Máy Đuổi Muỗi Sóng Siêu Âm Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn?

Chia sẻ

Muỗi là tác nhân gây bệnh trực tiếp cho con người vì nó mang theo nhiều loại vi rút truyền nhiễm qua đường máu như sốt xuất huyết, dịch Zilka,… Do đó, phòng chóng muỗi đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và các thành viên khác trong gia đình. Nhiều người sử dụng cách đuổi muỗi bằng máy sóng âm nhưng liệu nó có tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Guvi khám phá các đặc điểm, nguyên lý hoạt động của máy đuổi muỗi sóng siêu âm.

1. Máy đuổi muỗi sóng siêu âm là gì?

Máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm là thiết bị dùng sóng siêu âm có tần số dưới 20Hz hoặc vượt quá 20kHz mà con người không thể nghe thấy được. Sóng siêu âm khuếch tán trong không khí, có tác dụng đuỗi muỗi và côn trùng.

2. Dùng máy đuổi muỗi sóng siêu âm có tốt không?

máy đuổi muỗi sóng siêu âm có tốt không

Sóng siêu âm có bản chất giống với sóng điện thoại và sóng wifi là đều truyền trong không khí ra những sóng âm có ảnh hưởng đến não. Do đó, tiếp xúc với loại sóng âm này trong một thời gian dài, não bộ của chúng ta sẽ bị tổn hại như trí nhớ kém,..

Vậy bạn phải dùng máy đuổi muỗi sóng siêu âm cho đúng cách?

  • Trước hết, bạn hạn chế tiếp xúc quá gần với máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm để không bị ảnh hưởng về sức khỏe.
  • Bạn có thể cho máy đuổi muỗi hoạt động khi bạn không có trong phòng, lưu ý nên mở cửa để muỗi có thể bay ra khỏi phòng.
  • Sóng siêu âm sẽ làm những con muỗi nhức cả óc và không dám lại gần.
  • Ngoài ra, bạn không nên cho máy hoạt động suốt đêm khi bạn ngủ bởi vì sóng siêu âm có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

máy đuổi muỗi sóng siêu âm có gây hại cho con người không

Có thể nhìn thấy một bài toán tổng quát là đám muỗi này chỉ bị đe dọa bởi sóng âm được phát ra trong một không gian nhất định.

Để giúp đám muỗi biến mất khỏi ngôi nhà bạn nhanh chóng, hiệu quả. Guvi khuyên bạn có nhiều giải pháp tự nhiên thật sự tốt hơn. Tránh sử dụng các dụng cụ vừa có chức năng vừa mơ hồ mà lại không có sự cam kết nào từ người bán.

3. Những cách thay thế máy đuổi muỗi sóng siêu âm

Việc đuổi muỗi chúng ta hãy áp dụng các cách sau đây có thể hạn chế hẳn việc muỗi có thể sinh sôi nảy nở vừa có thể cho con trẻ hoạt động thoải mái mà không lo lũ mũi trú ẩn ở những góc tối trong nhà nữa nhé!

3.1 Cách phòng chống muỗi bằng nhang đuổi muỗi Raid

nhang muỗi guvi

Bạn cũng có thể dùng nhang đuổi muỗi Raid để phòng chóng muỗi. Mùi hương của nhang đuổi muỗi Raid tuy có mùi không quá nồng, nhưng chứa D-Allethrin rất độc đối với côn trùng và muỗi, nên muỗi cũng rất sợ hương của nhang đuổi muỗi. Bạn hãy thắp nhang đuổi muỗi gần chỗ bạn ngồi, vậy là muỗi sẽ không dám tiến đến gần bạn.

3.2 Trồng các cây có tác dụng đuổi muỗi như cây hương thảo

cây hương thảo đuổi muỗi

  • Để giúp không gian sống của bạn nói không với muỗi, bạn có thể trồng các cây có công dụng đuổi muỗi.
  • Đặc điểm của các cây đuổi muỗi có mùi rất nồng và có thể khuếch tán vào trong không gian.

>>>Tìm hiểu thêm: Cách trồng cây hương thảo đuổi muỗi

Bạn có thể tham khảo một số cây đuổi muỗi hiệu quả như cây hương thảo, sả, cây rau quế,..

Lưu ý, bạn có thể trồng chúng cần các cửa sổ để tránh muỗi bay vào nhà qua các cửa sổ. Đối với cây hương thảo, bạn có thể trồng chúng trong một cái chậu rồi để trong nhà.

3.3 Phòng chống muỗi bằng cây vợt điện

cây vợt điện đuỗi muỗi

Nếu bạn thấy khó chịu khi muỗi đốt, bạn có thể dùng vợt điện để diệt muỗi ngay lập tức. Khi muỗi tiếp xúc với vợt điện, sẽ bị điện giật và chết. Bạn có thể dùng vợt điện để vợt xung quanh phòng hoặc đặt vợt gần cửa sổ và để qua đêm.

3.4 Đuổi muỗi bằng máy xông hơi

máy xông tinh dầu đuổi muỗi

Có thể bạn không ngờ tới là máy xông hơi cũng có tác dụng đuổi muỗi.

  • Máy xông hơi có tác dụng làm bay hơi nước, làm tăng độ ẩm trong không khí, làm không gian mát hơn vào những ngày trời nắng gắt.
  • Tuy nhiên, muỗi rất sợ các mùi hương, nên bạn hãy cho ít mùi hương của tinh dầu hòa quyện vào nước ở máy xông hơi.

Khi máy hoạt động, hơi nước cùng hương thơm sẽ lan tỏa vào không gian phòng và muỗi sẽ không dám vào.

3.5 Đuổi muỗi bằng đèn đuổi muỗi

đèn bắt muỗi

Đèn đuổi muỗi làm việc theo nguyên lý sau: Đèn chiếu sáng để thu hút sự chú ý của muỗi và cánh quạt sẽ hút những con muỗi vào lòng đèn. Nhiệt do đèn tỏa ra sẽ giết chết những con muỗi đó. Do đó, bạn có thể dùng đèn để đuổi muỗi hiệu quả.

>>>Xem thêm:

+25 cách đuổi muỗi hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

+Thực đơn cho người bị sốt xuất huyết

Kết luận

Bạn có thể dùng máy đuổi muỗi sóng siêu âm khi bạn không có ở nhà hoặc áp dụng các cách đuổi muỗi mà dân gian hay làm. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh sạch sẽ, thoáng mát, và không có những vũng nước bị ứ đọng ở các chai, chén, lon,… 

Bạn cũng có thể đặt giúp việc theo giờ qua app Guvi để cộng tác viên giúp việc thay bạn dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn có bất cứ vấn đề nào, bạn hãy liên hệ với Guvi qua số hotline để được giải đáp bạn nhé.


Chia sẻ

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Bật Mí Thực Đơn Cho Người Sốt Xuất Huyết Mau Khỏi Bệnh
  2. Đuổi Muỗi Bằng Tinh Dầu Với 11 Sản Phẩm Từ Thiên Nhiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*