4 Ưu Điểm Khi Làm Giúp Việc Theo Giờ Sinh Viên – (Thu Nhập 50-60k/h)

Ứng dụng Guvi giúp việc theo giờ sinh viên tphcm thu nhập hấp dẫn
Chia sẻ

Trong những năm trở lại đây, giúp việc nhà theo giờ đang dần trở nên phổ biến. Khi thuê giúp việc theo giờ, gia chủ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn giúp việc truyền thống. Đây cũng là một cơ hội để các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Hãy cùng Guvi tìm hiểu về nghề giúp việc theo giờ sinh viên trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những ưu điểm khi sinh viên làm giúp việc nhà theo giờ sinh viên

1.1 Thời gian linh hoạt 

Giúp việc nhà theo giờ sinh viên một ca chỉ làm khoảng từ 2-3 tiếng, một ngày có thể làm nhiều ca tùy theo vào lịch học và thời gian rảnh của sinh viên. Vì thế, các bạn sinh viên có thể lựa chọn lịch làm thỏa thích mà không phải vướng bận điều gì. Ngoài ra, bạn còn học được cách quản lý thời gian, có thể vừa đi học và vừa dành thời gian để đi làm. 

1.2 Mức thu nhập hấp dẫn 

Mức lương khoảng 50.000-60.000 đồng/giờ, cao hơn mức lương trung bình khi đi làm phục vụ ở nhà hàng, cà phê. Trường hợp giúp việc cho gia chủ người nước ngoài, lương có thể sẽ cao hơn rất nhiều.

Guvi giúp việc theo giờ sinh viên thu nhập cao 60k giờ
Giúp việc theo giờ sinh viên thu nhập cao 50- 60k/giờ

Với mức thu nhập như vậy, sinh viên có thể phụ ba mẹ trang trải học phí và chi phí sinh hoạt hằng tháng. Tuy nhiên, đừng vì như vậy mà bỏ bê việc học hành để đi làm nha. Việc học luôn luôn quan trọng, do đó cần phải cân đối giữa việc học và đi làm.

1.3 Có được những kinh nghiệm, kỹ năng 

Khi bạn thường xuyên làm một công việc nào đấy, bạn sẽ thành thạo, rèn luyện được kỹ năng và có thêm nhiều kinh nghiệm.

Tương tự như vậy, khi bạn làm giúp việc nhà, bạn sẽ dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh chóng và sạch sẽ, nếu ở chung với ba mẹ hay ở một mình bạn cũng sẽ biết cách xử lý khi nhà bị bẩn mà không cần phải lo lắng nữa. 

1.4 Được tiếp xúc với nhiều người hơn

Có nhiều người nghĩ rằng, làm bán hàng, phục vụ sẽ phù hợp hơn để rèn luyện được khả năng giao tiếp, xử lý tình huống. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đúng, khi bạn làm giúp việc nhà theo giờ, bạn không làm việc cố định ở một nhà mà sẽ tiếp xúc với nhiều gia chủ trong nhiều môi trường khác nhau.

Điều này sẽ giúp bạn biết được cách nói chuyện và nắm bắt được tâm lý người đối diện, làm khách hàng hài lòng, giúp bạn làm việc thuận lợi hơn.

>>> Xem thêm: Những Khó Khăn, Cơ Hội Của Nghề Giúp Việc Trong Tương Lai

2. Một số bất cập còn tồn tại trong ngành giúp việc theo giờ sinh viên

2.1 Bị lừa đảo vào môi giới giúp việc theo giờ 

Hiện nay, nhiều công ty lừa đảo mọc lên nhằm dụ dỗ những sinh viên mới lên thành phố ngây thơ muốn làm thêm kiếm tiền phụ ba mẹ. Chỉ vì một chút nhẹ dạ cả tin mà vào bẫy và lừa bán qua biên giới. Cũng có những trường hợp nộp đầy đủ hồ sơ và tiền cọc nhưng công ty không liên lạc lại. Bạn không nên nhẹ dạ cả tin vào những trung tâm môi giới trên mạng.

2.2 Gia chủ đòi hỏi giúp việc phải có kỹ năng cao

Nhiều gia đình khó tính sẽ yêu cầu giúp việc phải có kỹ năng làm việc, mọi không gian ngóc ngách trong nhà đều phải sạch sẽ, phải biết cách chăm trẻ em, người già,… 

guvi thuê sinh viên giúp việc theo giờ
Thuê sinh viên giúp việc theo giờ

3. Những lưu ý khi lựa chọn công ty giúp việc nhà theo giờ sinh viên 

  • Chọn những công ty có thông tin đầy đủ rõ ràng, có giấy phép đăng ký kinh doanh. 
  • Cẩn thận với những dịch vụ môi giới việc làm trên mạng. Trước khi muốn nộp hồ sơ bạn cần phải kiểm tra kỹ càng công ty đó có uy tín hay không. 
  • Chế độ ưu đãi, lương thưởng, quy tắc làm việc của công ty phù hợp.

>>> Xem thêm: Câu Chuyện Nghề Giúp Việc Guvi – Chị Tú Liên

4. Guvi – Giúp việc theo giờ sinh viên uy tín

Guvi tuy mới được thành lập từ năm 2021 nhưng công ty đã được rất nhiều khách hàng tin dùng sử dụng dịch vụ. Đây là một trong những công ty về lĩnh vực vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng để các bạn sinh viên có thể chọn làm nơi gắn bó làm việc. Giúp việc nhà theo giờ sinh viên sẽ rất tiện lợi cho những bạn có thời gian không cố định như sinh viên vẫn còn đang đi học.

sinh viên giúp việc theo giờ TPHCM
Sinh viên giúp việc theo giờ TPHCM

Bạn Hồng Thắm, sinh năm 2002 đang là sinh viên năm 3 chia sẻ:

Từ khi làm giúp việc theo giờ sinh viên ở GUVI, mình có mức thu nhập 220.000 – 250.000 đồng/ngày, vào những dịp lễ tết mình kiếm được nhiều hơn tầm 300.000 đồng/ngày. Nếu như bạn làm nhiều ca hơn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhờ vào khoảng thu nhập này, mình đã có thể trang trải được học phí và chi phí sinh hoạt.

Lần đầu tiên đến GUVI mình rất bỡ ngỡ, nhưng mình đã được đội ngũ nhân sự ở đây đào tạo rất bài bản và kỹ lưỡng, các anh chị rất nhiệt tình, dễ thương và có chuyên môn cao. Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã lựa chọn GUVI là nơi để gắn bó.

Đặc biệt, khoảng cuối năm 2022 đơn vị sẽ cho ra mắt App giúp việc theo giờ Guvi. Lúc này, công việc kết nối giữa người giúp việc và khách hàng được tiếp cận nhanh chóng hơn. Sẽ có nhiều chính sách ưu đãi cho CTV giúp việc của Guvi cũng như khách hàng book dịch vụ.

giúp việc nhà theo giờ cho sinh viên guvi
Guvi tuyển giúp việc nhà theo giờ cho sinh viên

À ha! Hiện tại Guvi đang tuyển sinh viên giúp việc theo giờ TPHCM. Nếu bạn đang cần công việc bán thời gian có thể đăng ký trở thành CTV giúp việc tại đây.

Xem thêm:

Hoặc Liên hệ với GUVI theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 18, Đ.Nguyễn Thị Nhung, P.Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM.
  • Hotline: 0877 363 999
  • Website: https://www.guvico.com/ 

5. Kết luận 

Guvi tin rằng với những chia sẻ về nghề giúp việc theo giờ sinh viên, bạn sẽ những góc nhìn tích cực về nghề giúp việc và lựa chọn Guvi là ngôi nhà để tin tưởng làm việc.

À! Nếu bạn đang cần dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa hãy book ngay dịch vụ giúp việc của Guvi nhen!

>>> Tham khảo thêm các bài viết về dịch vụ giúp việc tại HCM, Bình Dương:


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*