Hành Trình Nâng Tầm Giá Trị Của Nghề Giúp Việc Qua Ứng Dụng Công Nghệ Hiện Đại

Hành Trình Nâng TầmNghề Giúp Việc Qua Ứng Dụng Công Nghệ Hiện Đại
Chia sẻ

Với sứ mệnh thay đổi định kiến của xã hội, nhằm mang đến công việc ổn định cho thị trường lao động giúp việc hiện nay. Ứng dụng giúp việc Guvi đang dần cải tiến và phát triển trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông minh nhằm cung cấp những tiện ích gia đình đa dạng và tiện lợi.

Không chỉ là cánh tay đắc lực cho người nội trợ, mà Guvi còn mong muốn giúp đỡ người lao động có thể được tự do về thời gian và nguồn thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống. 

Sau đây hãy cùng Guvi nhìn lại hành trình nâng tầm giá trị của nghề giúp việc qua ứng dụng công nghệ hiện đại 4.0 như thế nào nhé!

1. Sứ mệnh thay đổi định kiến của xã hội về nghề giúp việc

Kể từ năm 2015, thị trường giúp việc truyền thống luôn gặp phải tình trạng các hộ gia đình mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tìm được người giúp việc phù hợp. 

Đa phần họ đều được giới thiệu thông qua người quen hoặc qua trung tâm môi giới lao tìm việc giới thiệu. Nhưng dù như vậy thì cũng mất khá nhiều thời gian phải từ vài ngày đến hàng tuần mới có thể tìm được người giúp việc phù hợp.

Thế nhưng, tiêu chuẩn của người giúp việc vẫn không thể đảm bảo được về mặt chất lượng, vì họ không được đào tạo cũng như được kiểm tra tay nghề trước. 

Thậm chí còn có nhiều đơn vị trung gian nghỉ ngang không uy tín, đôi khi còn xảy ra nhiều vấn đề đáng tiếc thì các công ty môi giới lại phủ bỏ trách nhiệm làm mất lòng tin của khách hàng. 

THẾ NÊN,

Thị trường lao động giúp việc truyền thống thì lại mất quá nhiều thời gian và công sức tìm kiếm. Không chỉ thế, nhiều gia đình còn tỏ vẻ lo lắng, e ngại về chất lượng cũng như tính trung thực, an toàn khi để người lạ vào nhà ở.

Nghề giúp việc vẫn còn mang nhiều định kiến của xã hội, vẫn còn bị đánh giá thấp, vẫn không được tôn trọng. Thậm chí nó còn được xem là “một nghề” không có chế độ bảo hiểm cũng như không có mức lương tương xứng với công sức làm việc. 

Cũng có nhiều công ty giúp việc ra đời nhằm cải tiến nghề giúp việc song chỉ đáp ứng được những dịch vụ cung cấp đơn thuần, không thay đổi được những bất cập của nghề. 

Người giúp việc vẫn cảm thấy mặc cảm bởi những định kiến của xã hội về nghề nghiệp của mình.  

2. Thị trường lao động nghề giúp việc

Theo thị trường Việt Nam ngày nay ghi nhận, có khoảng 1,6 triệu hộ gia đình đang có nhu cầu thuê người giúp việc. Tuy nhiên trong thị trường lao động nghề giúp việc ngày nay chỉ mới đáp ứng được khoảng 16% nguồn nhân lực, tương ứng với 250.000 nhân lực.

Thị trường lao động nghề giúp việc
Thị trường lao động nghề giúp việc

Theo dự báo của Trung tâm Quốc gia và Thông tin thị trường lao động, đến năm 2020 thì Việt Nam phải cần đến 350.000 lao động giúp việc nhà. Riêng ở TP.HCM thì cần đến 10.000 lao động. 

Nhận thấy sự cần thiết của nhu cầu giúp việc hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã đi vào hoạt động nhằm cải tiến nghề giúp việc qua phần mềm ứng dụng công nghệ giúp việc trên thiết bị di động để thuê người giúp việc trực tiếp trên app trong đó có Guvi ^^.

3. Mở rộng, phát triển nghề giúp việc qua ứng dụng công nghệ 4.0 

“Phải làm thế nào để có thể giúp những người phụ nữ ngày nay giảm bớt gánh nặng việc nhà, có thêm thời gian chăm lo cho bản thân. Đồng thời giúp đỡ những người phụ nữ khác vẫn chưa có được công việc ổn định.” Ông Nguyễn Văn Tuấn – Founder của Guvi, chia sẻ lý do ông cho ra đời ứng dụng giải pháp công nghệ và thành lập công ty đào tạo người giúp việc chuyên nghiệp. 

người giúp việc nhà guvi chị Uyên
Người giúp việc nhà Guvi

Guvi là mô hình giúp việc được kết hợp theo 2 phương thức truyền thống và công nghệ hiện đại. Guvi đang dần chuyển đổi hình thức từ “offline” sang “online”. Bắt nguồn từ phương thức truyền thống, tư vấn và đặt lịch để cung cấp dịch vụ trực tiếp, sau đó thông qua ứng dụng app để phát triển quy mô.

Khác với giúp việc truyền thống, giờ đây khách hàng có thể chủ động tìm và đặt ngay trên app thuê người giúp việc. 

Chỉ với vài bước đơn giản như chọn dịch vụ, cập nhật thông tin thời gian, địa điểm,…là bạn có thể đăng ký thành công.

mã qr code nghề giúp việc guvico
Ứng dụng giúp việc nhà – Guvi

Ứng dụng sẽ thông báo giá trực tiếp trên app, nếu cảm thấy chi phí hợp lý, bạn có thể nhấn xác nhận để đặt dịch vụ. Và mất vài phút sẽ có CTV nhận việc và đến ngay địa điểm bạn yêu cầu. Quá ư là nhanh chóng và tiện lợi phải không nào!

Bên cạnh việc triển khai app công nghệ, Guvi còn chú trọng về mặt hình thức đào tạo chuyên sâu cho các cộng tác viên. Sau khi tìm hiểu thị trường TP.HCM, Guvi nhận thấy, nghề giúp việc vẫn chưa được đào tạo đúng nghĩa, vẫn làm việc theo cảm tính.

Tại Guvi, tất cả các CTV đều được trải qua tất cả quá trình thử việc, đào tạo bài bản, đáp ứng đầy đủ tiêu chí: về kỹ năng nghiệp vụ, thái độ, khả năng xử lý tình huống và kỹ năng thao tác trên ứng dụng. 

Nhằm nâng cao chất lượng tiêu chuẩn dịch vụ để làm hài lòng khách hàng nhất có thể, tạo cái nhìn thiện cảm và công bằng hơn trong nghề giúp việc. 

Đặc biệt, các CTV đều được xác minh danh tính rõ ràng, sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận hạnh kiểm theo đúng luật của bộ tư pháp. Nên bạn không phải lo lắng về độ trung thực của CTV bên Guvi. 

Và nhằm đảm bảo tính năng an toàn, tất cả thông tin hình ảnh của người giúp việc sẽ được hiển thị toàn bộ trên app khi bạn đặt.

Xem thêm:

Lời kết 

Hãy để “trợ lý gia đình” – Ứng dụng giải pháp công nghệ App giúp việc Guvi thay bạn giải quyết nỗi lo việc nhà. Và hãy cùng đồng hành với Guvi trên con đường nâng tầm giá trị của nghề giúp việc bằng suy nghĩ nhân văn, viết lên một câu chuyện mới để làm cho cuộc sống của người giúp việc tốt đẹp hơn, xứng đáng hơn nhé!

Bạn còn đắng đo điều gì nữa, nếu bạn đang cần tìm một người giúp việc nhà uy tín thì liên hệ ngay cho App giúp việc theo giờ của Guvi nhé!

>>>Xem thêm các bài viết liên quan:


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*