Anh bia 3 1

40+ Lời Chúc, Từ Vựng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi Tiếng Anh

27 Tháng Năm, 2024 le thuy vi 0 Comments

Ngày quốc tế thiếu nhi Tiếng Anh gọi là gì? Từ vựng và những lời chúc bằng Tiếng Anh trong dịp này được sử dụng như thế nào mới thể hiện được tình yêu thương và sự quan tâm của bậc phụ huynh đối với con nhỏ của mình. Trong bài viết này, Guvi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin trên. Hãy theo dõi bài viết sau cùng Guvi nha!

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là gì?

International Children’s Day

Ngày Quốc tế Thiếu nhi diễn ra vào ngày 01/06 hàng năm, còn được gọi là Tết Thiếu nhi tại Việt Nam. Đây là ngày lễ dành riêng cho trẻ em, nhằm tôn vinh thế hệ tương lai của nhân loại. Đồng thời, ngày này cũng nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Hằng năm, vào ngày này, thiếu nhi trên khắp Việt Nam được tham gia vào các hoạt động vui chơi sôi động. Các bé rất háo hức chờ đón ngày Quốc tế Thiếu nhi vì đây là dịp mà các em được cha mẹ và người thân đưa đi chơi và tặng những món quà đầy ý nghĩa.

Xem thêm:

Ngày Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh gọi là gì?

Trong Tiếng Anh, ngày Quốc tế Thiếu nhi được gọi là International Children’s Day /ˌɪn.təˈnæʃ.ən.əl/ /ˈtʃɪl.drəns/ /deɪ/. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, ngày 01/06 không chỉ là Ngày Quốc tế Thiếu nhi mà còn là ngày Thiếu nhi được dành cho trẻ em, do đó họ thường sử dụng cái tên ngắn gọn là Children’s Day.

Từ vựng Tiếng Anh về ngày Quốc tế Thiếu nhi

child /tʃaɪld/  đứa trẻ, trẻ em
children /ˈtʃɪl.drən/ đứa trẻ, trẻ em (số nhiều)
future /ˈfjuː.tʃər/ tương lai
world /wɜːld/ thế giới
happy /ˈhæpi/ hạnh phúc, vui sướng
holiday /ˈhɒl.ə.deɪ/ ngày lễ, kỳ nghỉ
obedient /ə’bi:diәnt/ ngoan ngoãn, nghe lời
celebrate /ˈsel.ə.breɪt/ lễ kỷ niệm
gift /ɡɪft/ quà tặng, món quà
activity /æktivǝti/ hoạt động
decorate /’dekǝreit/ trang trí
decoration /dekǝ’reiЛn/ việc trang trí
grow fast /ɡroʊ fæst/ mạnh khỏe
costume /ka:stu:m/ quần áo, trang phục
performing arts /pɚˌfɔːr.mɪŋ ˈɑːrts/ văn nghệ
park /pɑːrk/ công viên
toy /tɔɪ/ đồ chơi
dream /driːm/ ước mơ
loving /ˈlʌv.ɪŋ/ yêu thương
smile /smaɪl/ nụ cười

Lời chúc ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng Tiếng Anh hay nhất

Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi, thường người ta chúc các em bằng câu “Happy Children’s Day”. Tuy nhiên, có nhiều lời chúc ngày này bằng tiếng Anh không chỉ hay mà còn đầy ý nghĩa, hãy cùng tham khảo những câu chúc dưới đây nhé!

 • Congratulations, my little one, for bringing joy and hope to this world. Always maintain that beautiful smile and have faith in your abilities!

Chúc mừng, con yêu của mẹ vì đã mang lại niềm vui và hy vọng cho thế giới này. Chúc con luôn giữ nụ cười đẹp và phải tin tưởng vào khả năng của mình!

 • Happy Children’s Day! Remember, you are unique and capable of achieving extraordinary things. Always trust yourself and never stop striving to be the best version of you.

Chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi! Hãy nhớ rằng con là duy nhất và có khả năng thực hiện được những điều phi thường. Hãy luôn tin vào bản thân và không bao giờ ngừng cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình nhé!

 • You are a precious gem to us. Happy International Children’s Day! Always remember to love and care for others, and strive to become a talented and lovable individual.

Con chính là một viên ngọc quý của ba mẹ. Chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi nhé! Hãy luôn nhớ phải thương yêu và quan tâm đến người khác, và cố gắng trở thành một người tài năng và đáng yêu nhé.

 • We wish our little one a lifetime of happiness, health, and goodness. Happy Children’s Day, our little angel! We love you dearly!

Ba mẹ mong con sẽ luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và tốt bụng. Chúc con Ngày Quốc tế Thiếu nhi, thiên thần nhỏ của ba mẹ! Ba mẹ yêu con nhiều lắm!

 • Wishing our little prince a day brimming with joy on International Children’s Day. May you grow into a handsome and bright young man. We adore you!

Chúc hoàng tử nhỏ của ba mẹ một ngày Ngày Quốc tế Thiếu nhi tràn ngập niềm vui. Mong rằng con sẽ trưởng thành thành một người đàn ông đẹp trai và tài năng. Ba mẹ yêu con nhiều!

 • Our little darling! Today is Children’s Day, and we wish you good health, hearty meals, and that radiant smile on your face. Mom and Dad always hold you close to our hearts.

Gửi đến thiên thần nhỏ của ba mẹ! Hôm nay là Ngày Quốc tế Thiếu nhi, ba mẹ chúc con luôn mạnh khỏe, ăn no và luôn giữ nụ cười đẹp trên môi. Ba mẹ luôn yêu con.

 • Wishing our little angel a joyful International Children’s Day, filled with gifts, good behavior, and academic excellence.

Chúc thiên thần nhỏ của ba mẹ một Ngày Quốc tế Thiếu nhi vui vẻ, có thật nhiều quà tặng, có những cử chỉ tốt, và thành tích học tập thật xuất sắc nhé.

 • Mom and Dad wish our beloved child to always remain healthy, well-mannered, excel academically, and receive many gifts.

Ba mẹ chúc cho con yêu luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học giỏi, và nhận được nhiều quà nha.

 • Not only on International Children’s Day, but Mom and Dad hope that every day our beloved child is happy, healthy, well-mannered, and filled with love.

Không chỉ vào Ngày Quốc tế Thiếu nhi, mà ba mẹ cũng mong muốn mỗi ngày, con yêu của ba mẹ sẽ luôn hạnh phúc, khỏe mạnh, lịch sự và đầy lòng yêu thương.

 • Today is June 1st, International Children’s Day, and Mom and Dad want to send our dear child 1000 words of love. We wish our little angel to always behave well, be healthy, and excel academically.

Hôm nay là ngày 1 tháng 6, Ngày Quốc tế Thiếu nhi, và ba mẹ muốn gửi đến con yêu của 1000 lời thương yêu. Ba mẹ chúc thiên thần nhỏ luôn sống tốt, khỏe mạnh và học giỏi.

 • May your world be filled with joy, laughter, and endless adventures.

Mong rằng thế giới của con sẽ tràn ngập niềm vui, tiếng cười và không ngừng trải nghiệm nhé!

 • Wishing all the little ones a day filled with love, happiness, and boundless dreams.

Chúc tất cả các em nhỏ một ngày đầy yêu thương, hạnh phúc và ước mơ không giới hạn.

 • On this special day, I hope you’re surrounded by warmth, affection, and the carefree spirit of childhood.

Trong ngày đặc biệt này, mong rằng con được bao quanh bởi sự ấm áp, tình cảm, và tinh thần vô tư của tuổi thơ.

 • Always keep the flame of curiosity burning, explore the world around you, and let the magic forever ignite in your heart, my child.

Hãy luôn giữ cho ngọn lửa của sự tò mò luôn sáng, khám phá thế giới xung quanh con, và để phép màu luôn bùng cháy trong trái tim của con, con yêu của mẹ.

 • Hope you have a world full of colors, laughter, and endless possibilities.

Mong rằng con sẽ có một thế giới đầy màu sắc, tiếng cười, và thật nhiều cơ hội.

Xem thêm: Mẫu banner quốc tế thiếu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi Tiếng Anh là gì và những lời chúc, từ vựng Tiếng Anh dùng để thể hiện tình yêu và quan tâm đến trẻ em, nhắc nhở mỗi người về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và xây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ mai sau. Hy vọng rằng những lời chúc và từ vựng tiếng Anh trong bài viết này sẽ mang lại những niềm vui và ấn tượng đẹp đẽ cho mỗi em bé trong ngày đặc biệt này.

leave a comment