Hướng dẫn 3 Cách Giặt Chăn Trần Bông Trắng Sạch, Nhanh Khô

Hướng dẫn 3 Cách Giặt Chăn Trần Bông Phù Hợp Với Bạn
Chia sẻ

Chăn trần bông được sử dụng phổ biến vào thời gian chuyển mùa, từ mùa nóng sang mùa lạnh. Nhưng khi sử dụng lâu ngày chăn sẽ lấm bẩn, lúc này bạn cần phải làm sạch kỹ, cẩn thận để không làm hư chăn trần bông. Bài viết sau đây Guvi sẽ chia sẻ cách giặt chăn trần bông, quy trình thực hiện từng bước đúng chuẩn.

1. Cách giặt chăn trần bông

Như các bạn đã biết chăn tiếp xúc với cơ thể chúng ta mỗi ngày. Những tế bào chết của chúng ta sẽ hay bị bám lại trên chăn, ngoài ra còn nước bọt của bản thân. Chưa kể đến người khác cũng sử dụng chăn của bạn nữa.

Vì vậy, chúng ta không nên bỏ qua những bước vệ sinh quan trọng như giặt chăn trần bông 1 tháng/ lần chẳng hạn.

1.1. Giặt tay

Cách giặt chăn trần bông bằng tay

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về cách giặt ruột ở trong chăn trần bông bằng phương pháp thủ công chính là giặt tay. Một cách giặt truyền thống giữ cho chăn luôn bền đẹp.

Có nhiều sản phẩm chăn trần bông luôn được hướng dẫn bằng tay để tránh bị xù lông, điều này có thể tăng được tuổi thọ cho sản phẩm của bạn.

Bước 1: Chia phần ruột riêng và phần vỏ riêng

Bạn nên lôi ruột bông của chăn trước khi đem đi giặt tay. Phải cẩn thận lấy ra từ từ, nếu không lớp bông dễ bị bong theo nếp. Hãy nhớ

Bước 2: Ngâm mỗi loại riêng một thau

Bạn hãy chọn thau vừa kích cỡ mỗi loại rồi ngâm ruột chăn và vỏ chăn ngấm đều với nước. Trong lúc đợi thì bạn pha sữa tắm hoặc dầu gội với nước tạo hỗn hợp nhẹ dịu. Tránh dùng chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm phai màu chăn. 

Bước 3: Tiến hành giặt chăn trần bông

Đối với phần ruột bạn ngâm từ 10 – 20 phút tránh dùng bột giặt vì có thể để lại cặn của bột giặt. Nên sử dụng dung dịch thay vì bột giặt nhé. Nếu bạn sử dụng nước giặt thì hãy pha thêm với nước để làm hỗn hợp dịu nhẹ hơn.

Còn phần vỏ khi bạn ngâm với nước xong, hãy bắt đầu giặt thôi. Vò nhẹ tay tránh mạnh gây xù vải chăn. Vệ sinh kĩ lưỡng những nơi bám vết bẩn cứng đầu, hãy dùng bàn chải lông mềm tránh dùng lông cứng dễ gây rách vải

Bước 4: Xả lại với nước

Thông thường thì các loại chăn trần bông khi thấm nước sẽ rất nặng gây trở ngại khi bạn giặt nên cần chú ý vấn đề này. Sau khi giặt chăn trần bông thì hãy nhớ quan sát mọi chỗ của chăn xem là còn bám bọt xà phòng hay không.

Bạn xem lớp ruột bông rồi vắt từng chỗ, loại bỏ lớp xà phòng còn bám lên phần ruột. Xả thật cẩn thận vì lớp trong rất dễ bị tơi khi quá mạnh tay.

Bước 5: Vắt chăn trần bông

Công đoạn cuối cùng là vắt chăn rồi đem phơi.

Nếu bạn giặt chăn không tháo ruột thì hãy dùng đến máy giặt để vắt ở chế độ vắt nhẹ để giúp bạn đỡ tốn sức hơn.

Còn nếu bạn tách làm hai thì việc này dễ dàng hơn nhiều rồi. Trong quá trình vắt tay thì bạn nên ép ruột chăn thay vì vắt kiểu xoắn sẽ làm lớp bông bị mất tính liên kết.

Bước 6: Đem phơi ở nhiệt độ thoáng mát

Ánh nắng gắt của mặt trời là khắc tinh của nhiều loại chăn. Chăn trần bông cũng vậy, cần một ánh nắng không chiếu thẳng vô và cần nơi có bóng râm và nhiều gió là được.

Xem thêm:

1.2. Giặt máy

giặt chăn trần bông bằng máy giặt

Nói đến giặt máy thì cũng sẽ có nhiều người lo sợ rằng mình sẽ bị hư hỏng nặng nề. Nếu bạn đọc qua bài cách giặt chăn trần bông của Guvi thì vấn đề nào cũng được giải quyết.

Bước 1: Kiểm tra chăn trần bông

Đọc kĩ hướng dẫn xem là chăn của bạn có thể giặt máy hay không? Dùng loại nước nhứ thế nào? Bạn cũng nên kiểm tra chăn của mình có dơ nặng không? Hay chăn có ra màu nhiều không? Để tránh giặt chung với món đồ khác. Hãy nhớ giũ chăn rồi mới bắt đầu bước 2 nhé.

Bước 2: Cuộn chăn chuẩn bị đưa vào máy

Bước này sẽ tùy theo loại máy giặt mà nhà bạn đang sử dụng.

Nhà bạn sử dụng máy giặt đứng thì nên cuộn tròn chăn rồi dựng đứng chăn trong máy giặt.

Trong trường hợp nhà bạn sử dụng loại máy cửa trước thì bạn phải gập vuông giống cách gấp quạt giấy. Khi bạn cho vào máy giặt cũng cho theo vào như cách gập hồi nãy bạn mới làm.

Bước 3: Chọn chế độ giặt phù hợp

Thông thường những loại máy giặt hiện nay đều có những chế độ giặt riêng đối những loại chăn. 

Bạn chọ loại nước cần giặt cho chăn, đổ vừa đủ lượng hỗn hợp xà phòng mà bạn mới pha vào hộc dành riêng cho nước giặt. Ngoài ra cài đặt thêm chế độ vắt nhẹ cho máy, vì bình thường lồng quay của máy giặt xoay rất mạnh dễ gây rách hoặc xù vải của chăn.

Bước 4: Đem chăn trần bông đi phơi

Sau khi máy đã giặt chăn trần bông xong, bạn hãy mang chăn ra ngay lập tức, hãy nhớ giũ rồi đem đi phơi. Chăn trần bông đang ẩm ướt để lâu có thể tích tụ nấm hay bụi mà bạn không thể ngờ tới.

Bạn phải luôn luôn chú ý phơi chăn phải luôn được phơi ở nơi có gió và tránh ánh nắng gay gắt là được.

1.3. Giặt khô

cách giặt chăn trần bông

Là một phương pháp giặt tối ưu cho cuộc sống 4.0 ngày nay. Bạn không cần phải tốn quá nhiều sức khi phải giặt tay nữa và cũng không lo khi giặt máy. Dịch vụ giặt khô ra đời giúp cho rất nhiều người đỡ được thời gian và công sức hơn.

Ngoài ra các dịch vụ luôn cẩn thận tỉ mỉ trong từng nhiều khâu khử khuẩn nên bạn cũng phải lo về vấn đề này đâu.

2. Lưu ý khi giặt chăn trần bông

  • Tránh tình trạng để chăn ẩm ướt quá lâu vì dễ sinh ra vi khuẩn có hại. Thay vào đó bạn nên dùng quạt để làm chăn trần nhanh khô hơn.
  • Không nên sử dụng bột giặt pha loãng với nước khi giặt thì bột giặt còn chưa tan hết dễ bám vào chăn và dễ thẩm thấu ở phần ruột.
  • Tránh để những món tỏa nhiệt nhanh gần chăn trần bông hay để lên chăn.
  • Nên dùng tay vò nhẹ với chăn hoặc bạn dùng bàn chải lông mềm để đỡ tốn sức hơn nhé.
  • Xem kĩ trọng lượng của chăn trần bông trước khi giặt máy.

3. Lời kết

Vậy là Guvi đã chia sẻ những thông tin về cách giặt chăn trần bông và nêu rõ từng bước. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy hỏi Guvi nhé, chúng tôi luôn sẵng sàng giúp bạn giải quyết vấn đề. Việc gì khó – Có Guvi!!!!


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*