+7 Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Nghẹt Tại Nhà Trong Vòng 5 Phút

7 Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Nghẹt Tại Nhà Trong Vòng 5 Phút
Chia sẻ

Trước nay chỉ từng thấy cảnh bị nghẹt bồn cầu trên phim và nghe mọi người than thở lại và cũng không mấy quan tâm nên hoàn toàn không biết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt. Thế nhưng không hiểu vì lí do gì mà hôm nay đi vệ sinh xong không thể xả được nước? Rõ ràng đã cẩn thận trong chuyện sử dụng giấy nhưng sao hôm nay bồn cầu lại bị tắc? 

Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn như trên thì đừng lo mà hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về lí do vì sao bồn cầu hay bị tắc cũng như là cách xử lý nhanh chóng khi gặp phải tình huống “xui rủi không ai mong muốn” này ngay nhé.

>>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

1. Nguyên nhân tắc bồn cầu

bồn cầu bị tắc nghẽn phải làm sao

Lí do gây nên hiện tượng bồn cầu bị nghẹt không phải chỉ bởi giấy đâu nhé. Mà bạn hãy chú ý đến cả những nguyên nhân điển hình sau đây:

 • Nước trong bể không đủ để gây áp lực cuốn sạch tất cả
 • Đường ống thoát nước bị tắc do lâu ngày không được xử lí
 • Thời gian sử dụng quá lâu nên đường thoát đã cũ và bị đầy
 • Sử dụng quá nhiều giấy trong một lần hoặc loại giấy quá dai
 • Vô tình làm rớt đồ vật xuống 

2. Các cách xử lý bồn cầu bịt

2.1. Dùng áp lực nước tự nhiên

áp lực nước tự nhiên
Dùng áp lực nước tự nhiên

Đây là một trong những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đơn giản nhất giành cho những trường hợp không quá nghiêm trọng hoặc bởi lí do bể chứa không đủ nước. Hãy xả nước mạnh 2-3 lần liền để gây nên áp lực lớn cuốn trôi toàn bộ chất thải xuống. Và nếu nước không kịp xả vào bể chứa thì hãy tạo áp lực bằng cách thủ công với xô nước đầy và đổ thật mạnh, dứt khoát thì mọi chuyện sẽ quay trở lại bình thường.

2.2. Baking Soda cùng giấm chua

guvi xử lý bồn cầu nghẹt bằng baking soda
Xử lý bồn cầu nghẹt bằng baking soda, giấm chua

Hiện nay Baking Soda đã rất phổ biến bởi công dụng tiện lợi của chúng và có thể dễ dàng tìm và mua ở bất cứ cửa hàng tiện lợi hay tạp hoá nào. Trong số những công dụng đó thì có cả cách xử lý nghẹt bồn cầu mà bạn có thể tham khảo ngay cách thực hiện ở đây:

 • Chuẩn bị: Một 3 thìa canh Baking Soda, 300ml giấm và 3-4 lít nước nóng
 • Thực hiện đổ lần lượt Baking Soda, giấm và cuối cùng là nước nóng vào trong bồn đầu và để qua đêm. Ngày hôm sau bạn chỉ cần xả nước để làm sạch những chất thải đã được làm mềm và tan ra từ đêm qua là xong. Quá là đơn giản và sạch sẽ.

2.3. Băng dính hay màng bọc thực phẩm

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng màng bọc
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng màng bọc

Nếu trong nhà đang có sẵn băng dính hay màng bọc thực phẩm thì hãy tận dụng ngay và làm theo cách này để thấy nhanh kết quả nhé.

Bạn chỉ cần làm theo cách bước sau đây:

 • Dùng băng dính hay màng bọc thực phẩm để bọc kín bồn cầu lại (ở bước này nhất định phải bọc thật kín thì mới thấy được kết quả như mong muốn.
 • Tiếp đến nhấn nút nhiều lần để xả nước nhanh chóng tạo ra áp lực ở bên trong.

Nếu thấy lớp bọc vừa rồi phồng lên thì đừng lo lắng bạn đang kiếm soát được cục diện rồi đó

 • Sau đó ép màng bọc xuống để đẩy khí và áp lực xuống và chất thải cũng theo có mà trôi tiệt đi.

2.4. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng miếng dán chuyên dụng

miếng dán thông bồn cầu
Miếng dán giúp thông bồn cầu

Tương tự như cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính và màng bọc thực phẩm thôi. Tuy nhiên cách này sẽ tiện lợi hơn vì miếng dán đã được thiết kế chuyên biệt để sử dụng với mục đích thông tắc bồn cầu nên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là đã hoàn tất quá trình xử lý.

 • Bước 1: Mua miếng dán về loại bỏ lớp bảo vệ phần dính trên miếng dán và thực hiện dán vào miệng bồn cầu (dán thật kín nha)
 • Bước 2: Xả nước nhiều lần và dùng tay để ép khí bị phồng lên xuống để tạọ áp lực loại bỏ chất thải
 • Bước 3: Đến lúc này gần như đã hoàn tất quá trình xử lí và bạn chỉ cần xả lại nước và dọn dẹp vệ sinh lại thôi

2.5. Nước nóng + nước rửa chén

Có thể nói nước nóng là một trong những cách đầu tiên mà bất cứ ai cũng có thể sẽ nghĩ đến khi tìm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà đơn giản. Đồng thời đây cũng là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy đó nha.

sử dụng nước rửa chén
Sử dụng nước rửa chén và nước nóng

Sử dụng khoảng 100-200ml nước rửa chén kết hợp cùng 1 đến 2 lít nước sôi. Khi đã có đầy đủ nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay vào thực hiện đổ nước rửa chén theo hình tròn vào bồn cầu trước rồi tiếp theo đổ nước nóng thật nhẹ vào và… Đợi

Chỉ cần khoảng 25 phút sau là bạn có thể yên tâm xả nước và sẽ nhận lại một kết quả mĩ mãn.

2.6. Mẹo xử lý bồn cầu nghẹt bằng đồ uống có gas

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết rằng bên trong các loại đồ uống có gas như Coca cola, Pepsi có chứa các thành phần axit. Ta có thể tận dụng các thành phần axit trong đó để đẩy thúc đẩy quá trình phân huỷ phất thải khi bị nghẹt bồn cầu.

Đồ uống có gas
Nước ngọt có gas

Cách xử lí bồn cầu bị nghẹt này đơn giản và rất dễ thực hiện đồng thời cũng không gây mùi khó chịu hay bất cứ phiền toái nào khi thực hiện. Bạn chỉ cần đơn giản dùng một chai Coca cola hoặc Pepsi cỡ lớn loại 1,5 lít rồi đổ nhẹ nhàng vào bồn cầu tránh các tia nước bắn lên thành bồn cầu sẽ để lại những vệt màu. Đợi khoảng 3 tiếng và xả lại với nước sạch là xong.

2.7. Đá lạnh

Ứng dụng một loại phản ứng vật lý giãn nở nhiệt trở thành một cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà vô cùng dễ dàng. Có thể bạn sẽ không tin ngay đâu vì nghe nó vẻ không thuyết phục, nhưng tin tôi đi. Bạn sẽ bất ngờ vì sự hợp lí của nó ngay khi áp dụng thử vào lần đầu tiên.

đổ bồn cầu đày đá giúp khử mùi tốt hơn
Sử dụng đá lạnh

Hợp lí hơn nữa là nguyên liệu có ngay trong tủ lạnh nhà bạn mà không cần tốn sức hay bỏ tiền đi mua. Thật là tiết kiệm phải không. Vậy thì hãy cùng xem ngay cách thực hiện phản ứng vật lý này ngay sau đây

 • Lấy khoảng 2kg đá viên hoặc đá tảng đập nhỏ nhằm đẩy mạnh quá trình truyền nhiệt của đá và chuyển đổi từ chất rắn thành chất lỏng. 
 • 2kg đá này sẽ thực hiện trao đổi nhiệt với bồn cầu và quá trình này sẽ giúp cho các vật cản dễ dàng trôi xuống và bạn sẽ đạt được mục đích của mình ngay khi đá tan hoàn toàn.

Hiệu quả bất ngờ luôn đó, thử ngay để xem điều bất ngờ này nhé

2.8. Viên thông bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại viên thông tắc bồn cầu tiện dụng và bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn cho các trường hợp bất ngờ xảy đến khi bị tắc bồn cầu. Cách sử dụng những viên thông bồn cầu này cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai trong nhà khi gặp cảnh bị nghẹt cũng có thể xử lý ngay được nếu có sẵn những viên này trong toilet.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng viên thông bồn cầu
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng viên thông bồn cầu

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng viên thông bồn cầu:

 • Bước 1: Lấy một viên thông bồn cầu trả trực tiếp xuống cùng với một lần xả nước để nước và áp lực góp phần đẩy viên thông bồn cầu len lỏi vào khu vực bị ứ đọng chất thải và đợi nó tan ra. 
 • Bước 2: Bản chất của viên thông bồn cầu khi tan ra sẽ làm tăng nhiệt độ trong nước và việc đó sẽ giúp cho chất thải tan rã dần ra.
 • Bước 3: Đóng nắp lại và để đó sau 1 tiếng nữa hãy quay lại và xả nước cùng một chút nước nóng và vài giọt chanh.
 • Bước 4: Kiểm tra lại xem quá trình cuốn trôi chất thải đã được trơn chu chưa và nếu chưa thì có thể thực hiện lại các thao tác vừa rồi một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn chúng.

3. Kết luận

Chúc mừng bạn vì đã nắm trong tay những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà, hoặc có thể bạn đã thành công sau khi đọc tới đây thì đó quả là một điều đáng mừng vì chúng tôi có thể giúp được bạn.

Và nếu có nhu cầu tìm người giúp việc thì hãy liên hệ với Guvi chúng tôi qua Hotline: 0877.363.999 ngay nha!


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*