Câu Chuyện Nghề Giúp Việc Guvi – Chị Tú Liên

bannr chị tú liên chia sẻ về chuyện giúp việc theo giờ
Chia sẻ

Đến với Guvi khi đã hơn 45 tuổi và là mẹ đơn thân, sau một quãng thời gian dài làm việc ở công ty vệ sinh. Do quá sức nên chị đã nghỉ làm và bắt đầu công việc mới tại Guvi. Ở độ tuổi khi nhiều người nghĩ rằng khó tìm việc, thì chị đã thử bước sang môi trường mới với nhiều niềm vui hơn.

Hãy cùng Guvi tìm hiểu câu chuyện nghề giúp việc của chị nhé!

>>> Xem thêm: Những khó khăn và cơ hội của lĩnh vực giúp việc nhà

1. Giới thiệu về chuyện nghề giúp việc Guvi – Chị Tú Liên

Xin chào chị Liên – Chị giới thiệu kỹ hơn về mình cho mọi người được biết nhé.

Chị tên Trần Tú Liên năm nay chị 47 tuổi, chị đến từ Tây Ninh lên TP.Hồ Chí Minh làm và chị chỉ mới tham gia Guvi được 3 tháng

chuyện nghề giúp việc guvi

Động lực nào khiến chị theo đuổi công việc giúp việc theo giờ đến tới thời điểm hiện tại?

Đầu tiên chị thấy điểm mình thích ở công việc này là thời gian thoải mái, đúng việc mình thích. Chị có thể chủ động sắp xếp thời gian làm, và cuộc sống ổn định.

Ví dụ trong tuần chị chỉ muốn làm 5 ngày, chị có thể tự chủ động sắp xếp thời gian biểu của mình. Ngoài ra khi có vấn đề hoặc việc nhà cần xử lý mình có thể tự chủ động sắp xếp không như những công việc khác.

Thứ hai, thu nhập tại Guvi khá là tốt đủ để trang trải cuộc sống cho nên chị vẫn hợp tác với công ty.

Khác với những công ty dịch vụ khác, khi đến với Guvi chị có gặp khó khăn gì không?

Ban đầu, chị có gặp khó khăn do không quen đường đi nên còn bị lạc. Nhưng dần dần cũng biết đường thành phố hơn. Có gì không rõ chị cũng hỏi công ty cũng như chủ động tìm kiếm trên mạng.

Chuyện nghề giúp việc – Điều thuận lợi gì khi chị làm công việc này

Chị từng làm nội trợ, rồi đi làm giúp việc cho một số nơi nên cũng có nhiều kinh nghiệm trong công việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa.

Cách xử lý vấn đề với khách hàng, chủ động trao đổi. Hoặc khó hơn thì nhờ sự giúp đỡ từ phía công ty.

Lúc trước chị làm lao công ở tòa nhà lớn hoạt động liên tục từ 7h- 17h30 nên khi chuyển sang công việc bên Guvi cũng quen nhịp độ đi làm thường ngày.  Trong công việc, chị rất tập trung, làm việc hết mình để làm hài lòng khách hàng của mình.

Chuyện nghề giúp việc – Khó khăn của chị khi theo đuổi công việc này là gì?

Lúc bắt đầu chị còn nhiều bỡ ngỡ, chưa quen đường, chưa biết cách dùng các thiết bị hiện đại, với ăn uống thất thường nên có ốm đi. Nhưng sau vài tuần là quen việc, cảm thấy cân bằng và thoải mái hơn.

Có một số trường hợp, mình bị khách không tin tưởng nên soi xét từng tý một. Nhưng dần từ từ chị cũng quen và làm khách tin tưởng hơn.

Trải qua vài tháng làm việc các cải tiến trong công việc của chị như thế nào?

Qua khoảng 3 tháng làm việc, chị cảm thấy mình càng phát triển hơn. Về thu nhập cũng như tính cách, kỹ năng làm việc. Ban đầu còn trễ giờ, quên dụng cụ, bị khách nhắc nhở, mọi thứ không được thuận lợi nhưng đến thời điểm hiện tại thì đã quen với nhịp độ, làm việc có hiệu suất tốt hơn.

Mặc dù đã có quy trình dọn dẹp của Guvi, nhưng mình cần hỏi ý kiến khách hàng xem họ muốn dọn ở đâu trước? Ví dụ

+ Dọn phòng khách trước, để phòng ngủ họ còn nghỉ ngơi

+Sau đó dọn phòng ngủ, phòng vệ sinh để họ có thể ra phòng khách làm việc

Hiểu được nhu cầu của khách thì mọi việc dễ dàng hơn. Điều này làm mình rất vui, để có thêm điều chia sẻ về chuyện nghề giúp việc đến với bạn bè, đồng nghiệp.

Nó đã làm thay đổi cuộc sống của chị không ?

Chị cảm thấy từ khi làm Guvi chị thấy thoải mái hơn rất nhiều so với hồi làm vệ sinh ở doanh nghiệp. Hồi trước chị chỉ đi làm rồi về nhà lo nấu cơm rồi ngủ ngay, do đuối sức lắm.

Còn bây giờ chị có thời gian đi cafe, đi chơi với bạn bè. Nhiều khi chị đăng hình lên nhiều bạn bè khen:” trẻ đẹp hơn he, sắp có chồng mới hả?” hihi

Chuyện nghề giúp việc – Chị nghĩ mình sẽ làm được công việc này tới năm bao nhiêu tuổi ?

Chị sẽ làm đến khi chị không còn sức đáp ứng được công việc nữa thì chị sẽ nghỉ. Bởi vì chị rất thích môi trường ở Guvi, mọi người rất thân thiện, hòa đồng, hay đi nhậu và karaoke với nhau lắm.

Chị có một tuyệt chiêu nào muốn chia sẻ với các chị Guvi khác học hỏi không?

Trước khi bắt đầu công việc mình nên hỏi ý kiến khách trước, xác nhận vấn đề cần xử lý rồi mới tiến hành làm việc, không nên quá khuôn khổ vào quy trình. Chừng nào khách không có phản hồi gì thì mình mới áp dụng quy trình đã được đào tạo.

Trong lúc làm:

+Mình sẽ tập trung dọn dẹp sao cho thật sạch 1 phòng

+Rồi mới tập trung dọn dẹp tiếp các phòng còn lại

+Dần dần ngôi nhà trở nên thoáng mát, sạch sẽ làm cho khách hàng ưng ý

2. Câu chuyện nghề giúp việc với khách hàng – Chị Liên chia sẻ

chuyện nghề giúp việc chị Tú Liên chia sẻ

Khách hàng mà chị ấn tượng tốt nhất?

Có một gia đình ở quận 2, chị dọn dẹp 3 lần/tuần, cả nhà rất rất chu đáo và dễ thương Trước khi cô đến làm cô sẽ nhắn tin trước cho để thông báo mình sẽ là người đến dọn dẹp. Cả nhà rất vui tính, lúc giúp việc xong còn mời cô ở lại ăn cơm hoặc gửi một phần quà nhỏ.

Khách hàng làm mình buồn nhất ?

Trong chuyện nghề giúp việc, sẽ có lúc vui lúc buồn. Có những khách họ đặt nhiều việc nhưng làm trong khoảng thời gian ngắn (2h đồng hồ). Sau đó, khách còn yêu cầu làm thêm cái này cái kia mà đã sắp hết giờ như vệ sinh sofa, thảm…

 

3. Những lời khuyên và mong muốn chị Liên với khách hàng

chuyện nghề giup việc nhà

Chị có thể cho các nhân viên giúp việc mới vài lời khuyên được không ạ?

Thông qua chuyện nghề giúp việc – Mình muốn khuyên các chị em nên có tâm thái cởi mỡ, có trách nhiệm và luôn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Phải nhẫn nại, chịu khó mới làm được, nhiều khi chu đáo làm việc hết mình khách hàng còn chưa ưng ý huống chi là làm việc cho có cho xong rồi về.

Vậy nên, phải chuẩn bị tâm lý, tinh thần làm việc tốt, sẵn sàng tập trung làm hết mình mới được lâu dài.

Nếu được thay đổi chị sẽ muốn Guvi thay đổi điều gì ?

Chị nghĩ Guvi mình nên có những phương pháp để xử lý vấn đề hợp lý liên quan đến khách hàng và dịch vụ. Thời gian đặt lịch và khối lượng công việc phải hợp lý, không quá nhiều mà lố giờ hoặc yêu cầu tùm lum. Chị chỉ mong muốn khách hàng cũng nghiêm túc, có sự tôn trọng với người giúp việc.

 

4. Những sở thích cá nhân của chị Liên

Sở thích của chị là gì khi có thời gian rảnh?
Chị thích tập thể dục aerobic, đi cafe với bạn bè

Bài hát chị yêu thích nhất là gì?
Nhật ký của mẹ

Màu sắc cô yêu thích:
Màu xanh tím là màu chị thích nhất.

Người có ý nghĩa với cô nhất:
Hai đứa con của chị, bé trai và bé gái

Điều chị muốn thay đổi trong đời?
Bây giờ chị cảm thấy rất hạnh phúc không cần thay đổi điều gì cả, chị chỉ  mong muốn là cả nhà luôn khỏe mạnh, vui vẻ với nhau.

 

Cảm ơn chị Liên đã dành thời gian chia sẻ về chuyện nghề giúp việc. Chúc chị sức khỏe, và đạt được những điều mình muốn trong cuộc sống.

**Đăng ký trở thành CTV giúp việc Guvi tại link: https://www.guvico.com/cong-tac-vien-giup-viec/


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*