5 Lý Do Khiến Cuộc Sống Độc Thân Trở Thành Xu Hướng

5 Lý Do Khiến Cuộc Sống Độc Thân Trở Thành Xu Hướng

2 Tháng Mười Một, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Cuộc sống của chúng ta đang ngày càng phát triển, dẫn đến những thay đổi về hành vi cũng như cách suy nghĩ. Nhiều người khi bước vào độ tuổi 30 đã lựa chọn cuộc sống độc thân và xu hướng nãy cũng dần được đông đảo người trẻ hưởng ứng. Liệu rằng, “chủ nghĩa độc thân” đang thực sự lên ngôi?

1. Vì sao các bạn trẻ lựa chọn cuộc sống độc thân

Điều gì khiến mọi người chọn lối sống độc thân? Để lý giải và hiểu rõ về thực trạng này, hãy cùng Guvi tìm hiểu những lý do sau đây.

1.1. Thiếu sự tin tưởng trong tình yêu

Đối với một số người, hôn nhân từ lâu đã không còn là “giá trị vĩnh viễn”. Trung bình ở Việt Nam, mỗi năm sẽ có khoảng 600.000 vụ ly hôn và 70% đơn ly hôn được đệ lên là từ phụ nữ. Tỷ lệ này vẫn tiếp tục gia tăng và trên thực tế thì cứ 3 cặp kết hôn sẽ có 1 cặp ly hôn.

Sau những lần đổ vỡ quá nhiều trong chuyện tình cảm, dần dần sự tin tưởng dành cho đối phương cũng sẽ biến mất. Vì vậy, độc thân là sự lựa chọn tốt nhất để quên đi quá khứ và mở ra một cuộc sống mới, tốt đẹp hơn.

1.2. Sự ràng buộc trong cuộc sống hôn nhân

Sự ràng buộc trong cuộc sống hôn nhân
Tự do hơn, không bị ràng buộc mối quan hệ nào cả

Đích đến cuối cùng của hạnh phúc đối với một số người sẽ là xây dựng mái ấm gia đình, nhưng đối với một số người nó lại là “địa ngục”.

Nhiều người cho rằng “Tình yêu là mộng ảo, hôn nhân mới là thực tế”. Đây có vẻ là một suy nghĩ không hẳn là sai. Đối với những người lựa chọn lối sống độc thân, hôn nhân thực sự là một gánh nặng vô hình.

Bạn thấy đấy, ngày nay tỉ lệ độc thân ở nữ giới đang ngày càng gia tăng lên tới 70%. Nguyên do là bởi họ không muốn bị ràng buộc bởi con cái, công việc nội trợ và lo toan chuyện nhà cửa. Và đối với nam giới cũng tương tự, hôn nhân trở thành một “dây trói” và độc thân là giải pháp tốt nhất để tận hưởng sự tự do.

1.3. Ưu tiên gia đình

cuộc sống độc thân về thăm gia đình
Thăm gia đình, ba mẹ

Không chỉ vì sự nghiệp hay sở thích cá nhân, lý do một bộ phận bạn trẻ lựa chọn không kết hôn vì bản thân phải chăm sóc cho người thân (đa phần là bố mẹ già). Việc dồn hết công sức, thời gian để chăm lo cho gia đình nhỏ mà lơ là quan tâm đến bố mẹ là điều họ không thể làm được.

Nhiều người cho rằng “chỉ cần sắp xếp thời gian vẫn có thể cân đối” nhưng công việc, chăm lo cho chồng con, và thêm cả bố mẹ đẻ khiến họ bị quá tải.

1.4. Ưu tiên sự nghiệp, độc lập tài chính

Việc hưởng thụ cuộc sống độc thân, tự mình kiếm tiền và xây dựng cho riêng mình nguồn tài chính vững chắc vốn đã không còn xa lạ. Chúng ta không khó khi bắt gặp những bạn trẻ chăm chỉ đi làm kiếm tiền, tự mua nhà, mua xe. 

Bên cạnh đó, sự bận rộn khiến thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình và chăm lo cho không gian sống dần trở nên ít ỏi. Ngày nay, với sự hiện đại và phát triển của công nghệ, những bạn trẻ độc thân thường tìm đến những app dịch vụ, giải pháp tiện ích. 

Nổi bật gần đây chính là dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, đây được xem là giải pháp tiện ích giúp giảm thiểu nỗi lo dọn dẹp nhà cửa, giúp bạn tận hưởng cuộc sống độc thân một cách vui vẻ, hạnh phúc. 

Một trong những dịch vụ dọn nhà nổi bật có thể kể đến chính là giải pháp đến từ Guvi. Với sự tận tâm của đội ngũ giúp việc, công việc dọn nhà thật nhanh chóng và dễ dàng.

>>>>Chi tiết tại: Dịch vụ giúp việc theo giờ Guvi chỉ từ 72k/h

1.5. Tận hưởng tự do

cuộc sống độc thân du lịch tự do
Cuộc sống độc thân du lịch tự do

Những người chọn cuộc sống độc thân và làm chủ được kinh tế, họ có thể thoải mái đi tới những nơi mình mong muốn, có cơ hội gặp gỡ nhiều người mà không có sự cấm cản.

2. Câu hỏi thường gặp

Giấy độc thân xin ở đâu?

Tùy thuộc vào mục đích khác nhau như: mua bán, vay vốn ngân hàng…Bạn có thể xin giấy chứng nhận độc thân ở Ủy ban nơi đang thường trú, tạm trú hoặc cổng dịch vụ công.

Khi xin cấp giấy chứng nhận độc thân, cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ như: tờ khai, một vài giấy tờ tùy thân (nếu yêu cầu)

Ngày hội độc thân được tổ chức khi nào?

Vào 11/11 hàng năm, thường sẽ là ngày dành riêng cho những người độc thân

Tại sao lại chọn ngày 11/11 là ngày độc thân?

Điều này nằm ở quan điểm của đại đa số mọi người, cho rằng số 1 là con số tượng trưng cho sự cô đơn và lẻ loi nhất.

>>> Xem thêm các bài viết:

leave a comment