cách vệ sinh bồn cầu bị ố vàng đúng cách hiệu quả

5 Cách Vệ sinh Bồn Cầu Bị Ố Vàng Hiệu Quả Nhanh Chóng

27 Tháng Sáu, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Có phải bạn đang định lau dọn nhà vệ sinh của mình nhưng không biết cách vệ sinh bồn cầu đúng cách? Hay bồn cầu của bạn đang gặp phải tình trạng bị ố vàng nhưng không biết phải làm thế nào? Bạn tìm đúng bài viết rồi đấy! Hôm nay, Guvi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bồn cầu bị ố vàng hiệu quả nhanh chóng.

1. Những vật dụng vệ sinh cần thiết cần chuẩn bị

dụng cụ vệ sinh bồn cầu

Trước khi vệ sinh bồn cầu, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ đầy đủ dưới đây:

  •     Bàn chải bồn cầu
  •     Nước vệ sinh bồn cầu như Vim, Cif, Gift
  •     Găng tay cao su
  •     Bột baking soda, giấm ăn, cốt chanh
  •     Khăn
  •     Bàn chải sơn tường
  •     Chất tẩy rửa bồn cầu
  •     Bột giặt như Omo, Aba

Tìm hiểu thêm:

Các bước vệ sinh bồn cầu đúng quy trình

Bước 1. Đeo găng tay cao su

Chất tẩy rửa bồn cầu được làm từ các hóa chất có tác dụng tẩy rửa, do đó bạn nên đeo găng tay cao su để không làm bàn tay ngứa rát và dần dần khiến bàn tay trở nên thô ráp.

Bước 2. Vệ sinh nắp, bệ ngồi và xung quanh bồn cầu

vệ sinh bệ ngồi bồn cầu

Nắp bồn cầu và bệ ngồi là hai bộ phận có nhiều vi khuẩn có hại tích tụ mà bạn chớ lơ là! Đầu tiên, bạn cho ít nước tẩy bồn cầu Vim vào giẻ lau rồi tiến hành làm sạch xung quanh bồn cầu, nắp bồn cầu rồi đến bệ ngồi. Bạn cũng có thể dùng bình xịt vệ sinh bồn cầu để xịt xung quanh bồn cầu, rồi sau đó lấy khăn lau lại. Sau đó, bạn dùng vòi nước xịt để làm sạch các bộ phận trên.

Bước 3. Tiến hành vệ sinh bồn cầu

vệ sinh bồn cầu

Ở bước này, bạn hãy cho dung dịch vệ sinh bồn cầu như Vim đổ quanh bồn cầu nhằm diệt khuẩn và làm bay đi các vết ố vàng thông thường. Sau đó, bạn hãy lấy bàn chải cọ xung quanh bồ cầu để bồn cầu sạch bóng như mới. Cuối cùng bạn kéo thả nước để nước cùng các vết bẩn, vi khuẩn xuống hầm cầu.

Bước 4. Dùng viên sủi khử mùi để loại bỏ những mùi khó chịu

Để khử đi các mùi hôi, và loại bỏ đi các cặn còn xót lại, bạn hãy dùng viên sủi khử mùi. Bạn hãy cho 1-2 viên sủi khử mùi vào bệ chứa nước của bồn cầu và sau khi viên sủi đã tan, bạn hãy kéo thả nước xuống bồn. Như vậy, bồn cầu của bạn không còn những mùi khó chịu nữa!

Bước 5. Lau khô xung quanh

Bạn hãy dùng khăn khô để lau lại bệ ngồi, nắp bồn cầu rồi xung quanh bồn cầu. Như vậy, bạn có thể sử dụng bồn cầu sau đó.

2. Cách xử lý bồn cầu bị ố vàng đơn giản và hiệu quả

Nếu bồn cầu của bạn bị ố vàng rất nặng, thì phải làm cách nào? Đừng lo bạn nhé, Guvi sẽ chỉ bạn cách vệ sinh bồn cầu bị ố vàng hiệu quả và sạch bóng như mới!

2.1. Dùng baking soda và giấm để vệ sinh bồn cầu

baking soda và giấm

Đầu tiên, bạn cho một chén giấm và một chén baking soda vào một cái ca. Sau đó, bạn rải đều hỗn hợp lên bồn cầu và để vậy trong 30 phút để các cặn, vết bẩn bắt đầu ra. Sau đó, bạn lấy bàn chải bồn cầu cọ bồn cầu và xả lại với nước. Khi này, bồn cầu của bạn sẽ sạch sáng bóng mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

2.2. Dùng hàn the và giấm

hàn the và giấm

Tương tự với baking soda và giấm, hàn the và giấm cũng có tác dụng loại bỏ các vết ố vàng trong bồn cầu. Lưu ý, hàn the là loại muối có độc, và không tốt cho sức khỏe nên bạn chỉ cần mua đủ dùng, khoảng 100gram thôi bạn nhé.

Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp hàn the với một chén giấm rồi cho đều hỗn hợp trong bồn cầu. Bạn hãy để qua đêm để hỗn hợp tẩy đi các vết ố vàng. Sau đó, hãy dùng bàn chải bồn cầu để cọ đi các vết bẩn và xả lại nước vào sáng hôm sau.

2.3. Cách vệ sinh bồn cầu bằng giấm, cốt chanh và bột giặt omo

Bạn hãy pha chế hỗn hợp với công thức như sau:

giấm, cốt chanh và bột giặt omo

1 chén giấm +  nửa chén cốt chanh + nửa chén Omo

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp trên vào bồn cầu và ngâm chúng trong khoảng 30 phút. Lúc này, các vết ố vàng đã bắt đầu rã ra. Sau đó, bạn dùng bàn chải bồn cầu cọ sạch xung quanh bồn cầu và dùng vòi nước xịt lại.

2.4. Cách vệ sinh bồn cầu bị ố vàng bằng nước tẩy rửa bồn cầu Sabo

nước tẩy rửa bồn cầu Sabo

Nước tẩy rửa bồn cầu Sabo có tác dụng đánh bay các vết ố vàng cứng đầu rất hiệu quả. Đầu tiên, bạn cho cung dịch ra một cái ca, và dùng bàn chải sơn tường để bôi đều dung dịch lên xung quanh bồn cầu.

Tiếp theo, bạn chờ trong khoảng 10-15 phút để dung dịch thấm vào men bồn cầu. Hãy dùng bàn chải bồn cầu cọ sạch bồn cầu và xả lại với nước. Vậy là bồn cầu của bạn trở nên sạch sẽ như mới sau cách vệ sinh bồn cầu này!

2.5. Chất tẩy rửa bồn cầu H+TO1

Chất tẩy rửa H+TO1

Tương tự với cách vệ sinh bồn cầu bị ố vàng bằng nước tẩy rửa bồn cầu, bồn cầu của bạn sẽ trở nên sạch bóng mà bạn có thể không ngờ tới sau khi sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu H+TO1.

Kết luận

Vậy là Guvi đã hướng dẫn bạn xong cách vệ sinh bồn cầu đúng cách và chia sẻ cho bạn các cách xử lý bồn cầu bị ố vàng một cách hiệu quả nhất. Guvi mong rằng từ nay trở về sau bạn sẽ không còn nỗi lo bồn cầu của bạn sẽ bị ố vàng nữa.

Nếu bạn không có thời gian vệ sinh bồn câu nói riêng, và nhà cửa nói chung, bạn hãy tải ngay app Guvi để đặt dịch vụ giúp việc theo giờ, Giúp việc cố định, Tổng vệ sinh tại Guvi. Sau khi đặt dịch vụ, Guvi sẽ tìm kiếm cộng tác viên giúp việc để vệ sinh nhà cửa của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên lạc của công ty qua số hotline 0877.363.999 để được giải đáp.

leave a comment