cách làm sạch kính nhà tắm như mới sạch bóng

5 Cách Lau Sạch Kính Nhà Tắm Không Còn Vết Mờ Nhìn Rõ Hơn

18 Tháng Bảy, 2022 Guvi Happy 2 Comments

Nhiều bụi bẩn bám xung quanh viền kính nhà tắm và những mảng ố thường bám trên kính. Đây chính là lý do bạn nên lau kính thường xuyên. Sau đây Guvi sẽ giới thiệu các cách lau sạch kính nhà tắm sáng bóng, và cũng là cách giúp bạn để xử lý các vết ố vàng xung quanh viền kính.

Các bước lau kính nhà tắm đúng cách

Trước khi lau kính bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết dưới đây:

  • Khăn cũ, khăn lau mềm
  • Găng tay
  • Nước vệ sinh kính chuyên dụng
  • Các nguyên liệu có tính tẩy rửa

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn bám trên bộ khung, viền gương, mặt sau tấm gương. Dùng khăn cũ để lau chùi.

Bước 2: Bạn hãy tẩy rửa thật kỹ các vết bẩn cứng đầu bám trên tấm kính bằng các dung dịch có tính tẩy mạnh.  .

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy xịt nước lên bề mặt kính và lau qua sơ. Bạn hãy xịt dung dịch lên khăn mềm và tiến hành kính nhà tắm. Bạn hãy làm theo quy tắc lau từ trên xuống dưới, từ trái sang phải hoặc ngược lại tùy theo bạn thuận tay nào. Cuối cùng, nhớ lau lại bằng khăn khô 

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các mẹo lau gương nhà tắm bên dưới.

Xem thêm:

Cách lau sạch kính nhà tắm với trà đen

cách làm sạch nhà tắm bằng trà đen

Trà đen là nguyên liệu dễ tìm thấy ở mọi nhà. Tinh chất của trà đen có tác dụng làm sạch, và tẩy rửa rất tốt. Đầu tiên, bạn chuẩn bị cho mình khoảng 500 ml trà và cho vào bình xịt. Sau đó, bạn chỉ cần lấy khăn mềm và lau kính nhà tắm với trà đen. Mọi vết bẩn sau khi tiếp xúc với trà đen sẽ nhanh chóng rã ra, và bạn chỉ cần lấy khăn lau lại lần nữa.

Dùng baking soda và nước cốt chanh

baking soda và nước cốt chanh

Baking soda và nước cốt chanh là chân ái khi xử lý các vết bẩn cứng đầu rất hiệu quả. Bạn cho một vá bột baking soda và 1 vá cốt chanh rồi tiến hành sử dụng hỗn hợp để lau chùi. Lưu ý, khi baking soda ở dạng bột nên bạn phải xả lại với nước và lau lại với khăn khô.

3. Cách làm sạch kính nhà tắm bằng nước lau kính Cif

lau kính bằng gif

Lau kính bằng nước lau kính Cif khá phổ biến nhiều ở thành phố lớn, vừa tiện ích vừa lau kính sạch nhanh chóng. Bạn hãy xịt dung dịch Cif lên kính rồi lấy khăn lau lại. Chỉ một vài thao tác đơn giản, kính của bạn sẽ sạch bóng mà không có những mảng hơi nước, hay vết ố dính trên kính.

4. Lau kính bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng

Như bạn biết, kem đánh răng có tác dụng đánh tan các vết bám trên răng như thức ăn rất tốt, do đó các vết bẩn ố vàng, mảng bám trên gương không thành vấn đề gì với kem đánh răng. Đầu tiên, bạn làm ẩm kính nhà tắm, rồi sau đó bạn bôi kem đánh răng ở những chỗ bẩn rồi sau đó lấy khăn chùi để loại bỏ chúng. Sau đó, bạn chỉ cần lau lại với nước sạch.

5. Làm sạch vách kính bằng baking soda và giấm

lau bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm là hỗn hợp nhiều người tin dùng. Đầu tiên bạn hãy trộn hỗn hợp với tỷ lệ 1:1, và sau đó dùng hỗn hợp này để lau kính sau đó lấy khăn lau lại. Bây giờ, kính nhà tắm của bạn trông rất sạch và sáng bóng.

Kết luận

Với từng bước vệ sinh và các cách lau sạch kính nhà tắm bằng các nguyên liệu có sẵn, Guvi hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công, để tấm gương trong nhà tắm luôn sáng bóng. Nếu như bạn không có thời gian vệ sinh phòng wc, toilet hãy để Guvi giúp bạn. Bằng cách đăng ký dịch vụ giúp việc theo giờ để mang lại cuộc sống của người phụ nữ thoải mái và hạnh phúc hơn. Hãy liên hệ hotline của công ty nếu bạn cần được hỗ trợ.

2 Comments

leave a comment