Cách Lắp Giá Treo Tivi Và 5 Lưu ý Kiêng Kỵ Khi Đặt Tivi

Cách Lắp Giá Treo Tivi Và 5 Lưu ý Kiêng Kỵ Khi Đặt Tivi

8 Tháng Mười Một, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Hiện tại, có nhiều gia đình trẻ chọn lựa cách lắp giá treo tivi trên tường nhằm tiết kiệm không gian, cũng như tạo nét độc đáo, hiện đại của không gian sống của mình. Do đó, việc chọn lựa vị trí, chiều cao, cách lắp đặt như thế nào? Và những lưu ý khi bố trí tivi sao cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau của GUVI nhen!

1. Chọn chiều cao, khoảng cách để lắp giá treo tivi phù hợp

tivi treo tuong

1.1. Chiều cao để treo tivi

Trong phòng khách, nếu bộ bàn ghế sofa thuộc dạng bệt hoặc tầm thấp thì chiều cao tivi đạt tiêu chuẩn khoảng 0.9 – 1,3m tính từ mặt sàn đến tâm của tivi là ổn.

Trường hợp với các bộ bàn ghế “rồng phượng”, sofa cao hơn thì bạn nên đặt tivi cao hơn một chút ưu tiên lắp từ khoảng 1.3-1.5m nhen.

Một lời khuyên dành cho bạn cho dù lắp giá treo tivi hoặc để trên kệ thì bạn cũng cần chọn độ cao phù hợp người xem, có được góc nhìn trực diện KHÔNG QUÁ 15 ĐỘ (không nên quá thấp hoặc quá cao).

Bởi vì điều này, sẽ tác động trực tiếp đến cổ và trải nghiệm người xem. Tốt nhất trong quá trình lắp đặt bạn nên ngồi vào khu vực hay xem tivi nhất để đánh giá góc này xem thoải mái  hay không để ước lượng độ cao.

1.2. Khoảng cách từ tivi đến chỗ xem

Vị trí từ chỗ người xem đến tivi cần được tính toán khoa học, đảm bảo vị trí không quá xa hay quá gần gây ảnh hưởng về mắt.

 • Theo các lời khuyên từ chuyên gia, nếu tivi 42inch khoảng cách tốt nhất là 3m
 • Đồng thời, để sở hữu một phạm vi rộng nhằm bảo đảm tất cả mọi người đều có thể xem được rõ ràng thì khoảng cách tối thiểu từ chỗ ngồi tối thiểu sẽ gấp 2 lần kích thước màn hình (được tính theo số inch) và khoảng cách maximum sẽ gấp 3 kích thước màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức tính dưới đây (trong đó, kích thước màn hình được tính bằng đơn vị inch, 1 inch = 2,54cm):

Khoảng cách nhỏ nhất = số inch x 2,54 x 2

Khoảng cách xa nhất = số inch x 2,54 x 3

Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh remote với 5 bước dễ dàng

2. Cách lắp giá treo tivi với 6 bước đơn giản

Bước 1:  Kiểm tra các vật dụng, bộ khung treo dạng thẳng cho tivi đã đầy đủ chưa?

Combo bộ khung dạng treo thẳng tivi sẽ bao gồm ốc, bộ phận cố định trên tường và các bộ phận cố định lên tivi, máy khoan, tắc ke.

lắp giá treo tivi chuẩn bị dụng cụ ốc khoan

Bước 2: Lắp giá đỡ lên tivi

Bạn hãy lần lượt đặt 2 giá đỡ vào các chỗ cố định trên tivi, sử dụng tua vít và ốc siết chặt tất cả vị trí. Tiếp theo, bạn hãy siết hai ốc khoá giá treo vào thanh giá đỡ. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc lắp giá đỡ tivi.

Lắp giá đỡ lên tivi

Bước 3: Lắp đặt khung giá treo

Khung treo tivi dạng thẳng có cách lắp đặt giá treo giản đơn hơn, chỉ gồm 4 thanh ghép lại với nhau và bạn chỉ cần sử dụng tua vít siết ốc chặt các lỗ với nhau. Thực hiện như hình.

Lắp đặt khung giá treo

Bước 4: Gắn giá treo lên tường

 • Bạn hãy đặt khung treo lên vị trí muốn lắp tivi, bạn nên sử dụng thước kéo đo đạc để bảo đảm sự cân bằng.
 • Tiếp theo, dùng bút lông để đánh dấu các vị trí sẽ khoan tường bằng tắc kê.
 • Sau đó, bạn hãy khoan tường vào các dấu đã được đánh dấu sẵn, bắt tắc kê cho 6 điểm cố định để hoàn tất việc lắp giá treo tivi lên tường.

Gắn giá treo tivi lên tường gạch

Bước 5: Lắp giá đỡ

Chú ý: Trước khi đặt tivi lên giá treo, bạn nên ghim trước một đầu dây nguồn điện, dây cáp, dây mạng,… vào tivi, để tránh phải gặp khó khăn trong việc gắn dây sau khi đã cố định tivi lên tường. Thực hiện theo các thao tác sau:

Lắp giá đỡ cứng

Thực hiện xong các bước trong ảnh, thế là cách lắp giá treo tivi đã hoàn thành!

Bước 6: Cài đặt mới cho tivi

Sau cùng, khi đã hoàn thành việc lắp đặt bạn có thể dùng remote dò kênh, connect với mạng cho tivi và bắt đầu khai thác các tính năng giải trí mà chiếc tivi mang đến cho bạn.

Tham khảo thêm: Hơn 5 cách lau màn hình Tivi sạch như mới

3. Những lưu ý và kiêng kỵ khi đặt tivi

3.1. Tivi không có chỗ dựa sau lưng

Bạn không nên đặt tivi không có điểm tựa vững chắc phía sau, hoặc đặt ở phía trước cửa sổ và phía trước bức tường. Do những điều này sẽ làm cho TIỀN TÀI dễ bị mất, công việc không thuận lợi.

Do đó, hãy đặt tivi dựa vào thành tủ, tường hay vật rắn chắc cố định nào đó để tạo nên sự bền vững cho tài vận.

3.2. Không lắp đặt tivi xung quanh hoặc đối diện bàn thờ

Không lắp đặt tivi xung quanh

Bàn thờ cúng gia tiên, thần thánh là khu vực tôn nghiêm, cần trạng thái tĩnh. Ngược lại với trạng thái động, KHÔNG NÊN ĐẶT tivi xung quanh hoặc đối diện bàn thờ vì sẽ làm mất đi sự linh thiêng, thanh tĩnh ở khu vực thờ cúng, gây ảnh hưởng đến may mắn, tiền tài chủ nhà.

3.3. Không nên sử dụng tivi quá lớn so với diện tích phòng

Trong ngũ hành, tivi thuộc hành hoả. Tivi càng lớn nghĩa là Hoả càng mạnh, gây ảnh hưởng đến từ trường, âm dương trong nhà. Trừ khi gia chủ mệnh Hoả mới lợi nếu không sẽ không tốt. Việc này dễ khiến mọi người trong nhà dễ nóng, dễ mắc sai lầm.

3.4. Không bật tivi quá lớn tiếng

Bật âm thanh tivi quá lớn, lâu dài sẽ tạo ra “thanh sát”. Đây là điềm dữ, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may của gia đình.Đồng thời, tiếng trong tivi quá lớn sẽ khiến người ta dễ bất an, thính giác giảm. Về lâu dài dễ khiến cơ thể chậm chạp, mệt mỏi.

3.5. Chọn hướng tivi thích hợp

đặt tivi

Việc đặt tivi trong phòng khách đúng hướng phong thuỷ, không những giúp không gian sống ấn tượng, mang đến những giây phút giải trí. Nó còn ảnh hưởng đến sự may mắn, thoải mái cho gia chủ. Cách đặt tivi đúng cách cần thực hiện theo những điều sau:

 • Đối với người mạng Thủy nên đặt tivi ở hướng Nam và ngồi xem về hướng Bắc;
 • Trường hợp người mệnh Thổ đặt tivi và ngồi xem tại hướng Đông Bắc và Tây Nam;
 • Người mệnh Mộc đặt tivi và ngồi xem tại hướng Đông Nam và Đông;
 • Với người mệnh Kim đặt tivi và ngồi xem tại hướng Tây Bắc và Tây;
 • Còn người mệnh Hỏa đặt tivi và ngồi xem ở hướng Nam.

Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý đến 2 nguyên tắc phong thủy của cách lắp giá treo tivi, cách bố trí tivi trong phòng khách gồm:

 • Nguyên tắc Tĩnh và Động: Tivi được xếp vào trạng thái ĐỘNG, “náo nhiệt” nên để phù hợp với phong thuỷ hãy để tivi ở phía cửa ra vào. Với ghế ngồi thuộc trạng thái TĨNH nên đặt đối diện với màn hình tivi
 • Nguyên tắc Tây tứ trạch, Đông tứ trạch: Nếu chủ nhà thuộc Tây tứ trạch thì hãy đặt tivi ở tọa Tây hướng Đông và bàn ghế ở hướng Tây đối diện với tivi. Và ngược lại chủ nhà thuộc Đông tứ trạch thì đặt tivi ở Đông hướng Tây, bàn ghế ở hướng Đông sẽ đối diện với tivi.

4. Lời kết

Bài viết trên đây, Guvi hi vọng bạn đã biết cách lắp giá treo tivi sao cho đúng và nắm rõ các nguyên tắc bố trí, treo tivi sao phù hợp với không gian phòng khách. Đồng thời, để tivi luôn hoạt động tốt bạn cần vệ sinh định kỳ. Nếu như bạn biết cách lau màn hình hoặc không có thời gian dọn dẹp. Hãy đặt ngay dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của Guvi nhen!

leave a comment