5 Cách Lau Kính Ô Tô Bóng Loáng Như Mới

5+ Cách Lau Kính Ô Tô Bóng Loáng Như Mới

9 Tháng Bảy, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Kính ô tô thường xuyên bụi bẩn vì phải tiếp xúc với các bụi bẩn trên đường, hay những lúc trời mưa khiến bụi bẩn dính trên bề mặt của xe ô tô. Điều này làm giảm tầm nhìn của người lái xe ô tô, gây ra tâm lý bất an cho người lái xe.

Biết cách lau kính ô tô sạch sẽ là một điều rất cần thiết đối với sự an toàn không chỉ của bản thân, mà đối với người tham gia giao thông khác. Nhưng tại sao mỗi lần sau khi vệ sinh kính ô tô, không được sáng bóng như tiệm rửa xe, mà còn để lại các vết hằn rất rõ trên kính?

Sau đây hãy cùng Guvi tìm hiểu nguyên nhân và các mẹo làm sạch kính ô tô thông qua bài viết sau đây:

>>>Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề:

1. Tại sao lau chùi kính sạch sẽ nhưng vẫn có vết mờ màu trắng?

Nguyên nhân là bởi vì bề mặt tấm kính lâu ngày tiếp xúc nhiều với nước, các vết đục đó là do hơi nước đọng lại trên bề mặt không thoát ra được.

Nhiều bạn thường nhầm lẫn rằng kính có bề mặt thẳng, trơn, cưng thì sẽ không chứa nước, nhưng thực tế tấm kính vẫn hút ẩm, để lâu dài sẽ sinh ra bị mốc. Đặc biệt là các tấm kính ô tô thường:

  • Kính xe ô tô dễ bị ẩm ướt vào thời tiết xấu như trời mưa thường xuyên
  • Hoặc hơi nước bám trên gương ô tô lâu ngày cũng làm cho kính bị mờ, ố dần, do để trong hầm ẩm mốc
kính ô tô bị vệt mờ trắng
Kính ô tô thường bị dính nước mưa

Mỗi ngày sau khi sử dụng xong ô tô nếu thấy kinh còn đọng lại nước cần lau khô ngay, tốt nhất không để hơi nước đọng trên mặt kính.

Định kỳ làm sạch các gương ô tô. Thế nhưng, nếu bạn không biết cách lau chùi kính hiệu quả thì Guvi xin gợi ý cho bạn các bước vệ sinh và vài mẹo làm sạch kính ô tô.

2. Các bước vệ sinh kính ô tô sạch bóng và nhanh chóng

Trước khi bắt tay vào vệ sinh kính ô tô, bạn cần chuẩn bị những dụng vụ cần thiết dưới đây:

  •     Nước rửa chén/ nước vệ sinh kính
  •     Găng tay
  •     2 cái khăn lau mềm và sạch
  •     Vòi xịt nước sạch
  •     Xô nước
  •     Bót đánh răng

Bước 1. Hãy pha dung dịch lau kính

Đầu tiên bạn hãy chuẩn một xô nước sạch khoảng 2 lít nước, rồi bạn cho đủ lượng nước rửa chén để sủi bọt. Đối với nước lau kính chuyên dụng, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2. Bạn hãy kéo thanh gạt nước xuống dưới

Mục đích của kéo thanh gạt nước xuống dưới là không bị cản trở trong quá trình lau chùi kính. Tiếp theo, bạn hãy hãy làm ướt bề mặt ngoài của kính để vết bẩn dễ trôi hơn, sau đó hãy lau kính với dung dịch xà phòng trên.

Bước 3. Lau kính ô tô để loại bỏ các bụi bẩn

Trong lúc lau kính, bạn lưu ý, vắt khăn thật khô, và lau từ trên xuống dưới, từ trái sang phải hoặc ngược lại. Cách lau kính ô tô này sẽ giúp kính nhanh sạch hơn, và không để lại các vết hằn khi lau. Hoặc bạn có thể làm ướt bề mặt kính bằng dung dịch xà phòng trên, hoặc có thể trực tiếp dùng nước vệ sinh kính để làm sạch kính ô tô.

vệ sinh kính xe hơi

Bước 4. Làm sạch thanh gạt nước

Có thể bạn không ngờ tới nhưng thanh gạt nước bụi bẩn bám rất nhiều. Không những lúc xe di chuyển trên đường, mà quá trình gạt nước cũng làm thanh gạt nước bẩn hơn. Hãy dùng vòi xịt xịt vào thanh gạt nước để bụi bẩn dần trôi đi, bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để đánh bay các bụi bẩn trên đó. Tiếp theo, bạn hãy dùng vòi nước xịt lên kính.

Bước 5. Dùng khăn khô lau sạch

Hãy dùng khăn khô để lau lại để giúp kính sạch bong và không để những vết hằn trên kính. Sau khi lau mặt ngoài của kính, bạn hãy tiến hành lau mặt trong của kính như cách lau kính ô tô trên.

3. Các cách lau kính ô tô sạch và sáng bóng như mới

3.1. Sử dụng nước lau kính ô tô chuyên dụng

cách lau kính ô tô bằng nước vệ sinh chuyên dụng
Dung dịch vệ sinh gương ô tô

Đối với dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh như Cif, Gift để lau kính. Các hóa chất trong dung dịch sẽ làm sạch kính oto nhanh chóng, và hiệu quả.

3.2. Cách làm sạch gương ô tô bằng giấm

cách làm sạch gương ô tô bằng giấm trắng
Dùng giấm để vệ sinh

Có thể bạn không ngờ tới nhưng giấm trắng là tuyệt chiêu trong việc làm sạch kính sáng bóng. Bạn có thể pha nước với giấm trắng theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt.

Giấm trắng có tính chất diệt khuẩn và làm sạch, sẽ giúp kính sạch mà không để lại vết hằn.

3.3. Cách lau kính ô tô bằng cồn

mẹo làm sạch kính ô tô bằng cồn
Sử dụng cồn

Ngoài giấm, cồn cũng là nguyên liệu có tính đánh bay bụi bẩn rất cao. Cồn dễ dàng đánh bay các bụi bẩn và sát khuẩn rất tốt.

Bạn có thể pha cồn với nước rồi tiến hành lau kính, lưu ý bạn chỉ nên pha vừa đủ. Vì cồn rất dễ bay hơi khiến nước lau kính sẽ giảm tác dụng nếu cồn trong nước giảm đi.

3.4. Sử dụng nước rửa chén để lau kính

Nước rửa chén không những đánh bay dầu mỡ, mà còn đánh bay bụi bẩn cũng rất nhanh và hiệu quả. Bạn có thể cho ít nước rửa chén vào khăn lau rồi tiến hành lau kính.

Ngoài ra bạn cũng có thể pha dung dịch lau kính bằng nước rửa chén rồi cho chúng vào bình xịt để làm nước lau kính thay thế.

3.5. Mẹo làm sạch kính ô tô sạch bóng bằng giấm và nước cốt chanh

cách làm sạch gương ô tô bằng nước cốt chanh
Tự pha chế dung dịch vệ sinh kính ô tô (Từ trái qua là giấm, nước cốt chanh, nước sạch)

Giấm và nước cốt chanh là hỗn hợp làm sạch không có gì xa lạ với mọi nhà. Bạn có thể pha giấm, cốt chanh, nước theo tỉ lệ 2:1:2 rồi cho vào bình xịt. Hỗn hợp giấm chanh có tính tẩy rửa siêu tốt và vết bẩn cứng đầu cũng rất sợ hỗn hợp này.

3.6. Cách lau kính ô tô không một vết bẩn bằng giấm, cồn và bột ngô

mẹo làm sạch kính ô tô bằng bột bắp giấm cồn
Mẹo làm sạch kính ô tô bằng giấm, cồn, bột bắp

Hỗn hợp giấm, cồn và bột ngô cũng là hỗn hợp làm sạch chân ái đối với các loại kính. Hỗn hợp này có tính chất tẩy rửa bụi bẩn xuất sắc, và không có hóa chất gây hại đến sức khỏe của bản thân. Nếu bạn muốn sử dụng nước vệ sinh kính với môi trường, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để thay thế.

 

Kết luận

Cách lau kính ô tô cũng thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào!

Với những các bước lau kính có thứ tự, đúng quy trình, Guvi tin rằng kính của bạn luôn sạch bóng sau mỗi lần lau. Để tìm hiểu thêm các mẹo lau kín, bạn có thể đọc thêm các bài viết:

leave a comment