5 Cách Để Trở Thành Quý Cô “Độc Thân Vui Vẻ”

5 Cách Để Trở Thành Quý Cô Độc Thân Vui Vẻ
Chia sẻ

Mọi người luôn ca ngợi rằng “độc thân vui vẻ”, “Độc thân không phải ế, đó là sự lựa chọn”, “Phụ nữ đẹp nhất khi họ không thuộc về ai”. Nhưng không phải độc thân thì cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán, và bỏ bê cả bản thân mình vì nghĩ rằng một mình thì sao cũng được.

Dừng ngay suy nghĩ tiêu cực đó ngay, bạn nên suy nghĩ xem “Mình cần làm gì để trở nên xinh đẹp, cuốn hút và hạnh phúc ngay cả khi nửa kia của mình chưa xuất hiện? Hãy để Guvi gửi đến bạn những gợi ý hay ho về cách để trở thành một quý cô “Độc thân vui vẻ”, luôn yêu đời nhé!

>>> Xem thêm: 5 Lý Do Khiến Cuộc Sống Độc Thân Trở Thành Xu Hướng

1. Ngừng ngay việc mơ mộng viển vông và sống thực tế hơn

Thay vì ngồi đó suy nghĩ mơ mộng đủ thứ vớ vẩn. Bạn nên ra ngoài và trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Đừng để tương lai bản thân rơi vào tay người khác, đừng giao cuộc đời cho mình bất kỳ ai, giả sử nếu như bạn tìm được nửa kia nhưng lại không đúng như bạn tưởng tượng, chắc chắn bạn sẽ vỡ mộng.

Để thay đổi suy nghĩ đó không ai khác ngoài bản thân bạn. Hãy luôn đổi mới và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Khi đó bạn sẽ nhận ra cuộc sống này đáng giá biết dường nào. 

Độc thân vui vẻ là không phụ thuộc vào ai
Độc thân vui vẻ là không phụ thuộc vào ai

Hạnh phúc của bạn không nên phụ thuộc vào người khác. Hạnh phúc của bạn phải nằm trong tầm tay kiểm soát của bạn. Thay vì chờ đợi, mong mỏi, tưởng tượng có người đến bên bạn cho bạn cảm giác yêu thương, ngọt ngào, ấm áp, bạn hãy sống thực tế.

2. Yêu thương bản thân và chăm sóc tốt tinh thần để đúng nghĩa là quý cô “Độc thân vui vẻ”

Cách nhanh chóng để biến nỗi cơ đơn thành niềm vui là bạn phải biết yêu thương bản thân mình. Và phải chấp nhận rằng cô đơn chẳng có gì đáng sợ, và hạnh phúc khi không có ai bên cạnh là giá trị cốt lõi bạn nên nắm giữ.

Đây là khoảng thời gian bạn nên dành riêng cho bản thân, tận hưởng cuộc sống của chính mình. Đi xem phim, gặp gỡ bạn bè, mua sắm, dạo phố,… Bạn có thể tự thưởng cho bản thân những bộ đồ mới, một bộ nail mới hay một buổi thư giãn ở spa. Đừng nghĩ rằng bạn không có ai để ý nên là bạn không cần phải chăm sóc tốt cho bản thân mình. Thật ra, để có thể yêu người khác thì trước tiên bạn nên biết cách yêu bản thân mình.

Thư giãn ở spa cùng bạn bè
Thư giãn ở spa cùng bạn bè

Cuộc sống sẽ có những thay đổi bất thường hay những biến cố bất chợt xảy ra. Vì vậy, bạn cần giữ cho mình một sức khỏe tinh thần tốt để vượt qua mọi thử thách. Hãy là một con người mạnh mẽ, độc lập và xứng đáng nhận những gì tốt đẹp nhất. Vì vậy, hãy dành những điều tốt đẹp đó cho chính mình.

3. Chấp nhận rằng độc thân không phải là điều tiêu cực

Bạn nên suy nghĩ tích cực hơi, sống lạc quan và yêu đời. Điều này rất quan trọng để cải thiện bản thân. Đặc biệt, nếu gia đình bạn, độc thân được xem là một điều tồi tệ. Vì độc thân ở tuổi 30 sẽ bị đánh giá cho là bà cô già, khó tính nên ế. 

Đừng để ý kiến và lời nói của người khác tạo áp lực cho bản thân. Khiến bạn cần một người đàn ông để lấp đi những lời nói không hay ho đó. Nhưng nếu bạn chọn một người tạm bợ, bạn sẽ hủy hoại cả cuộc sống của mình. Nhưng thực tế “độc thân là một lợi thế”.

Dành thời gian cho công việc
Dành thời gian cho công việc

Bạn có thể dành thời gian vào công việc của bản thân, tập trung cho tương lai, sự nghiệp, mong muốn và nhu cầu của bạn. Không giải quyết những gì ít hơn điều bạn cho là xứng đáng. 

Đừng ghét cuộc sống độc thân, hãy trân trọng nó như một món quà! Độc thân vui vẻ biết bao. 

4. Thỏa thích làm những thứ bản thân muốn

Cuộc sống bạn mong cầu đây rồi. Có thể thoải mái làm những gì bạn muốn, không cần để ý đến bất kỳ ai, hãy là chính bạn. 

Cuối tuần nằm dài trên giường cùng với những quyển sách hay những bộ phim bạn yêu thích.Hay đi quẩy banh nóc cùng với hội chị em độc thân tới 2h sáng. Làm những gì bạn muốn và bạn thích là một trong những cách sẽ mang đến hạnh phúc và khiến cuộc sống độc thân vui vẻ của bạn trở nên thú vị.

Thỏa thích làm điều bản thân thích
Thỏa thích làm điều bản thân thích

À HA, bạn có thể dùng thời gian này để dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Tuy nhiên, bạn có thể book dịch vụ giúp người giúp việc theo giờ, giúp việc cố định, tổng vệ sinh của một đơn vị UY TÍN nào đó. Để tận dụng khoảng thời gian này để đi du lịch, nghỉ xả hơi ở một bãi biển hoặc ở một homestay, resort nào đó cùng với những người bạn.

>>> Tham khảo thêm:

5. Tìm kiếm sự mới mẻ và học thêm những kỹ năng sống

Bạn có thể tham gia một lớp học về những kỹ năng sống như chăm sóc cây, vườn tượt hay những lớp về làm bánh, vẽ, hay một lớp nghệ thuật nào đó bạn yêu thích. Hoặc có thể đơn giản hơn là tải một ứng dụng ngôn ngữ mới, chẳng phải tốn kém hay mất thời gian của bạn.

Tham gia lớp học trồng cây
Tham gia lớp học trồng cây 

Nếu bạn muốn bản thân năng động, hòa nhập hơn, bạn có thể tham gia các lớp học và những hội thảo dành cho những người chung chí hướng. Như vậy, bạn sẽ có một môi trường an toàn để giao lưu, kết bạn mới, tạo nhiều mối quan hệ hữu ích, hoàn thiện bản thân từng ngày.

Chú tâm vào bản thân khi còn đang độc thân và tìm hiểu bản thân mình cần gì và thiếu sót những gì. Phát triển ý thức mạnh mẽ về phát triển con người thực sự của bạn sẽ giúp bạn nhận ra ai sẽ là người phù hợp với mình. 

Vì vậy, nếu có bất cứ thứ gì bạn từng mong muốn làm, hãy thử nó ngay bây giờ. Thử làm một việc mới lạ để có thể đem lại cho bạn những kỹ năng mới, tình bạn mới và giúp bạn thêm yêu bản thân mình, yêu cuộc sống độc thân vui vẻ này.

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết mẹo hay:


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*