cach sap xep tu quan ao guvi guvico

10 Cách Sắp Xếp Tủ Quần Áo Gọn Gàng Trong 1 Nốt Nhạc

7 Tháng Chín, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Mặc dù bạn đã xếp quần áo nhưng được vài bữa là tủ sẽ lộn xộn như lúc đầu. Ở trong bài viết này, Guvi sẽ chia sẻ về những cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay và luôn. Những trang phục thường ngày, trang phục công sở hay cả quần áo cho trẻ sơ sinh,… Bạn hay để cùng một chỗ trong những ngăn tủ, nhưng chuyên mục mẹo hay cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn cải thiện những điều đó.

1. Những sai lầm khi sắp xếp quần áo vào tủ

Quần áo bừa bộn vì nhiều lý do

Có nhiều cách mà bạn không thể ngờ tới đã khiến cho tủ quần quần áo của bản thân thêm phần bừa bộn như:

 • Dồn quần áo mới và quần áo cũ chung lại với nhau: Như thế tủ đồ của bạn trở nên quá tải và chiếm rất nhiều diện tích của tủ.
 • Treo 1 móc quá nhiều món đồ: Nhiều người cũng thường hay sử dụng cách này để tiết kiệm không gian tủ. Cách này dễ khiến quần áo mất form hơn bạn tưởng đấy nha.
 • Sử dụng móc không đúng với form quần áo: Bình thường chúng ta phân loại móc gỗ phù hợp với dạng áo đứng form, cứng cáp. Móc nhựa phù hợp với dạng sơ mi.
 • Không cài khóa khi treo: Khi bạn cài cúc khóa giúp áo giữ được độ thẳng của vải.
 • Gấp đôi áo lót: Đối với áo lót luôn có form nhất định. Nếu bạn gấp đôi thì dần dần áo trở nên mất form và khiến hư áo rất nhanh.

Tham khảo:

2. Các cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng hơn

2.1. Dọn dẹp tủ quần áo

Dọn dẹp tủ quần áo

Điều đầu tiên của bước sắp xếp tủ quần áo là bạn nên lấy hết đồ trong tủ ra 1 lượt nhé.

Sau đó, quét bụi trong tủ, rồi lau sơ qua với khăn ướt (khăn ướt đã vắt). Thay vào đó bạn có thể trang trí những hình dán hoặc phụ kiện lên tủ.

Thêm vào đó bỏ long não hoặc bỏ túi thơm vào cho quần áo có thêm mùi hương nữa nhé.

2.2. Phân loại quần áo

Phân loại quần áo

Khi đã vệ sinh tủ quần áo thì ta sẽ đến với số quần áo nãy chúng ta đã lấy ra.

Bạn nên phân loại đồ cho hợp lí như áo thun, áo len, quần jean, quần tây, đầm hay váy,… hay thậm chí là đồ lót.

Đặt ra những tiêu chí để có thể phân loại quần áo mà không gặp nhiều khó khăn và cũng giúp bạn sắp xếp tủ quần áo gọn gàng hơn. Ngoài ra việc sắp xếp quần áo theo từng tiêu chí đôi khi sẽ cho bạn thêm vài ý tưởng trong việc xếp quần áo một cách thông minh đấy!

2.3. Loại bỏ những loại quần áo không dùng đến

Loại bỏ quần áo không dùng đến

Một trong những cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp hơn đó là việc loại bỏ những món đồ bạn không dùng đến nữa.

Guvi hiểu được đây cũng là quyết định rất khó khăn khi những món đồ cũng đã gắn bó với bạn rất nhiều. Nhưng cứ để lại trong tủ ngày qua ngày cũng không phải là quá hay.

Bạn có thể đem thanh lý lại cho người cần hơn hay đem bán gây quỹ hoặc đem từ thiện cũng không phải ý tồi đâu.

Việc loại bỏ 1 số đồ không dùng cũng giúp bạn sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp hơn, nhẹ hơn để đón tiếp những món đồ mới, mà lại còn giúp đỡ những người không có đồ để mặc nữa.

2.4. Sắp xếp quần áo theo thời tiết

Phân loại quần áo theo thời tiết guvi

Chắc hẳn trong tủ quần áo các chị em hay có những loại quần áo để mặc cho phù hợp với từng loại thời tiết nhỉ. Vậy tại sao ta không làm cuộc “cách mạng” phân loại quần áo theo mùa để bạn có thể tìm kiếm dễ hơn nhỉ?

Nếu mỗi sáng cứ phải bới tung quần áo thì quá tốn thời gian. Khi bạn phân chia quần áo từng đợt theo mùa giúp bạn có thêm nhiều thời gian để chọn đồ nhanh hơn đó.

2.5. Phân chia từng không gian tủ để quần áo

Sắp xếp theo khu vực

 • Trước tiên bạn cần xem xét kích thước tủ áo quần của mình như thế nào.
 • Phân chia từng khu vực, không gian cho hợp từng loại món đồ bạn có.
 • Tận dụng các ngăn tủ hoặc ngăn kéo có trong tủ.
 • Dù bạn sắp xếp quần áo như thế nào, chỉ cần bạn để quần áo của mình đúng nơi bạn đã phân chia. Mọi thứ đều trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

2.6. Chuẩn bị thêm những loại giỏ hay rổ đựng quần áo

Sắm thêm những chiếc giỏ hay rổ để sắp xếp quần áo

Việc chuẩn bị thêm những cái rổ hay những cái giỏ lớn cũng phù hợp nếu tủ nhà đã hết chỗ cho quần áo của bạn. Khi sử dụng những món này, bạn có thể dán những ghi chú lên từng cái rổ hay giỏ để có thể tìm nhanh hơn mà không lục tung không gian tủ của bạn.

Tận dụng thêm những món này trong tủ đồ giúp bạn dễ dàng sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp và tiết kiệm diện tích hơn.

2.7. Phân chia những loại nào gấp và loại nào treo

Treo và xếp quần áo hợp lý

Đa phần mỗi loại quần áo sẽ luôn được phân chia theo loại gấp và loại treo. Chẳng hạn như áo sơ mi hay vest, hoặc các loại đầm, váy thì phải treo lên. Không ai muốn những món đồ của mình bị nhăn nhúm.

Ở mỗi tủ quần áo sẽ có dạng thanh chắn ngang rất tiện lợi cho việc treo những món đồ dễ nhăn lên mà còn giảm thiểu được diện tích của tủ.

Đây là cách sắp xếp tủ quần áo rất tiện lợi và hiệu quả khi không phải tốn nhiều thời gian tìm vị trí nữa.

2.8. Sử dụng nhiều loại móc khác nhau

Những loại móc thông dụng

Trường hợp bạn có quá nhiều đồ treo thì bạn hãy nghĩ đến những loại móc treo khác nhau để phù hợp nhé. Tuyệt đối không nên treo chồng nhiều lớp đồ lên 1 cái móc nhé.

Bạn cũng có thể gắn thêm thanh chắn ngang hoặc thêm những loại móc phù hợp cho tủ của bạn.

2.9. Gấp đồ lót gọn gàng

cách sắp xếp tủ quần áo đồ lót

Hãy dành trọn 1 ngăn kéo thật to dành cho đồ lót của bạn. Có thể nói thì đồ lót rất quan trọng đối với mỗi người và rất cần không gian thoáng mát để “trú ngụ”.

Bạn có thể tạo thêm nhiều ngăn nhỏ để đồ lót vào từng ô riêng biệt chẳng hạn.

Dùng bìa carton để chia ngăn áo lót và quần lót.

Bạn có thể để vô những cái giỏ hoặc rổ miễn bạn dễ tìm kiếm. Việc sắp xếp tủ quần áo gọn gàng sẽ không bị bừa bộn với “mớ” đồ lót nữa.

Tham khảo các bài viết cùng chủ đề: 5 Lưu ý khi giặt đồ lót bảo vệ sức khỏe tránh bệnh phụ khoa

2.10. Tận dụng giường ngủ gỗ

giường ngủ có ngăn kéo

Nếu gia đình bạn có dùng giường gỗ và trùng hợp giường gỗ của của bạn có ngăn kéo, bạn có thể tận dụng không gian đó để chứa đồ một cách thông minh. Chẳng hạn như sắp xếp quần áo của trẻ em hay của trẻ sơ sinh gấp gọn và đặt chúng vào ngăn kéo.

Việc này giúp bố mẹ không cần phải đi đến tủ quần áo mà có thể hạ tay lấy đồ ngay trên giường để thay cho bé lúc cần, dù là đang trong thời gian nghỉ ngơi của gia đình.

Ngoài ra, ngăn kéo dưới giường thuộc khu vực ở góc nhìn thấp. Việc này cũng giúp các bé dễ dàng quan sát và tự lựa chọn loại quần áo mình thích mặc hôm đó.

3. Những lưu ý

 • Đối với những cách sắp xếp tủ quần áo trên, thì ngoài ra bạn nên để đồ hay móc ra góc ngoài tủ để thuận lợi cho bạn lấy đồ. Những bộ đồ ít mặc sẽ được đưa vào trong góc tủ hoặc treo lên để tránh nhầm lẫn với đồ mặc thường xuyên.
 • Lựa chọn một chiếc tủ phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn tránh chiếm nhiều diện tích.
 • Những phụ kiện như túi xách hay giày dép nên dành 1 nơi để riêng tránh để chung với quần áo của bạn.
 • Ngoài ra bạn có thể dùng những loại sào gỗ để treo quần áo cũng rất tiện lợi. Nhưng hãy chú ý cẩn thận bụi bám lên đấy nhé.
 • Hãy để quần áo thật khô rồi mới để tủ nhé, bảo quản tủ và căn phòng ngủ của bạn luôn khô thoáng nhen.

Tham khảo:

Lời kết

Như vậy chúng ta đã có thêm nhiều cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng mà không phải lo lắng mỗi sáng lựa đồ để đi làm đúng không nè. Hãy dành một ít thời gian cho tủ quần áo của bạn mỗi ngày nữa. Hy vọng với những thông tin được Guvi chia sẻ sẽ giúp bạn có chiếc tủ gọn gàng và một không gian thoải mái để ngắm nhìn bộ đồ của mình nhen. Đồng thời, bạn có thể đặt dịch vụ giúp việc theo giờ của Guvi để nhận được thật nhiều ưu đãi nhé!

leave a comment