khung anh bia cung 4

Cách Làm Khung Ảnh Bằng Bìa Cứng Sáng Tạo Và Dễ Làm

15 Tháng Chín, 2023 le thuy vi 0 Comments

Cách làm khung ảnh bằng bìa cứng đơn giản để có thể tự tay làm một món quà handmade tặng cho những người thân yêu sẽ là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy thì hôm nay Guvi sẽ hướng dẫn cho bạn thật chi tiết cách làm khung ảnh bằng bìa cứng cực dễ qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Chuẩn bị vật liệu để làm khung ảnh bằng bìa cứng

vật liệu làm khung ảnh

  • Giấy cứng (bìa carton)
  • Kéo, bút, thước
  • Keo dán giấy, keo sữa
  • Bút màu, sticker và các vật dụng để trang trí thêm

Cách làm khung ảnh treo tường bằng bìa cứng

khung ảnh bằng bìa

Bước 1: Cắt bìa cứng thành hai nửa hình vuông kề nhau, mặt trên nhỏ hơn mặt dưới vừa phải và bạn có thể cắt thành hình chữ nhật (Kích thước tùy theo sở thích mà bạn muốn).

Bước 2: Vẽ một hình vuông hoặc hình chữ nhật vào giữa tấm bìa cứng nhỏ hơn và dùng kéo cắt ra.

Bước 3: Gấp 2 mép thừa của tấm bìa vào trong, dùng tay ấn kỹ tạo thành các nếp gấp sao cho hai tấm bìa có hình vuông giống nhau.

Bước 4: Gắn móc treo vào mặt sau của tấm bìa carton. Bẻ gập một đầu nhọn và tiến hành cố định nó vào tấm bìa. Sau đó bôi keo sữa lên mép vừa làm.

Bước 5: Lấy kéo cắt khoảng 8 miếng bìa cứng có chiều dài bằng chiều dài khung, rộng 0,5 cm và cắt khoảng 10 miếng bìa cứng có cùng kích thước.

Bước 6: Bôi keo vào các mép đã cắt của bìa và dán keo vào mép ngoài, mép nhỏ của mặt nhỏ hơn của bìa.

Bước 7: Trang trí khung theo ý muốn bằng màu sắc và nhãn dán ảnh của bạn.

Bước 8: Dán bức ảnh vào phần giữa của khung ảnh là hoàn thành. Hãy tiến hành làm nhiều mẫu khung ảnh như vậy và treo lên vị trí bức tường mà bạn định lắp đặt.

Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp khi làm những khung ảnh bằng bìa cứng

khung ảnh đẹp

Còn nguyên liệu nào để làm khung ảnh handmade hay không?

Bạn có thể làm khung handmade bằng cách sử dụng cúc áo, báo, tạp chí, vải dạ. Tùy thuộc vào sự sáng tạo và trang trí của bạn, khung hình trông độc đáo và sáng tạo hơn.

Cách bảo quản khung ảnh handmade?

Không để khung ảnh tiếp xúc với nước, bảo quản nơi khô ráo và vệ sinh khung ảnh thường xuyên để khung ảnh được mới và bền hơn.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách làm khung ảnh bằng bìa cứng rất đơn giản và dễ làm hy vọng bạn sẽ có thể tự tay làm khung ảnh này tại nhà để gửi đến bạn bè, người thân yêu của mình như một món quà. Theo dõi Guvi mỗi ngày để xem thêm nhiều thông tin và kiến thức mới bạn nha!

leave a comment