cach lam quan ao thom lau

8 Cách Làm Quần Áo Thơm Lâu (Từ Lúc Giặt Cho Đến Quần Áo Khô)

26 Tháng Chín, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Cách làm quần áo thơm lâu từ những nguyên liệu dễ tìm như giấy thơm, nước xả, tinh dầu,… để hạn chế mùi hôi quần áo một cách tối đa. Bởi hương thơm là một trong những thứ góp thêm sự tự tin cho chúng ta khi ra ngoài. Hãy cùng GUVI tìm hiểu chi tiết hơn bạn nhé!

Vì sao quần áo không thơm sau khi giặt

Quần áo bị hôi sau khi giặt

Có rất nhiều yếu tố khiến cho quần áo không có mùi thơm như mong đợi sau khi giặt. Chẳng hạn như:

  • Lượng nước bạn cho vào để giặt không đủ, khiến cho quần áo chưa kịp giặt và xả trôi những chất bẩn và vi khuẩn. Điều này khiến cho vi khuẩn tồn động lại trong vải.
  • Đôi khi, do bận việc mà bạn để quần áo đã giặt xong lại trong máy giặt khá lâu. Hoặc quần áo khi phơi chưa kịp khô hoàn toàn mà bạn đã mang vào cất trong không gian kín. Tình huống này cũng làm độ ẩm quần áo tăng cao, làm tăng sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc
  • Việc lựa chọn các loại nước giặt, bột giặt và nước xả vải cũng góp phần rất lớn trong vấn đề giữ thơm cho quần áo. Bạn nên sử dụng các chất làm sạch quần áo chất lượng, có thành phần tạo mùi thơm cho quần áo thay vì loại chỉ có một công dụng là làm sạch.

Cách làm quần áo thơm lâu hiệu quả

Cách làm quần áo thơm lâu

Có một điều không thể phủ nhận là mùi hương thơm mát trên quần áo có thể tạo thêm tự tin và thoải mái khi bạn mặc chúng. Tuy nhiên, với nhiều yếu tố từ môi trường và những sự lựa chọn của cá nhân mà nó có thể bị mất mùi thơm và thậm chí có mùi khó chịu.

Thế nhưng, vẫn có một số bí quyết dễ dàng, đơn giản để làm cho quần áo của bạn luôn thơm mát như vừa giặt xong. Hãy theo chân GUVI tìm hiểu chi tiết bài viết sau.

Làm sạch lồng máy giặt

Làm sạch lồng giặt

Lồng máy giặt có thể tích accumulates chất bẩn và các tạp chất sau mỗi lần giặt. Nếu không vệ sinh thường xuyên, những chất này có thể gây ra mùi hôi không mong muốn và bám lên quần áo sau khi giặt. Vệ sinh lồng máy giặt giúp loại bỏ mùi hôi và đảm bảo quần áo của bạn không bị ảnh hưởng.

Máy giặt có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển do ẩm ướt và chất bẩn có sẵn. Nếu không vệ sinh lồng máy giặt, vi khuẩn và nấm mốc có thể gây ra mùi hôi và làm mất mùi thơm của quần áo. Bằng cách vệ sinh lồng máy giặt, bạn giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn và nấm mốc, giữ cho quần áo luôn thơm mát.

Dùng chất làm sạch có mùi hương

Dùng bột giặt, nước giặt, nước xả vải

Bột giặt/ Nước giặt hay nước xả vải có mùi hương là một lựa chọn tuyệt vời để làm quần áo thơm lâu. Hãy chọn một loại có mùi hương mà bạn yêu thích và sử dụng nó khi giặt quần áo. Mùi hương của bột giặt sẽ hỗ trợ giữ mùi thơm nhẹ nhàng trên quần áo sau khi giặt và nước xả vải sẽ khiến vải mềm mại hơn, làm cho chúng thơm lâu.

Để đảm bảo mùi hương được giữ thơm và lâu nhất, bạn nên dùng cả 2 loại là bột giặt có thành phần tạo hương thơm và cả nước xả vải. Áp dụng cả 2 sẽ giúp từng thớ vải trên quần áo được thấm hương từ lúc giặt, tăng độ thơm lên một cách rõ rệt.

Giặt quần áo đúng cách

Cách giặt quần áo cũng gây ảnh hưởng đến kết quả mùi hương sau khi giặt. Như có đề cập ở trên, việc giặt không đủ lượng nước cũng khiến cho chất bẩn không được rửa trôi hoàn toàn.

Nên dù bạn có xài 2 bước làm thơm cơ bản từ bột giặt và nước xả vải cũng không thể phát huy tối đa khả năng tạo mùi hương của chúng.

Làm khô quần áo đúng cách

Phơi khô quần áo ở nơi có nắng

Việc đơn giản nhất là bạn hãy phơi quần áo ở nơi có ánh nắng mặt trời và có gió nhẹ. Tránh việc phơi ở những nơi bị ẩm, tù túng,… Hoặc lúc thời tiết xấu khiến độ ẩm của quần áo lúc này sẽ có vi khuẩn phát triển và gây mùi khó chịu.

Nhanh chóng cất trữ đồ khi chúng đã khô hoàn toàn, tránh để ngoài nắng gió quá lâu cũng khiến chúng mất đi mùi hương mà ban đầu bạn đã dùng trong lúc giặt.

Chú ý khi cất trữ quần áo

Để quần áo luôn thơm lâu, cất trữ chúng đúng cách cũng là một việc nên chú ý. Hãy chắc chắn là quần áo đã khô hoàn toàn trước khi gấp và đặt chúng vào tủ. Đồng thời, hãy giữ tủ quần áo luôn sạch sẽ và thông thoáng để tránh tạo môi trường ẩm ướt và mùi khó chịu.

Cách làm quần áo thơm lâu bằng giấy thơm

Giấy thơm quần áo

Đối với trường hợp bạn cần xếp đồ vào các tủ kéo, bạn có thể chèn vào đó 1 – 2 tờ giấy hương thơm, đây là một cách khác để làm quần áo thơm lâu. Đặt một tờ giấy hương thơm trong các ngăn kéo hoặc ngay trên cùng của lớp quần áo cũng mang lại một mùi hương dễ chịu cho quần áo của bạn.

Áp dụng túi thơm

Dùng túi thơm để treo trong tủ

Ngược lại, với trường hợp bạn cần treo đồ trong các tủ quần áo, việc đặt giấy hương thơm sẽ khá hao và không có lại kết quả tốt nhất vì môi trường để đồ rộng hơn. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các túi thơm, treo trực tiếp túi thơm lên xà ngang trong tủ quần áo sẽ giúp quần áo ám mùi hương lâu hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để làm túi thơm như lá bạc hà, vỏ cam, hương thảo,… Đặt chúng vào túi vải rồi treo trong tủ quần áo cũng giúp cho môi trường trữ đồ không sinh ra mùi ẩm mốc khó chịu.

Dùng nước hoa hoặc xịt phòng

Dùng chất làm thơm phòng và cơ thể

Một cách trực tiếp hơn đó là bạn tận dụng nước hoa xịt lên quần áo. Việc dùng nước hoa có thể khiến quần áo bạn thơm khá lâu, nếu bạn dùng nước hoa từ các hãng nước hoa lớn thì độ giữ hương có thể kéo dài cả ngày.

Nếu như bạn không có tủ quần áo mà chỉ đơn giản treo quần áo trên xào đồ thì bạn cần đảm bảo môi trường trong phòng luôn thơm mát, thoáng đãng. Lau quét dọn thường xuyên, dùng xịt thơm phòng hoặc tinh dầu thơm để phòng không có mùi khó chịu ám lên quần áo.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để quát dọn nhà sạch sẽ, tinh tươm,… Bạn có thể tìm đến các dịch vụ giúp việc theo giờ như của GUVI

Lưu ý

Lọc lại quần áo sau một thời gian

Cách làm quần áo thơm lâu có thể áp dụng cho hầu hết trường hợp. Thế nhưng, bạn cũng nên xem xét về những yếu tố khác xuất phát từ cơ thể và quần áo.

Nếu bạn là một người dễ ra mồ hôi và mùi cơ thể khá nặng, bạn nên có những phương án như sử dụng xịt khử mùi cơ thể và hạn chế làm việc trong môi trường quá nóng nực. Điều giúp giúp cơ thể bạn hạn chế tiết mồ hôi, thấm vào vải làm át đi mùi thơm từ quần áo.

Về phần quần áo, các loại quần áo mà bạn đã mặc quá lâu cũng khiến cho chất lượng vải đi xuống. Điều này khiến cho độ bám mùi thơm của vải cũng giảm đi đáng kể.

Thỉnh thoảng, bạn nên lọc lại quần áo của mình. Với những trang phục đã bị sờn vải hay bạc màu thì bạn nên xem xét thay mới chúng.

Kết luận

Cách làm quần áo thơm lâu cũng có đóng góp tương đối cho sự tự tin của bạn. GUVI hy vọng bạn có thể áp dụng các cách trên, để giữ quần áo thơm lâu. Dù đó là đồ của bạn nói riêng hay cả gia đình nói chung sẽ luôn được lưu hương khi mặc, và tạo được ấn tượng với mọi người xung quanh. Đừng quên ghé ngay mẹo hay cuộc sống để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm:

Cách Giặt Đồ Lót

Cách Làm Thơm Tủ Quần Áo

Cách Khử Mùi Hôi Phòng Ngủ

leave a comment