4 Cach Tay Xi Mang Dinh Vao Quan Ao Trang Hieu Qua Nhat

[Hướng dẫn] 4 Cách Tẩy Xi Măng Dính Vào Quần Áo Trắng Hiệu Quả Nhất

30 Tháng Mười, 2022 admin admin 0 Comments

Các trang phục màu trắng, màu sáng là một trong những loại loại khó để bảo quản nhất. Nếu bạn không vệ sinh, bảo quản đúng cách chúng sẽ bị ố màu, dễ xuất hiện những vết mốc. Đặc biệt là với vết bẩn cứng đầu như xi măng rất khó làm sạch, để bám dính lâu ngày càng làm bộ quần áo trở nên mất thẩm mỹ, thậm chí là hỏng hoàn toàn. Ngay sau đây, hãy cùng Guvi tham khảo một số cách tẩy xi măng dính vào quần áo đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

1. Cách tẩy xi măng dính vào quần áo bằng bột giặt – tẩy vết xi măng mới dính

bột giặt - tẩy vết xi măng mới dính

  • Với các vết bẩn do xi măng mới dính vào trên quần áo trắng của bạn, hãy xử lý sơ trước bằng cách ngâm chúng trong nước lạnh trong khoảng 45 phút. Việc này sẽ giúp vết bẩn mền đi, dễ vê sinh hơn.
  • Sau đó tiến hành cách tẩy xi măng dính vào quần áo bằng bột giặt. Bạn hãy pha bột giặt với nước, có thể cho thêm nhiều bột giặt hơn bình thường để có chất tẩy rửa mạnh hơn.
  • Tiếp theo, chỉ cần cho đồ trắng bị dính xi măng vào và dò cho đến khi vết xi măng biến mất. Với những phần có nút cứng như tay hoặc cổ áo sơmi hãy sử dụng bàn chải lông chà lên vết bẩn để không làm hỏng những phần này.

Tham khảo thêm:

2. Cách tẩy xi măng dính vào quần áo bằng chanh hoặc giấm

Với cách này, bạn có thể dễ dàng đánh bay vết bẩn nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chanh hoặc giấm thì có thể để lại vết ố vàng không mong muốn. Sử dụng với một liều lượng vừa đủ để làm sạch là sẽ là đúng đắn.

Để thực hiện cách này, bạn hãy thực hiện các thao tác giống với khi sử áp dụng cách tẩy xi măng dính trên quần áo bằng bột giặt. Nhưng trước khi vò hãy cho thêm 1 vài lát chanh vào vò cùng hoặc đổ giấm trực tiếp lên bề mặt vết bẩn.

Axit có trong chanh và giấm giúp bạn rút ngắn thời gian giặt mà không cần tốn quá nhiều sức lực.

Xem thêm:

3. Cách tẩy xi măng dính vào quần áo bằng baking soda

Với baking soda, nó không chỉ là một nguyên liệu làm bánh thông thường mà còn được ứng dụng rất nhiều trong việc dọn dẹp, làm sạch bởi tính khử cao mà không gây hư hại đến chất liệu của vật dụng.

tẩy quần áo bằng baking soda

Để áp dụng cách này, bạn hãy:

Bước 1: Pha baking soda và giấm theo tỷ lệ 2:1

Bước 2: Bôi đều dung dịch vừa pha lên các vết bẩn do xi măng để lại trong khoảng 15p – 30p để khi dung dịch baking soda và giấm đã nhũ hoá vết bẩn.

Bước 3: Hãy sử dụng các loại bàn chải lông mềm như bàn chải đánh răng để chà sạch vết bẩn đã được nhũ hoá.

Bước 4: Có thể giặt lại với bột giặt để khử đi mùi baking soda và giấm còn dính lại trên quần áo.

4. Cách tẩy xi măng dính vào quần áo bằng xăng

Cách tẩy xi măng dính vào quần áo bằng xăng

Cách này sẽ hữu hiệu với cả vết xi măng đã dính lâu trên quần áo của bạn. Vì xăng là một hợp chất không phân cực, nó có vai trò như một dung môi hoà tan những chất mà một dung môi phân cực như nước không hoà tan được. Do đó, việc sử dụng xăng để tẩy vết bẩn do xi măng là hoàn toàn có thể.

  • Bạn chỉ cần thoa xăng lên các vết bẩn cần được làm sạch
  • Sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ theo hình vòng tròn đến khi vết bẩn biến mất
  • Sau đó giặt lại như bình thường, trong quá trình giặt bạn hãy dùng thêm nước giặt để khử đi hoàn toàn mùi xăng còn sót lại

5. Những lưu ý khi giặt

Guvi có một vài lưu ý khi tiến hành các cách tẩy xi măng dính vào quần áo để không làm ảnh hưởng đến quần áo và cả da tay của bạn:

  • Không cố sử dụng lực quá mạnh trong khi vò hoặc dùng bàn chải cứng chà nhiều lần vì có thể gây hư hại, mất dáng hay thậm trí làm rách quần áo.
  • Đeo bao tay trong suốt quá trình vệ sinh để bảo vệ da tay khỏi những chất tẩy rửa.
  • Không nên quá lạm dụng xăng để tẩy rửa quần áo vì nó có thể làm mỏng sợ vải.

6. Lời kết

Vừa rồi là các cách tẩy xi măng dính vào quần áo mà Guvi chia sẻ đến bạn. Quần áo trắng luôn là trang phục thời thượng không bị lỗi thời, vì thế hãy giữ đồ của bạn luôn được trắng sáng nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đang tìm người dọn dẹp nhà tắm, vệ sinh đồ dùng nhưng vẫn còn đang phân vân và chưa biết đơn vị nào cung cấp dịch vụ chất lượng. Hãy book ngay dịch vụ giúp việc nhà theo giờ hoặc liên hệ hotline 0877.363.999 của Guvi nhé!

Xem thêm các bài viết:

leave a comment