quet nha ban dem co sao khong

Quét Nhà Ban Đêm Có Sao Không? 3 Thời Điểm Kỵ

14 Tháng Mười Hai, 2023 le thuy vi 0 Comments

Quét nhà ban đêm có sao không? Thời điểm thích hợp để quét dọn nhà là khi nào? Đều là những câu hỏi thường thấy khi ngày tết đến xuân về đang gần kề. Vậy thì cùng Guvi giải đáp ngay các câu hỏi này nhé!

Quét nhà ban đêm có sao không?

quét nhà ban đêm có sao không?

Buổi tối là thời gian mà con người dùng để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập. Việc quét nhà vào đêm khuya sẽ làm mất năng lượng và thời gian nghỉ ngơi của chúng ta. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người xung quanh.

Hơn nữa, ban đêm là thời điểm đặc biệt nguy hiểm để dọn nhà vì có thể “đánh thức” những “thế lực âm” và gây ra sự bất ổn trong gia đình. Có thể xảy ra những tai họa và sự không may đột ngột. Vì vậy, tốt nhất là tránh việc này.

Ngoài ra, việc quét nhà vào ban đêm cũng khiến các phân tử bụi di chuyển nhiều hơn trong không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ hô hấp của con người.

Các thời điểm quét nhà kiêng kỵ khác

Quét nhà vào buổi sáng sớm

Dân kinh doanh không nên quét nhà quá sớm

Nếu bạn đang làm kinh doanh hoặc buôn bán, việc quét nhà vào sáng sớm là thời điểm không nên để quét nhà, vì nó có thể mang lại điều xui xẻo và không may.

Hành động quét nhà và làm sạch vào buổi sáng sớm được coi là việc đánh mất tài lộc và may mắn. Nếu muốn thành công trong kinh doanh một cách suôn sẻ, bạn nên tránh việc quét nhà vào thời điểm này.

Nếu bạn thực sự phải quét nhà vào buổi sáng, Guvi nghĩ rằng bạn có thể vun bụi bẩn và rác vào một góc để cuối ngày bạn có thể tiện lợi đổ đi.

Quét nhà vào các ngày đầu năm

quét nhà vào 3 ngày tết đầu năm

Theo phong tục tập quán truyền thống và về mặt phong thủy, có ý kiến rằng nên tránh quét nhà trong ba ngày đầu năm mới để không “quét” hết tài lộc, vận may, và tránh những vận xui cũng như mất tiền bạc.

Theo “Sự tích cái chổi”, người ta thường kiêng quét nhà vào dịp đầu năm để chổi có thể nghỉ ngơi.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dọn dẹp nhà cửa vào thời điểm cuối năm, trước khi đến đêm giao thừa.

Xem thêm: Mùng 1 quét nhà có sao không?

Thời điểm thích hợp để quét dọn nhà

Trừ ba thời điểm đã được đề cập ở trên, bạn có thể quét nhà vào bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, có những khoảng thời gian được xem là thích hợp nhất để tránh vận xui rủi. Ví dụ, khoảng từ 8-9 giờ sáng hoặc từ 14-17 giờ chiều có thể được xem là những thời điểm đẹp để quét nhà.

Các vị trí không nên để chổi, tránh mất tài lộc

Hai bên cửa nhà

Không nên để chổi ở 2 bên cửa nhà

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, việc để người khác nhìn thấy chổi hoặc các dụng cụ vệ sinh trong nhà được coi là một điều không tốt.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, cửa ra vào là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút tài lộc vào nhà. Đặt chổi quét nhà ở hai bên cửa ra vào có thể làm giảm tài khí và cản trở sự phát triển của tài lộc.

Thêm vào đó, cửa ra vào trong nhà thường là nơi mà gió thổi vào. Nếu bụi bẩn từ chổi được mang vào nhà cùng luồng gió, điều này không tốt cho sức khỏe của con người.

Phòng khách

Không nên để chổi ở phòng khách

Chổi quét thường mang theo bụi bẩn và không được sạch sẽ, vì vậy nó không phù hợp để được đặt trong một không gian sang trọng như phòng khách.

Ngoài ra, phòng khách là nơi mà gia đình sinh hoạt và đón tiếp khách. Đặt chổi trong phòng khách có thể được coi là không phù hợp với môi trường này.

Phòng bếp

Tránh để chổi ở phòng bếp

Phòng bếp là nơi chế biến và nấu các món ăn ngon để phục vụ cho gia đình. Vì vậy, để chổi trong phòng bếp có thể gây mất vệ sinh.

Nhiều người còn tin rằng việc đặt chổi trong phòng bếp hoặc phòng ăn có thể “quét” đi cơm gạo và nguồn sống của gia đình. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Nhà vệ sinh

Không nên để chổi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều ẩm ướt và tích tụ uế khí, cũng như chứa đựng nhiều vi khuẩn. Đặt chổi trong nhà vệ sinh và sử dụng nó để quét khắp nhà có thể mang chất bẩn, vi khuẩn và uế khí ra sàn nhà, gây ảnh hưởng tiêu cực.

Việc này sẽ làm cho không gian nhà không được sạch sẽ và có nhiều khí xấu, ảnh hưởng đến năng lượng tích cực và dẫn đến mất dần tài lộc và may mắn của gia chủ.

Vì vậy, vị trí thích hợp nhất để đặt chổi là phía sau nhà hoặc trên ban công. Đây được xem là vị trí có thể tránh được tác động của chổi đến vận khí của ngôi nhà.

Kết luận

Vậy là Guvi đã cung cấp cho bạn các thông tin để trả lời cho câu hỏi quét nhà ban đêm có sao không và những vấn đề khác nữa. Hy vọng rằng, bạn đã cho mình những lưu ý trong đời sống sinh hoạt của bạn và gia đình. Tết đang gần kề, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc không gian sống, bạn có thể tham khảo dịch vụ giúp việc theo giờ của Guvi nha!

Xem thêm:

Gạch Trang Trí Nhà Bếp

Cách Bày Trí Mâm Cơm Ngày Tết

Cách Bày Trí Bàn Thờ Ông Táo

leave a comment