duoi muoi bang tinh dau

11 Loại Đuổi Muỗi Bằng Tinh Dầu Hiệu Quả!

6 Tháng Tư, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Nhiều mùi hương từ tinh dầu tự nhiên hấp dẫn con người thực sự xua đuổi muỗi, bao gồm hoa oải hương, bạc hà, húng quế, bạch đàn, tuyết tùng,… Dưới đây, Guvi sẽ bật mí cho bạn những cách đuổi muỗi bằng tinh dầu hiệu quả.

Muỗi đốt có tác hại như thế nào đến sức khỏe con người?

muỗi gây hại đến cơ thể con người

Muỗi không những hút máu của con người, mà nó còn hút máu của các loại động vật khác. Do đó, muỗi mang theo nhiều mầm bệnh rất nguy hiểm đến con người. Vậy nên, khi bị đốt, các bạn có thể mắc các bệnh lây qua đường máu như bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, vi rút Zika, sốt vàng da, viêm não Murray Valley,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc các bệnh về da như nấm, chàm, mày đay,… Do đó, việc tìm ra một phương pháp đuổi muỗi rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Xem thêm:

11 loại tinh dầu thiên nhiên tác dụng đuổi muỗi nhanh chóng, hiệu quả

Tinh dầu là một cách sử dụng đơn giản để đuổi muỗi. Trong khi con người thưởng thức hương thơm của tinh dầu, muỗi ghét và sẽ tránh một số mùi hương do các loại dầu này tạo ra. Tinh dầu tự nhiên không những đuổi muỗi nhanh chóng mà còn giúp bạn giảm căng thẳng và ngủ ngon giấc.

 1. Tinh dầu bạch đàn chanh

đuổi muỗi bằng tinh dầu đàn chanh

Tinh dầu bạch đàn chanh là một trong những tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả và đơn giản nhất có nguồn gốc từ thực vật. Có lẽ khi nghe đến tinh dầu bạch đàn chanh, bạn nghĩ đây là loại tinh dầu bạch đàn trộn với chanh. Nhưng thực tế nó được chiết xuất từ cây thân gỗ có tên bạch đàn chanh.

Ngoài chức năng đuổi muỗi và côn trùng, tinh dầu bạch đàn chanh còn:

  • Trong việc hỗ trợ tăng cường hô hấp
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng
  • Diệt khuẩn hiệu quả

2. Tinh dầu cây trà

đuổi muỗi bằng tinh dầu cây trà

Dầu cây trà có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm. Tinh dầu này có thể được thoa trực tiếp lên da, nhưng một số người thấy nó làm khô da. Dù bạn đã biết cách dùng loại tinh dầu này nhưng vẫn phải đọc hướng dẫn trên bào bì bạn nhé!

3. Tinh dầu bạc hà

đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà ngoài diệt khuẩn, khử mùi cũng là cách đuổi muỗi bằng tinh dầu hiệu quả nhất. Bạc hà có chứa loại axit rosmarinic, có tính the và cay. Đây cũng là yếu tố làm cho loài muỗi sợ hãi khi tiếp xúc với tinh dầu bạc hà.

4. Tinh dầu hoa oải hương (tinh dầu lavender)

đuổi muỗi bằng tinh dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương được biết đến với tác dụng làm dịu da. Muỗi rất ghét mùi này, vì vậy nó cũng có thể ngăn ngừa các vết cắn trong tương lai! Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó với mục đích khác như khử mùi hôi nhà bếp.

5. Tinh dầu hương thảo (tinh dầu rosemary)

đuổi muỗi bằng tinh dầu hương thảo

Dầu hương thảo, tương tự như dầu oải hương, cũng có tác dụng đuổi muỗi trong thời gian ngắn. Tinh dầu hương thảo có mùi dễ chịu, và làm tinh thần bạn thoải mái.

6. Tinh dầu hoa cúc

đuổi muỗi bằng tinh dầu hoa cúc

Tinh dầu hoa cúc không chỉ có tác dụng thư giãn tinh thần mà còn dùng để xua đuổi muỗi. Tinh dầu hoa cúc có mùi thơm nhẹ nhàng, và dễ chịu. Nó có thể lừa được khứu giác của muỗi cũng rất hiệu quả đấy!

7. Tinh dầu cỏ hương bài

đuổi muỗi bằng tinh dầu cỏ hương bài

Tinh dầu cỏ hương bài được trích xuất 100% từ cỏ hương bài và có thành phần chính là axit benzoic. Tinh dầu cỏ hương bài có mùi hương tự nhiên, và axit của nó cũng khiến muỗi sợ sệt không dám lại gần. Cho nên, tinh dầu cỏ hương bài cũng là cách đuổi muỗi hiệu quả.

8. Tinh dầu tràm trà

đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà có chứa thành phần chính Terpinene có tác dụng diệt khuẩn, trị nấm và ức chế vi rút. Do đó, khi muỗi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ cảm thấy khó chịu và bay đi chỗ khác. Cho nên, bạn có thể đuổi muỗi hiệu quả bằng tinh dầu tràm trà.

9. Tinh dầu sả

đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Tinh dầu sả cũng là cách đuổi muỗi từ tinh dầu hiệu quả. Tinh dầu sả có hương thơm nồng, hăng cay làm cho muỗi không những khó chịu, mà còn làm nó mất định hướng và không thể xác nhận được mục tiêu của mình. Tinh dầu sả còn góp phần làm thơm không gian khi bạn dùng các loại máy phun sương.

10. Tinh dầu húng quế

đuổi muỗi bằng tinh dầu húng quế

Tinh dầu húng quế cũng là cách đuổi muỗi bằng tinh dầu hiệu quả. Rau húng quế được dùng nhiều trong các món ăn Việt, và nó có vị the, cay, và đắng. Cho nên, tinh loại tinh dầu đuổi muỗi này cũng sẽ làm cho “bọn hút máu” sợ mà không dám lại gần.

11. Sử dụng tinh dầu thông

đuổi muỗi bằng tinh dầu thông

Tinh dầu thông không những có chức năng diệt khuẩn mà còn có khả năng xua đuổi muỗi hiệu quả. Tinh dầu thông có có thành phần chính là rượu tecpen, hydrocarbon,v.v. Nó mùi hương dễ chịu, nhẹ nhàng giúp đánh bay đi mùi cơ thể và lừa được khứu giác của muỗi.

Những lưu ý khi đuổi muỗi bằng tinh dầu

lưu ý khi dùng tinh dầu trong việc đuổi muỗi

Bạn nên lựa chọn cho mình những tinh dầu có nguồn gốc rõ ràng. Tinh dầu phải được chiết xuất từ thiên nhiên 100% có mùi dễ chịu tránh làm da bạn khô rát.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu xoa trên da, nhưng hãy tránh những vùng da nhạy cảm như gần mắt, v.v. Bạn khuếch tán chúng bằng máy khuếch tán hoặc có thể pha loãng dầu với nước hoặc toner hoặc vodka.

Bạn nên chọn tinh dầu có mùi hương phù hợp với bạn. Vì mỗi người có mùi cơ thể khác nhau nên những gì phù hợp với bạn có thể không hiệu quả với người khác.

Hãy đựng tinh dầu vào lọ thủy tinh vì tinh dầu sẽ làm phân hủy nhựa theo thời gian

Kết luận

Có rất nhiều tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên có công dụng xua đuổi muỗi hiệu quả nhưng Guvi chỉ liệt kê cho bạn những cách đuổi muỗi bằng tinh dầu hiệu quả nhất. Nếu bạn hay bị muỗi đốt, bạn nên thử một trong những cách đuổi muỗi từ tinh dầu trên nhé. Từ nay bạn và gia đình sẽ không lo sợ bị muỗi đốt, bị ngứa, bị chàm, bị rát do muỗi gây ra. Đồng thời, hãy đặt dịch vụ giúp việc theo giờ tại Guvi nhé!

Xem thêm:

Cách Đuổi Muỗi Hiệu Quả

Cách Đuổi Nhện Ra Khỏi Phòng

Cách Đuổi Gián Ra Khỏi Phòng Ngủ

leave a comment