cach lam cay thong noel

10 Cách Làm Cây Thông Noel Đẹp Và Độc Đáo

1 Tháng Mười Hai, 2023 le thuy vi 0 Comments

Cách làm cây thông Noel siêu đơn giản từ đa dạng các nguyên vật liệu tái chế như chai nhựa, đoạn cây khô, sách cũ, bìa cứng,… đến những món lộng lẫy hơn như kẽm nhung, dây kim tuyến, đèn led, ruy băng,… Hãy để Guvi hướng dẫn bạn qua bài viết sau đây!

Vai trò của cây thông Noel

Ý nghĩa của cây thông Noel

Cây thông Noel là biểu tượng quan trọng của lễ Giáng sinh. Nó thường được trang trí bằng đèn, bong bóng, đồ trang trí và nhiều loại đồ chơi khác nhau. Sự lung linh của cây thông mang đến không khí vui tươi và ấm cúng trong gia đình và cộng đồng.

Cây thông được trang trí bằng đèn sáng, tạo nên bức tranh lung linh và ấm áp. Ánh sáng từ cây thông tạo ra không khí tươi vui và phấn khích trong những ngày lễ.

Việc trang trí cây thông thường là một hoạt động gia đình. Cả gia đình thường cùng nhau lựa chọn và treo đồ trang trí lên cây, tạo nên kỷ niệm và kết nối với nhau trong không khí lễ giáng sinh đang đến gần.

Cách làm cây thông Noel

Cây thông Noel từ chai nhựa

Cách làm cây thông Noel tái chế từ chai nhựa

Chuẩn bị:

6 chai nhựa màu xanh lá cây cỡ 1,5 lít( Nếu bạn muốn cây thông to hơn thì hãy chuẩn bị số lượng lớn hơn).

Màu acrylic xanh lá cây hoặc màu sơn dầu.

Kéo.

Súng bắn keo và keo nến.

Hạt châu trang trí hoặc hạt trang trí tùy ý thích.

1 tờ giấy kim tuyến màu xanh lá giống màu chai bạn chọn nhất có thể.

Thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng 5 chai để làm tán lá thông bằng cách cắt theo chiều cao tăng dần tính từ nắp chai( Ví dụ: 5-7-9-11-13) hoặc tùy theo kích thước mà bạn muốn. Và chai còn lại khi kết hợp với tán lá sẽ được dùng để làm thân và làm đế.
 • Bước 2: Lấy 5 phần đã cắt để cắt từng sợi với độ rộng khoảng 2cm quanh thân chai, kéo dài từ vị trí cắt đến nắp. Sau đó, ép phần sợi đó xuống mặt bàn để tạo độ xòe cho tán lá.
 • Bước 3: Bạn dùng màu để sơn lên phần đã cắt để tạo màu đẹp hơn. Nếu thích màu tự nhiên bạn có thể bỏ qua bước này.
 • Bước 4: Chai còn lại, bạn hãy cắt là ba phần gồm phần đầu chai, phần thân chai và phần đế chai.
 • Bước 5: Dùng các hạt trang trí đã chuẩn bị để dán lên từng sợi đã cắt ở bước 2.
 • Bước 6: Dùng phần thân ở bước 5, cuốn tròn lại để vào giữa nắp chai phần tán lá để làm thân. Dùng keo nến để cố định. Tiếp theo, dùng phần đầu chai, xỏ qua phần dân còn dư, và lấy về đế chai dán cuối cùng để làm thân cây.
 • Bước 7: Vẽ một hình tròn đường kính khoảng 6cm. Cắt 1 góc 90 độ, sau đó cuộn tròn và dán chặt. Bạn cũng nên đính hạt xung quanh phần đường viền để thêm phần xinh đẹp. Sau đó, bạn cố định chóp tròn này trên đỉnh cây thông.

Thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm cây thông Noel từ chai nhựa rồi đó. Bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm các vật khác theo ý thích của bạn để cây thông thêm phần độc đáo, trang trí ngôi nhà vào dịp lễ giáng sinh thêm xinh đẹp nhé!

Cách làm cây thông Noel bằng đoạn cây khô

Cây thông Noel từ cây khô

Chuẩn bị:

Các đoạn cây khô dài ngắn khác nhau.

Keo chuyên dụng để dán gỗ hoặc kẽm dây.

Vật dụng trang trí.

Đế gỗ hoặc bìa cứng lớn.

Thực hiện:

 • Bước 1: Sắp xếp và cố định các đoạn cây khô chồng lên nhau xen kẽ theo hình vòng tròn. Ưu tiên thanh dài ở dưới và thanh ngắn dần lên trên.
 • Bước 2: Cố định cây thông vào đế gỗ hoặc bìa cứng lớn để giúp cây thông đứng vững. Cần bìa cứng lớn để chịu được trọng lượng của cây.
 • Bước 3: Tiến hành trang trí các loại vật liệu bạn thích lên cây.

Làm cây thông Noel bằng sách cũ

Làm cây thông từ sách vở

Chuẩn bị:

Một lượng sách cũ( Cây thông càng lớn, lượng sách càng nhiều).

Vật trang trí.

Thực hiện:

 • Bước 1: Xếp sách cũ xuống sàn, theo hình tròn hoặc hình tam giác tùy ý thích của bạn. Lữu ý mỗi quyển sách thuộc một lớp sách nên có độ dày tương đương thì sản phẩm cuối cùng mới đứng vững.
 • Bước 2: Xếp các lớp dần cao lên và lưu ý nên thu nhỏ từ từ đường kính lại, để khi lên cao thì cấu trúc của cây thông mới dần lộ rõ và không dễ bị đổ.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn có thể trang trí bất kỳ loại đồ vật nào mà bạn muốn. Và thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm cây thông Noel bằng sách cũ.

Cách làm cây thông Noel bằng bìa cứng

Cách làm cây thông Noel từ bìa cứng

Chuẩn bị:

Bìa cứng màu xanh lá cây.

Kéo.

Keo dán

Vật trang trí nhỏ hoặc giấy màu.

Thực hiện:

 • Bước 1: Vẽ 2 hình cây thông bằng nhau trên giấy và cắt theo hình đã vẽ.
 • Bước 2: Gấp đôi 2 hình đã cắt theo chiều dọc. Cắt dọc theo chiều vừa gấp, 1 cái sẽ cắt từ dưới lên, 1 cái sẽ cắt từ trên xuống. Lưu ý, không nên cắt đứt, nên chừa lại khoảng 1-2 cm.
 • Bước 3: Ghép 2 đường cắt với nhau từ trên xuống dưới và thế là bạn đã hoàn thành xong cây thông noel bằng giấy bìa cứng. Bạn hãy trang trí thêm ngay sau đó bằng  các vật liệu mà bạn đã chuẩn bị nhé.

Cách làm cây thông Noel bằng kẽm nhung

Làm cây thông Noel bằng kẽm nhung

Chuẩn bị:

Một lượng kẽm nhung tùy theo độ lớn của cây thông Noel bạn muốn( nên là màu xanh lá cây).

Keo dán.

Kéo cắt.

Vật dụng trang trí.

Ống hút và một tờ giấy.

Thực hiện:

 • Bước 1: Cuộn tròn tờ giấy để làm khung cho tán lá thông.
 • Bước 2: Dùng ống hút dán cố định giữa khung và đế để làm thân cây thông.
 • Bước 3: Cắt các đoạn kẽm dài khoảng 10-12cm, sau đó gấp thành 2 hình giọt nước. Dán cố định lên khung tán lá thông và thực hiện tương tự cho đến khi dán hết phần trống.
 • Bước 4: Trang trí bằng các vật liệu đã chuẩn bị và bạn đã có thêm 1 bí kíp trong cách làm cây thông Noel bằng kẽm nhung.

Xem chi tiết: Làm cây thông noel bằng kẽm nhung

Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến

Cây thông từ dây kim tuyến

Chuẩn bị:

1 tờ giấy cứng( giấy càng to, cây thông Noel càng lớn).

Keo dán.

Kéo.

Dây kim tuyến màu xanh( tùy theo độ lớn của cây mà chuẩn bị độ dài và số lượng khác nhau).

Vật trang trí tùy ý.

Thực hiện:

 • Bước 1: Cắt một hình tròn trên giấy cứng, đường kính càng lớn thì cây thông càng cao. Sau đó cắt bỏ 1 gốc 90 độ tính từ tâm đường tròn. Cuộn tròn phần còn lại và dán cố định để có hình chóp.
 • Bước 2: Lấy dây kim tuyến dán cố định và khít nhất có thể theo hình chóp từ dưới lên.
 • Bước 3: Trang trí thêm tùy theo ý tưởng, sáng tạo của bạn. Vậy là bạn đã có thêm một sản phẩm từ cách làm cây thông Noel.

Làm cây thông Noel từ đèn LED

Ý tưởng làm cây thông Noel từ đèn LED

Chuẩn bị:

Một hoặc nhiều dây đèn LED tùy theo độ dài của đèn và độ lớn của cây thông.

Keo dính( có khả năng bám tường tốt).

Các vật trang trí nhẹ để treo trên dây đèn hoặc loại trang trí dán tường.

Thực hiện:

 • Bước 1: Xác định vị trí tường muốn tạo hình cây thông bằng đèn LED. Sau đó, cố định 1 điểm làm đỉnh và dán theo hình zic zac với độ rộng lớn dần xuống dưới.
 • Bước 2: Trang trí các nguyên vật liệu mà bạn thích và đã chuẩn bị từ trước.

Cách làm cây thông Noel từ dây ruy băng

Cách làm từ dây ruy băng

Chuẩn bị:

1 cuộc dây ruy băng màu xanh hoặc màu tùy ý.

Keo dán.

Kéo.

1 tờ giấy cứng.

Vật trang trí tùy thích.

Thực hiện:

 • Bước 1: Cắt giấy cứng thành hình tròn và cắt bỏ thêm 1 phần có gốc 90 độ tính từ tâm hình tròn. Cuốn phần còn lại và bạn đã có hình chóp làm khung cho cây thông.
 • Bước 2: Cắt dây ruy băng thành đoạn khoảng 5-6cm. Gấp đôi đoạn đó và dán cố định lên khung hình chóp vừa làm. Nên dán dần từ dưới đi lên theo chiều của hình chóp.
 • Bước 3: Làm tương tự, cho đến khi dán hết khung hình chóp.
 • Bước 4: Trang trí thêm các vật liệu khác và bạn lại có thêm kỹ năng về cách làm cây thông Noel siêu dễ rồi đó.

Làm cây thông Noel bằng vải nỉ

Cây thông Noel làm từ vải nỉ

Chuẩn bị:

Vải nỉ.

Bút chì

Kéo.

Kim chỉ.

Bông gòn.

Dây ruy băng.

Thực hiện:

 • Bước 1: Vẽ hình cây thông lên vải nỉ và cắt thành nhiều mảng. Bạn có thể vẽ và cắt 2 mảng cây thông để làm thành một cây thông đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt thêm những hình trái châu hay ngôi sao để trang trí cây.
 • Bước 2: Đặt hai miếng vải hình cây thông lên nhau và khâu phần viền của cây. Hãy để lại một lỗ nhỏ để có thể nhét bông vào bên trong cây thông.
 • Bước 3: Nhét bông vào trong cây thông qua lỗ nhỏ và sau đó khâu mép vải lại để kín. Bạn có thể thêm dây ruy băng hoặc cúc áo để trang trí cây và tạo điểm nhấn cho nó.

Vậy là bạn đã có thêm 1 cách làm cây thông Noel trong dịp giáng sinh rồi. Siêu đơn giản đúng không nào? Với cách này bạn cũng có thể dùng làm vật treo cặp/ túi nữa đó!

Cách làm cây thông Noel bằng ống hút

Cách làm cây thông Noel bằng ống hút

Chuẩn bị:

Ống hút.

Que gỗ.

Keo sữa.

Kéo.

Keo dán.

Thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng kéo để cắt 3 ống hút có chiều dài bằng nhau. Bạn có thể cắt ống dài nhất khoảng 9cm và ống ngắn nhất khoảng 2cm.
 • Bước 2: Tiếp theo, lấy 2 ống hút và chia thành 3 phần bằng nhau. Sử dụng kéo để cắt một hình vòm ở phần giữa, nhưng hãy để chúng vẫn còn nối với nhau. Đối với ống hút còn lại, hãy cắt một lỗ nhỏ ở giữa để có thể xiên qua que gỗ.
 • Bước 3: Áp dụng tương tự cho các nhóm ống hút có chiều dài ngắn dần. Sau đó, sử dụng kéo để cắt nhọn hai đầu của ống hút.
 • Bước 4: Sử dụng que gỗ để thắt qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất trước. Lưu ý, bạn cần thắt ống hút chưa bị cắt trước khi thắt 2 nhóm ống hút đã được cắt ở phần giữa. Khi hoàn thành một nhóm ống hút có chiều dài giống nhau, hãy thêm hạt cườm vào giữa chúng.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm với kim tuyến hoặc ngôi sao để tạo điểm nhấn cho trang trí của mình.

Lưu ý trong cách làm cây thông Noel

Cẩn thận vật sắt nhọn

Một số nguyên vật liệu sẽ là vật sắt nhọn, vật có nhiệt độ cao, bạn nên cẩn thận khi sử dụng và để tránh xa tầm tay trẻ em.

Nếu bạn dùng đèn LED để trang trí, hãy đảm bảo bạn có thể sử dụng một cách hợp lý và dùng đồ chất lượng để tránh cháy nổ.

Một số màu sắc bạn có thể sáng tạo theo ý thích như lá thông bạn không nhất thiết phải chọn màu xanh lá cây.

Tránh chọn những vật trang trí có trọng lượng nặng so với sức chịu đựng của cây thông handmade.

Kết luận

Trên đây là tất cả những cách làm cây thông Noel mà Guvi mang đến cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có thể chọn lọc cho mình một cách làm để sáng tạo và trang trí, giúp căn phòng của mình thêm phần đặc sắc. Cũng đừng quên ghé ngay Mẹo hay cuộc sống để xem thêm nhiều kiến thức hay cùng Guvi nha!

Xem thêm:

Làm Chuông Noel Bằng Giấy

Hang Đá Giáng Sinh Mini

Cách Làm Ông Già Noel Thủ Công

leave a comment