gas

Cách Sửa Bếp Ga Mini Đơn Giản, Dễ Khắc Phục Ngay Tại Nhà

7 Tháng Chín, 2023 le thuy vi 0 Comments

Cách sửa bếp ga mini đôi lúc bạn sẽ cực kỳ thấy cần thiết trong cuộc sống. Bếp ga mini tuy không phải là vật dụng được sử dụng để nấu ăn hàng ngày nhưng được khá nhiều gia đình ưa chuộng mỗi dịp nấu lẩu hay nướng thịt. Vậy cách khắc phục vấn đề này là gì? Theo dõi bài viết sau để Guvi hướng dẫn cách sữa chữa hiệu quả nhé!

Bếp ga mini đánh lửa không cháy

Không đánh lửa được

Nguyên nhân bếp ga mini đánh lửa không cháy

 • Đánh lửa của bếp bị bẩn
 • Kim đánh lửa bị lệch
 • Van ngắt gas của bếp có vấn đề: Bộ phận ngắt gas bị hỏng, tắc gas
 • Bình gas cao áp (do đã qua sử dụng và nạp gas mới)
 • Lon gas hết ga

Cách sửa bếp ga mini không đánh lửa

Chức năng ngắt ga an toàn tự động đóng ga lọt vào van: Đặt lại chức năng ngắt gas bằng cách tháo bình ra khỏi bếp. Sau đó điều chỉnh núm lên vị trí cao nhất (High) để xả lượng gas vào cụm van. Cuối cùng, nhấn nút Reset (thường là màu đỏ) để đưa cụm van trở lại hoạt động bình thường.

Dây đánh lửa bị lệch: Dùng kìm nhọn điều chỉnh khoảng cách giữa kim đánh lửa. 3 – 4mm là vị trí an toàn để cố định bếp ga mini không bị cháy.

Nghẹt ga: Tháo đầu đốt ra khỏi bếp, sau đó dùng dây thép nhỏ vệ sinh lỗ phun của ống đồng, vệ sinh bộ phận đánh lửa của bếp.

Hết gas: Thay bình gas mini như sau, đầu tiên đưa bình ga vào ống ga, sau đó đóng nắp bếp gas lại và ấn cần gạt xuống để cố định bình gas.

Bếp ga bị xì ga

Xì ga khi dùng

Nguyên nhân bếp ga bị xì ga

 • Ống ga và van ga không khớp
 • Lỏng van ga, rò rỉ đường ống ga
 • Bình ga mini không đạt tiêu chuẩn, rỉ sét, thủng lỗ
 • Gắn bình ga mini sai khớp của bếp

Cách sửa bếp ga mini xì ga

 • Thay roan ti đầu van
 • Gắn bình ga mini theo đúng hướng dẫn sử dụng ghi trên bếp, tránh đặt không khớp gây rò rỉ khí ga.
 • Kiểm tra bình gas trước khi sử dụng và thay bình ngay nếu không phù hợp.

Bếp ga lửa nhỏ

Lửa nhỏ

Nguyên nhân bếp ga lửa nhỏ

Bình gas sắp hết: Lượng khí gas trong bình quá ít sẽ khiến áp lực hút khí ở bình gas giảm đi, không đủ để cấp ngọn lửa lớn phục vụ nhu cầu nấu nướng của các gia đình.

Đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa: Một vấn đề người dùng không nên bỏ qua chính là tình trạng đầu đốt bị bẩn làm tắc khe thoát lửa.

Dây dẫn gas bị nghẹt: Việc không vệ sinh bếp gas mini thường xuyên, lâu ngày làm dây dẫn bị bụi bẩn bám trong dây dẫn bếp.

Cách sửa bếp gas mini lửa nhỏ

Bình gas sắp hết: Để khắc phục, bạn chỉ cần tháo bình gas ra khỏi bếp mini, lắc nhẹ để kiểm tra bình, nếu bình hết gas hãy thay bình mới.

Đầu đốt bếp ga bị bẩn, tắc khe thoát lửa: Đầu tiên bạn cần tháo bình gas ra khỏi bếp gas mini, nếu cho rằng đầu đốt bị bẩn, có dầu mỡ cản trở lối thoát lửa thì bạn phải tháo ra và dùng bàn chải làm sạch bộ phận này. Đồng thời, bạn nên dùng kim nhọn để làm sạch các mảnh vụn thức ăn, dầu mỡ bám trên lửa. Cuối cùng người dùng chỉ cần lau khô các bộ phận trước khi lắp lại vào vị trí cũ.

Dây dẫn của bếp gas bị nghẹt: Nếu dây dẫn gas có vấn đề, nên kiểm tra xem nên làm thông hoặc thay thế dây dẫn mới.

Câu hỏi thường gặp

Dùng bếp ga mini có bị nổ không?

Khả năng xảy ra cháy nổ bếp gas mini là có thể xảy ra. Để tránh điều này, bạn cần sử dụng bếp gas đúng cách. Kiểm tra thường xuyên các vấn đề trong nhà bếp. Dùng bình xăng không bị móp, mở van. Sau khi sử dụng, bình nhiên liệu phải được loại bỏ.

Tại sao bên ngoài bình gas có hiện tượng đổ mồ hôi?

Đây là tình trạng rất phổ biến và khiến nhiều người bối rối. Trên thực tế, nguyên nhân khiến bình xăng đổ mồ hôi là do quá trình chuyển khí gas thành hơi diễn ra chậm, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Quá trình chuyển hóa này cũng tương tự như nước sôi. Khi khí không được chuyển hóa kịp thời để sử dụng, nhiệt lượng từ bình chứa sẽ được sử dụng cho việc này, khiến độ ẩm trong không khí ngưng tụ ra bên ngoài. Đó là lý do tại sao hiện tượng đổ mồ hôi ở bình gas mini xuất hiện.

Xem thêm:

Với cách sửa bếp ga mini mà chúng tôi đã gợi ý ở bài giới thiệu trên, hy vọng các bạn sẽ sửa chữa được vấn đề liên quan đến bếp mini để quá trình sử dụng bếp gas an toàn, đảm bảo không gặp nguy hiểm, thêm tiện lợi và hiệu quả hơn trong thời gian sớm nhất. Nếu muốn đọc thêm nhiều thông tin và bài viết thú vị hơn thì các bạn đừng quên theo dõi website của Guvi mỗi ngày. Đồng thời, bạn có thể sử dụng dịch vụ tổng vệ sinh của Guvi để dọn nhà nhé!

leave a comment