh tình trạng máy giặt trào bọt tại nhà

3.1. Tắt máy giặt ngay

Để khắc phục tình trạng máy giặt trào bọt xà phòng ngay, bạn có thể thực các bước như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần phải tắt nguồn điện của máy giặt và chờ tan hết xà phòng.
 • Tiếp theo, bạn cần bật máy lên và setup chế độ giặt không vắt.
 • Khi máy đã hoạt động hết quá trình làm việc, bạn mới chọn nút xả để vệ sinh bên trong lồng giặt nhen.
 • Cuối cùng, bạn hãy lấy toàn bộ áo quần ra khỏi máy nhanh chóng.

3.2. Vệ sinh lồng giặt

vệ sinh lồng giặt trào bọt

Một mẹo để giải quyết tình trạng máy giặt trào bọt đó là vệ sinh bên trong lồng giặt:

 • Để vệ sinh lồng giặt, bạn hãy chọn chế độ làm sạch lồng giặt nếu máy của bạn có chu trình này nhé.
 • Trường hợp máy không có, bạn hãy chọn chu trình giặt cơ bản, tiếp theo cho máy chạy mà không cần có áo quần, bộ đồ nào bên trong.
 • Quá trình máy hoạt động không có quần áo, chỉ chạy với nước sẽ có công dụng rửa máy giặt để vệ sinh sạch xà phòng có cặn thừa bên trong lồng cũng như làm sạch luôn ngăn chứa bột giặt.

3.3. Chọn lựa nước giặt/ bột giặt phù hợp cho máy giặt

lựa chọn bột giặt thích hợp

Giải pháp khắc phục vấn đề máy giặt trào bọt nằm ở việc chọn nước giặt/ bột giặt phù hợp là một trong những bước quan trọng nhất.

VÌ VẬY, Guvi sẽ gợi ý cho bạn những lựa chọn phù hợp nhất như:

 • Nước giặt OMO Matic dành cho máy giặt cửa trước, với tính năng ít bọt, làm sạch chuyên dụng, tốt hơn.
 • Bột giặt Ariel Matic có khả năng chống tạo bọt, cặn, sẽ là giải pháp hữu ích dành cho áo quần.
 • Bột giặt Bold P&G với đặc tính kiềm yếu đặc trưng, đây là loại bột giặt cho máy giặt nhà bạn có khả năng hòa tan vết bẩn cực nhanh và mạnh.
 • Bột giặt Tide với tính năng tan nhanh, ít tạo bọt sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho máy giặt của bạn.

3.4. Nhờ đến chuyên gia sửa máy giặt

chuyên gia sửa máy giặt

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc sửa chữa, vệ sinh bọt trong máy giặt. Hoặc gặp sự cố nặng nề mà không biết cách khắc phục, hãy liên hệ đến những chuyên gia có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn sửa chữa đúng chuẩn hơn, đảm bảo an toàn về điện.

4. Lưu ý để hạn chế máy giặt trào bọt xà phòng

 • Chọn bột giặt phù hợp với dòng máy bạn đang dùng: lồng đứng hay cửa ngang. Vì khi bạn sử dụng nước giặt đúng, máy sẽ hòa tan nhanh mà không để lại cặn bẩn.
 • Đặt máy giặt không chông chênh so với sàn, vì điều này sẽ giúp cho bạn canh được lượng nước mà cho bột giặt phù hợp.
 • Bạn nên bảo dưỡng vệ sinh máy giặt định kỳ để hạn chế được tình trạng này cũng như đường ống và các bộ phận khác của máy được kéo dài tuổi thọ nha.
 • Vệ sinh lồng giặt thường xuyên sẽ loại bỏ được cặn xà phòng thừa và chất bẩn đọng lại trong lồng giặt, giúp máy hạn chế được trào bọt xà phòng.

Tìm hiểu thêm:

5. Kết luận

Hy vọng với những tips mà Guvi vừa chia sẻ, bạn đã có thể tự tin khắc phục tình trạng máy giặt trào bọt xà phòng tại nhà mà không nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp. Hãy luôn theo dõi chuyên mục vệ sinh nhà tắm và ghé thăm Guvi thường xuyên để bỏ túi cho mình những mẹo hay cho gia đình! Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ giúp việc cố định của Guvi để dọn nhà nhé!


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*