cach ve sinh rem cua

Cách Vệ Sinh Rèm Cửa 7 Loại Ngay Tại Nhà

4 Tháng Mười Hai, 2023 le thuy vi 0 Comments

Cách vệ sinh rèm cửa tại nhà sẽ trở nên vô cùng đơn giản sau khi bạn đọc xong bài viết này của Guvi. Bạn đừng lo các cách sau sẽ khó áp dụng vì loại rèm nhà bạn là loại đặc biệt, bởi chúng mình sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh đến 7 loại rèm cửa khác nhau đó.

Tìm hiểu loại rèm nhà bạn trước khi vệ sinh

Tìm hiểu các loại rèm cửa của gia đình

Vật liệu

Rèm cửa có thể được làm từ nhiều loại vật liệu như vải, nhựa PVC, gỗ, kim loại, vải nhung hay chất liệu tổng hợp. Vật liệu chủ yếu của rèm cửa sẽ ảnh hưởng đến cách vệ sinh và bảo dưỡng của nó.

Cơ chế hoạt động

Các loại rèm cửa đòi hỏi cơ chế hoạt động như rèm cuốn, rèm gấp, rèm kéo, và rèm sáo. Hiểu cách hoạt động của cơ chế hoạt động sẽ giúp bạn lựa chọn cách vệ sinh và bảo dưỡng rèm một cách chính xác nhất.

Hướng dẫn sử dụng

Xem xét hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất cung cấp đính kèm theo sản phẩm. Hướng dẫn này thường chứa thông tin quan trọng về loại rèm cửa bạn đang dùng và cách vệ sinh phù hợp, bảo dưỡng, và sửa chữa nó như thế nào nếu gặp vấn đề.

Chất lượng của rèm hiện tại

Đánh giá tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm hiện tại để xem xét liệu nó có cần được bảo trì đặc biệt từ nhà sản xuất hay không. Một số loại rèm cửa có tính năng chống bám bụi, chống nấm mốc, hoặc chống tia UV, và chúng có thể yêu cầu các phương pháp vệ sinh riêng.

Cách vệ sinh rèm cửa loại khác nhau

Cách vệ sinh rèm cửa vải thông thường

cách vệ sinh rèm cửa vải

Giặt ướt rèm vải

Đối với các loại rèm vải không quá lớn và quá dày, bạn có thể tự xử lý chúng tại nhà do kích thước và phương pháp giặt ướt rèm vải cho phép.

Trước khi tiến hành giặt, bạn nên xem hướng dẫn vệ sinh từ nhà sản xuất. Nếu nhà sản xuất có đính kèm một vài yêu cầu cụ thể như giặt trong nước nóng không quá nhiệt độ cho phép hay không cho dùng chất tẩy rửa mạnh, không nên giặt rèm bằng máy giặt,… Thì bạn nên tuân thủ theo các yêu cầu đó để rèm cửa của bạn được sử dụng lâu hơn.

Giặt khô rèm vải

Đối với một số loại vải rèm cửa đặc biệt, bạn bắt buộc phải giặt khô để bảo quản chúng tốt nhất có thể. Trong quá trình giặt khô, bạn cũng nên tuân thủ quy tắt của từng loại vải để giữ được chất lượng của vải.

Đối với việc giặt khô rèm cửa, bạn cần chuẩn bị máy hút bụi và máy hơi nước nước chuyên dụng. Sau khu hút bụi xong, bạn có thể dùng sức phun hơi nước từ máy hơi nước để làm sạch sâu hơn.

Cách vệ sinh rèm cửa theo kiểu giặt khô đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn kiểu giặt ướt. Nếu bạn không tự tin trong việc xử lý chúng tại nhà, chúng mình khuyên bạn nên mang ra những nơi vệ sinh rèm chuyên nghiệp để họ hỗ trợ bạn nhé!

Cách vệ sinh rèm cửa vải nhung

cách vệ sinh rèm cửa vải nhung

Đây là một trong những loại vải dùng làm rèm cửa thể hiện sự sang trọng nhất cũng là một trong những loại khó vệ sinh nhất.

Thông thường, vải nhung không được khuyến cáo giặt quá nhiều lần đặc biệt là giặt bằng máy vì chúng có khả năng làm giảm độ bóng mượt và làm rụng bớt lông cải vải nhung.

Phương án tốt nhất cho cách vệ sinh rèm cửa bằng vải nhung đó là phương pháp giặt khô. Bạn không nhất thiết phải tháo rèm ra mà chỉ cần dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn của rèm theo chiều từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn có thể dùng một khăn ướt ở nhiệt độ ấm nhẹ để lau sạch hai mặt của rèm vải.

Cách vệ sinh rèm cửa vải bố

cách vệ sinh rèm cửa vải bố, vải đay

Các loại vải như vải bố và vải đay thường sẽ rất rút nước và khó khô sau khi giặt. Vậy nên để làm sạch các loại rèm này, bạn có thể sử dụng dung dịch nước ấm và xà phòng pha loãng. Sau đó dùng khăn thấm nước, vắt khô và lau rèm.

Sau khi lau xong cả 2 mặt của rèm, bạn hãy mang đến nơi khô ráo, thoáng mát để phơi cho rèm khô hoàn toàn và treo rèm lên lại vị trí ban đầu.

Cách vệ sinh rèm cửa nhiều lớp

cách vệ sinh rèm cửa nhiều lớp

Đối với loại rèm nhiều lớp, thường sẽ được kết hợp từ 2 loại vải khác nhau. Vậy nên bạn cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn phương pháp vệ sinh.

Bạn có thể kiểm tra lại các yêu cầu của nhà sản xuất trong việc vệ sinh với từng loại vải sau đó lựa chọn các phương pháp sao cho phù hợp như giặt ướt, giặt khô hay chỉ lau với nước ấm,….

Cách vệ sinh rèm cửa sáo nhôm, gỗ

cách vệ sinh rèm sao

Rèm sáo là loại rèm cửa rất dễ để vệ sinh. Bạn chỉ cần điều chỉnh dây sao cho các mặt rèm nằm song song nhau, sau đó dùng dung dịch xịt lau chuyên dụng và khăn lau sạch hai mặt của thanh rèm.

Chú ý lau qua dây rèm và sau đó, lau lại lần hai bằng nước ấm. Thế là bạn đã học được cách vệ sinh rèm cửa sáo nhôm, gỗ rồi đó.

công cụ lau rèm

Mẹo làm công cụ lau rèm sáo nhanh:

Bước 1: Chuẩn bị một kẹp gấp thực phẩm hoặc kẹp gấp đá, 2 khăn lau và một chai dung dịch xịt lau chuyên dụng.

Bướ 2: Dùng 2 khăn đã chuẩn bị quấn kín 2 đầu của kẹp gấp và dùng dây chun buột cố định lại.

Bước 3: Xịt dung dịch lau chuyên dụng lên rèm cửa sau đó dùng sản phẩm kẹp gấp quấn khăn vừa làm, kẹp trực tiếp vào thanh của rèm sáo và lau qua lại.

Cách vệ sinh rèm cửa roman

cách vệ sinh rèm cửa roman

Phương pháp vệ sinh khô sẽ phù hợp nhất với cách vệ sinh rèm cửa roman.

Bạn có thể tháo rèm để vệ sinh hoặc vệ sinh trực tiếp ngay tại chỗ.

Bước đầu tiên, bạn hãy kéo toàn bộ phần rèm xuống, sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn có trên rèm.

Tiếp theo, bạn hãy dùng khăn ấm đã thấm dung dịch xà phòng pha loãng để lau 2 mặt của rèm ( bạn có thể dùng bình xịt tẩy rửa chuyên dụng nhưng hãy lưu ý vì không phải loại chất liệu nào của rèm roman cũng có thể sử dụng bình xịt tẩy rửa chuyên dụng).

Cuối cùng, bạn có thể mang rèm phơi ở nơi thoáng mát,hoặc để rèm khô tự nhiên nếu bạn không tháo rèm ra khỏi cửa.

Cách vệ sinh rèm cửa nhựa

cách vệ sinh rèm cửa nhựa

Cách vệ sinh rèm cửa nhựa rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng khăn và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng pha loãng lau nhiều lần trên rèm đến khi các chất bụi bẩn, dầu mỡ,… không còn nữa.

Cuối cùng, bạn dùng khăn giấy hoặc khăn khô lau lại lần cuối để thấm hết phần nước tẩy rửa còn đọng lại trên rèm và bạn đã có thể sử dụng rèm được ngay mà không cần chờ phơi khô.

Lưu ý cách vệ sinh rèm cửa

lưu ý các hướng dẫn của nhà sản xuất

Bạn nên làm theo các yêu cầu của nhà sản xuất trong việc vệ sinh và bảo quản rèm cửa nhà bạn.

Lưu ý tuyệt đối trong cách chọn phương pháp vệ sinh rèm cửa phù hợp vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ rèm cửa nhà bạn.

Rèm thường sẽ được treo khá cao, bạn nên chú ý trong việc đứng thanh cao hoặc đứng với tay để vệ sinh rèm vì nó khá nguy hiểm.

Nếu bạn là phụ nữ và cần tháo rèm để vệ sinh, hãy nhờ sự trợ giúp từ phái nam trong nhà để đảm bảo an toàn nhé!

Dịch vụ vệ sinh rèm cửa Guvi

Tiết kiệm thời gian và công sức

Vệ sinh rèm cửa có thể là một quá trình tốn thời gian và công sức. Rèm cửa thường có nhiều lớp, chi tiết phức tạp và kích thước lớn, làm cho việc làm sạch chúng trở nên khó khăn.

Đạt được hiệu quả tốt nhất cho từng loại rèm cửa

Có nhiều loại rèm cửa khác nhau như rèm Roman, rèm cuốn, rèm sáo, rèm vải, và mỗi loại đều có yêu cầu vệ sinh đặc biệt. Sử dụng dịch vụ vệ sinh rèm cửa đảm bảo rằng quy trình vệ sinh được thực hiện đúng cách cho từng loại rèm cửa cụ thể. Các nhân viên cung cấp dịch vụ vệ sinh rèm cửa chuyên nghiệp sẽ biết cách làm sạch và bảo quản đúng cách, tránh làm hỏng vật liệu và giữ cho rèm cửa của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

An toàn và tiện lợi

Bạn không cần phải vất vả khi tự mình làm sạch rèm cửa và có thể tránh những rủi ro như làm hỏng rèm cửa, gặp phải các chất tẩy rửa không phù hợp hoặc gặp chấn thương trong quá trình vệ sinh. Thay vào đó, bạn có thể nhờ các nhân viên chuyên nghiệp đến tận nhà để làm việc này, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho bản thân và rèm của bạn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách vệ sinh rèm cửa cho 7 loại rèm khác nhau. Guvi hy vọng với những nội dung trên, bạn đã có thể biết cách để lựa chọn phương pháp phù hợp với loại rèm cửa nhà mình. Nếu như bạn không có thời gian hay không có ai khác giúp đỡ trong quá trình vệ sinh rèm cửa, đừng ngại mà hãy tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh rèm cửa của Guvi nhé!

Xem thêm:

Cách Vệ Sinh Thảm Lót Sàn Phòng Khách

Cách Vệ Sinh Sofa Da Thật

Cách Tháo Vệ Sinh Quạt Hơi Nước

leave a comment