4 Buoc Ve Sinh May Say Toc Nhanh Chong Giup Han Che Chay Motor

4 Bước Vệ Sinh Máy Sấy Tóc Nhanh Chóng Giúp Hạn Chế Cháy Motor

1 Tháng Mười, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Vệ sinh máy sấy tóc là điều vô cùng cần thiết, bởi vì sau một khoảng thời gian dùng máy sẽ bị bám rất nhiều bụi và sợi tóc li ti rơi vào bộ phận bên trong nạp khí. Điều này khiến cho máy bị giảm công suất, dễ làm tổn hại đến da đầu và gây hư tổn tóc. Trong bài viết dưới đây, Guvi sẽ mách cho bạn cách làm sạch máy sấy tóc đơn giản, mẹo bảo quản, giúp tăng độ bền của máy hơn.

1. Những lưu ý khi sử dụng, vệ sinh máy sấy tóc

Cách bảo quản và sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc là một thiết bị điện gia dụng có công suất lớn, trung bình từ 1500-2500W. Vì thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như vệ sinh máy bạn cần lưu ý một số điều sau:

1.1. Lưu ý khi sử dụng

Không để máy quá gần: Khi sử dụng máy sấy tóc, bạn không nên để máy quá gần da đầu mà hãy để máy cách từ 10-20cm để tránh làm nóng da đầu gây yếu chân tóc. Số tóc của bạn sẽ giảm đi nhanh chóng nếu chân tóc yếu đi.

Sử dụng nguồn điện ổn định: Vì có công suất cao nên lượng điện tiêu thụ của máy cũng rất lớn. Nếu nguồn điện của bạn chập chờn không ổn định có thể gây cháy, nổ thiết bị.

Không đặt máy ở nơi ẩm ướt: Bạn không nên sấy tóc ở trong nhà tắm hoặc ở cạnh bồn rửa mặt vì đây là những nơi có nước và ẩm ướt. Nó sẽ là tác nhân thuận lợi để các sự cố cháy xảy ra.

Sử dụng chế độ sấy phù hợp: Bạn nên chọn mức sấy phù hợp với tóc của bạn, để chế độ sấy vừa, sấy nhẹ hay cực mạnh. Để tránh làm tổn thương da đầu và tóc gãy rụng.

1.2. Lưu ý khi vệ sinh

Rút điện trước khi vệ sinh: Đây là thao tác cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho bạn. Bất kỳ thiết bị điện nào khi tiến hành vệ sinh đều phải thực hiện thao tác này.

Không dùng bàn chải quá mềm: Khi vệ sinh, tốt nhất bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng hoặc chổi vệ sinh máy tính chuyên dụng. Lông của nó đủ cứng để loại bỏ bụi bẩn, nếu lông của bàn chải quá mềm sẽ bị dính lại vào máy gây tác dụng ngược.

Không dùng khăn quá ướt: Bạn có thể sử dụng khăn ẩm hoặc có thấm cồn để làm sạch thân máy, tuy nhiên việc thấm quá nhiều chất lỏng kiến khăn của bạn ẩm ướt quá mức là điều không nên. Nước từ khăn có thể thấm vào máy thông qua các rãnh, khe trên thân máy là hỏng bảng mạch bên trong.

Xem thêm: 7 Cách vệ sinh đèn xông tinh dầu bị cháy

2. Các bước vệ sinh máy sấy tóc

Vệ sinh máy sấy

Bước 1: Kiểm tra

Trước khi vệ sinh máy sấy tóc bạn nên kiểm tra phần đầu và đuôi máy xem có tóc dính lại không. Nếu có tóc bị vướng, bạn hãy sử dụng nhíp để loại bỏ chúng ra khỏi máy trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Vệ sinh đuôi máy – phần nạp khí

  • Trước tiên, bạn hãy sử dụng bàn chải hoặc chổi vệ sinh chuyên dụng để làm sạch màng lọc.
  • Dùng chổi chải theo chiều của các thanh nhựa để loại bỏ bụi bẩn ra khỏi máy.

Tuỳ theo từng loại máy, có thể tháo phần đuôi máy ra hoặc không. Nếu máy sấy của bạn có thể, tháo phần đuôi máy ra và làm sạch bụi bẩn ở bên trong. Kiểm tra kỹ xem còn tóc bị hút vào không, nếu có thì hãy làm sạch trước khi lắp các bộ phận lại.

Bước 3: Vệ sinh đầu máy – bộ phận thổi khí

Theo nguyên lý hoạt động của máy sấy, phần đầu máy thường có có tóc bị vướng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy sấy cùng lược để tạo kiểu thì tóc vẫn có thể bị hút tóc vào. Khu vực này cũng dễ hút các bụi, dị vật li ti.

bộ phận thổi khí

Vì vậy, để vệ sinh máy sấy tóc chỗ thổi khí bạn cần:

  • Chuẩn bị cây cọ mềm
  • Sau đó cho máy hoạt động mức thấp nhất
  • Rồi mới dùng cọ mềm chải nhẹ nhàng, chậm rãi móc bụi bẩn từ máy ra

Bước 4: Làm sạch thân máy

Để làm sạch bộ phận này, hãy dùng khăn mềm thấm nước sạch hoặc cồn để lau chùi toàn bộ bề mặt xung quanh của máy. Sử dụng tăm bông để vệ sinh ở các khe rãnh và nút bấm.

Lưu ý: Bạn hãy vệ sinh cả dây điện của máy, khi đó bạn có thể kiểm tra được các vết gãy đứt hoặc nóng chảy.

Xem thêm:

3. Cách bảo quản máy sấy tóc

  • Treo máy: Sau khi sử dụng hoặc vệ sinh bạn nên treo máy sấy tóc ở chỗ khô thoáng. Đặc biệt, nhiều người có thói quen đặt máy trong nhà vệ sinh dễ dính nước, nên thiết kế giá treo máy trên cao sẽ tốt hơn.
  • Không cuộn dây điện quanh thân máy: Việc cuốn gấp dây điện sẽ dễ làm đứt phần dây dẫn bên trong, nhất là phần đuôi máy. Dễ gây hở mạch điện cực kỳ nguy hiểm
  • Rút điện khi không sử dụng: Nhiều gia đình có thói quen sấy tóc xong là quên rút phích cắm nên đã dẫn đến một số tình huống thương tâm. Vì vậy, sau khi dùng xong bạn nên tạo thói quen rút dây cắm điện của máy sấy tóc ra khỏi ổ điện. Để đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ và gia đình.

Xem thêm những dịch vụ và Guvi cung cấp:

4. Lời kết

Thông qua bài viết bên trên, bạn đã biết thêm cách vệ sinh máy sấy tóc. Hãy thực hiện công việc làm sạch máy sấy tóc định kỳ để giúp máy chạy tốt hơn và nhớ bảo quản máy sấy tóc cẩn thận sau mỗi lần sử dụng nha bạn! Cùng đón đọc các mẹo vặt khác trong chuyên mục mẹo hay trên website chính của Guvi nhé!

leave a comment