Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Hitachi Tại Nhà Với 4 Bước

Chia sẻ

Nếu phòng bạn đang được lắp đặt máy lạnh Hitachi và bạn chưa vệ sinh máy lạnh trong vòng 4-6 tháng, thì bạn nên sắp xếp thời gian để làm sạch máy lạnh của mình. Đối với máy lạnh, bạn đừng để vẻ bề ngoài của nó đánh lừa, vì bụi bẩn bên trong máy lạnh được “ẩn dấu” rất kỹ. Trong bài viết này, Guvi sẽ bật mí cho bạn chi tiết cách vệ sinh máy lạnh Hitachi tại nhà.

1. Vì sao bạn cần phải vệ sinh máy lạnh Hitachi?

vệ sinh máy lạnh Hitachi

Máy lạnh làm việc tốt hơn

Nếu bạn hay để ý bạn sẽ thấy máy lạnh hoạt động lâu ngày làm lạnh sẽ yếu đi. Do đó, bạn tăng nhiệt độ ở mức thấp nhất nhưng vẫn không mát bao nhiêu. Đây là dấu hiệu cho bạn nên vệ sinh máy lạnh của mình ngay lập tức. Vì sau khi vệ sinh máy lạnh, máy lạnh của bạn sẽ hoạt động mạnh trở lại vì bụi bẩn cản trở hoạt động của máy bây giờ đã được tiêu tan.

Sử dụng máy lạnh lâu hơn

Nếu lâu ngày không vệ sinh máy lạnh, máy sẽ yếu hơn rất nhiều. Dần dần bạn sẽ nghe những tiếng ồn khó chịu do bụi bẩn bám sâu vào bên trong bộ phận của máy. Do đó, sau khi vệ sinh máy lạnh, không có bụi bẩn nào làm cản trở máy hoạt động, giúp máy lạnh Hitachi của bạn được bảo quản lâu hơn.

Tiết kiệm điện

Việc vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp máy làm đúng công suất của nó, và hạn chế máy làm quá công suất của nó. Do đó, chúng ta sẽ tránh được trường hợp điện năng của nhà mình bị tiêu thụ vượt quá mức trung bình mỗi tháng. Thay vì chi trả mỗi tháng tiền điện nhiều hơn, bạn có thể tiết kiệm điện năng và sử dụng số tiền đó vào vệ sinh máy lạnh.

Sức khỏe của bản thân được bảo đảm

Máy lạnh Hitachi mang lại bầu không khí trong lành hơn cho nhà của mình. Khi máy lạnh Hitachi được vệ sinh, đồng nghĩa tấm lọc khí được làm sạch, lúc đó chức năng lọc khí của máy lạnh sẽ hoạt động vượt trội trở lại. Ngoài ra, máy lạnh Hitachi được thiết kế với chức năng diệt khuẩn trong không khí, ngăn chặn các tác nhân gây hại tiếp xúc với các thành viên của gia đình.

Xem thêm:

2. Những lưu ý trước khi vệ sinh máy lạnh Hitachi tại nhà

2.1. Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi vệ sinh máy lạnh

Để hạn chế mất thời gian và công sức trong khi vệ sinh máy lạnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh máy lạnh cần thiết. Ngoài ra, việc chuẩn bị các dụng cụ kỹ lưỡng cũng giúp quá trình vệ sinh của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Guvi sẽ liệt kê các dụng cụ cần thiết để tiến hành cách vệ sinh máy lạnh Hitachi tại nhà:

  • Ống xịt nước áp lực cao
  • Nước vệ sinh máy lạnh
  • Túi trùm vệ sinh máy lạnh treo tường
  • Máy hút bụi (nếu có)
  • Khăn lau

2.2. Tắt nguồn điện cho máy lạnh

Trước khi vệ sinh máy lạnh Hitachi, bạn cần tắt nguồn điện cho máy lạnh để đảm bảo an toàn cho người vệ sinh cũng như những người xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng nên nhắc nhở những người xung quanh không được bật nguồn điện máy lạnh để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

2.3. Không để áp lực nước quá lớn

Trong quá trình xịt rửa bằng ống nước xịt rửa áp suất, bạn không nên để áp lực nước ở mức cao nhất, và nên điều chỉnh nó về mức trung bình nhằm tránh làm hư hỏng các bộ phận bên trong của máy lạnh.

2.4. Chọn dung dịch vệ sinh máy lạnh chuyên dụng

Nếu bạn chọn dung dịch vệ sinh máy lạnh không đúng, các bộ phận bên trong sẽ có khả năng bị gỉ, bị bào mòn và dần dần máy lạnh của bạn sẽ bị hư hỏng hay hoạt động không đúng nguyên lý của nó.

2.5. Không để nước tiếp xúc với các dây điện, mạch điện của máy

Áp lực của nước ở mức trung bình cũng có khả năng làm đứt dây điện bên trong của máy, dẫn đến tình trạng hư hỏng máy. Ngoài ra, nếu nước tiếp xúc các mạch điện, động cơ bên trong máy, thì máy lạnh sẽ có nguy cơ xảy ra các hiện tượng máy không hoạt động, bị chập mạch,v.v.

Những dịch vụ khác của Guvi bao gồm:

3. Các bước vệ sinh máy lạnh Hitachi tại nhà

Bước 1. Vệ sinh dàn lạnh

Đầu tiên, bạn hãy tháo lá đảo quạt của máy lạnh bằng cách giữ các ngứng rồi lấy lá đảo quạt ra từ từ. Tiếp theo, bạn sẽ hãy dùng tua vít để tháo ốc vít nhằm lấy khung máy, vỏ máy ra khỏi máy lạnh.

tháo lưới lọc

Sau đó, bạn hãy tháo máng nước của máy lạnh Hitachi bằng cách dùng tua vít để tháo vít kết nối dây điện với máng nước và bộ phận máy. Sau khi tháo máng nước, bạn hãy lấy một túi ni lông để bọc bộ phận chứa các mạch điện của máy.

Trước khi chính thức bắt đầu cách vệ sinh máy lạnh Hitachi, bạn hãy dùng túi vệ sinh máy lạnh trùm máy lạnh Hitachi của mình rồi mới tiến hành xịt dung dịch vệ sinh. Sau đó, bạn hãy dùng vòi xịt áp lực nước để làm sạch các bộ phận bên trong của máy. Bạn có thể dùng khăn để lau các ngách, các kẽ mà vòi xịt không thể làm sạch.

vệ sinh dàn lạnh

Sau đó, bạn hãy đem lá đảo quạt, máng nước, khung quạt đi vệ sinh. Bạn có thể dùng vòi xịt áp lực để làm sạch nhanh chóng. Hoặc bạn có thể lấy giẻ lau tẩm ít nước rửa chén lau sạch các vết bụi bẩn. Lưu ý, bạn nên để ráo hoặc lau khô trước khi lắp chúng vào máy lạnh.

Cuối cùng, bạn hãy thu dọn túi vệ sinh máy lạnh, túi ni lông và sau đó tiến hành bước lắp ráp các bộ phận vào máy như ban đầu.

Bước 2. Vệ sinh dàn nóng

Vệ sinh dàn nóng

Bước tiếp theo của cách vệ sinh máy lạnh Hitachi là làm sạch dàn nóng. Đầu tiên, bạn hãy tháo nắp quạt bảo vệ cánh quạt ra và sau đó dùng vòi xịt xịt đi các bụi bẩn. Ở bước này, bạn nên cố định cánh quạt, và xịt theo hướng từ trên xuống dưới.

Bạn cần chú ý đến lực của nước để tránh làm bể cánh quạt và các lá chắn sau cánh quạt. Sau khi vệ sinh dàn nóng đã xong, bạn hãy lắp nắp bảo vệ vào lại dàn nóng

Bước 3. Bơm gas cho máy lạnh (nếu cần)

Trước khi bơm gas cho dàn nóng, bạn hãy kiểm tra gas máy lạnh để xem máy lạnh cần lượng gas bao nhiêu để đạt mức gas yêu cầu. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành bơm gas cho máy lạnh nhằm giúp máy hoạt động tốt hơn.

Bước 4. Kiểm tra lại máy lạnh

Kiểm tra lại máy lạnh

Sau khi đã hoàn thành cách vệ sinh máy lạnh Hitachi, bạn hãy kiểm tra lại máy lạnh xem liệu nó có hoạt động bình thường hay không. Dấu hiệu nhận biết nếu máy lạnh không hoạt động bình thường là có tiếng ồn ồn khó chịu, hai là không hoạt động hoặc hoạt động quá yếu.

Tham khảo thêm:

Kết luận

Guvi mong rằng sau khi bạn đọc hướng dẫn cụ thể cách vệ sinh máy lạnh Hitachi tại nhà, bạn dễ dàng vệ sinh máy lạnh của mình mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn cần vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 4-6 tháng tùy vào mức độ sử dụng. Nếu bạn dùng máy lạnh nhiều, bạn nên vệ sinh máy lạnh của mình 3-4 tháng một lần. Nhưng nếu bạn sử dụng 8 giờ một ngày, thì bạn chỉ cần vệ sinh nó 6 tháng 1 lần.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một địa điểm uy tín để vệ sinh máy lạnh, bạn đừng vội bỏ qua Guvi. Guvi tuyển chọn cộng tác viên làm sạch máy lạnh của mình một cách kỹ lưỡng có chuyên môn và tay nghề cao để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và luôn làm khách hàng hài lòng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, bạn cũng có thể liên hệ với Guvi qua số điện thoại hotline để được tư vấn và hỗ trợ để đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh.


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*