Thời Gian Biểu Của Người Thành Công Hiệu Quả Nhất

thời gian biểu của người thành công
Chia sẻ

Thời gian biểu của người thành công được nhiều người tìm kiếm và mong muốn tìm ra thời gian biểu phù hợp với bản thân. Thời gian biểu là một danh sách các công việc mà chúng ta cần làm trong một ngày, tạo thành thói quen tốt và thiết lập nguyên tắc về thời gian cho công việc được tăng cường và suôn sẻ nhất. Cùng tham khảo thời gian biểu của người thành công mà GUVI tổng hợp chia sẻ cho bạn ngay sau đây.

Cách lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý

thời gian

Lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý để luôn chủ động trong công việc và học tập và sinh hoạt cá nhân. Thời gian biểu cần tuân thủ theo các quy tắc nhất định như thời gian nghỉ ngơi, ăn uống, vệ sinh cá nhân. Sau đây là các bước để thiết lập thời gian biểu hàng ngày cách hợp lý, phù hợp với bạn nhất:

Bước 1: Liệt kê các công việc cần làm trong ngày

 • Đầu tiên bạn cần liệt kê công việc cần làm trong ngày và trong tuần cần làm, đầu tiên là các hoạt động cá nhân cơ bản nhất trong ngày như: thời gian chăm sóc bản thân, ăn, ngủ nghỉ, giải trí… Sau đó là các công việc cần phải làm, mục đích liệt kê công việc là để bạn biết có bao nhiêu hoạt động trong ngày bạn phải thực hiện.

Bước 2: Phân chia thời gian một cách hợp lý

 • Tiếp theo bạn sắp xếp công việc nào quan trọng nên làm trước, dành nhiều thời gian hơn để thực hiện. Các công việc nhưu vệ sinh cá nhân, ăn ngủ,… bạn nên dành thời gian và trình tự nhất định để thực hiện chúng hằng ngày.
 • Bạn cần sắp xếp công việc và phân chia thời gian để ưu tiên công việc quan trọng nhất định phải hoàn thành. Bạn cũng có thể lên lịch thời gian biểu cho cả tuần để dễ quản lý.
 • Người đi học và người đi làm sẽ có những thời gian biểu khác nhau tùy vào đặc thù tính chất cá nhân, vì vậy bạn có thể chia và sắp xếp các danh mục thà các hoạt động trong ngày theo khuôn khổ để rèn giũa bản thân vì thời gian không bao giờ chờ đợi ai, tiền có thể mua được một chiếc đồng hồ nhưng không mua được thời gian. nh hoạt động riêng theo phong cách sống, và tình trạnh hiện tại của bạn.

Bước 3: Ghi danh sách công việc cần làm và nhớ nó chính xác

 • Bước cuối cùng bạn cần kiểm tra lại xem mình thực hiện có đúng theo lịch trình hay chưa bạn có thể dùng bút đánh dấu lại để tiện theo dõi.

Một số lưu ý khi lập thời gian biểu

 • Bạn có thể dùng một số phần mềm ghi chú hỗ trợ để có thể dễ dàng trong việc lập thời gian biểu.
 • cố gắng kiểm soát chúng để thời gian biểu được diễn ra đúng kế hoạch.
 • Nếu mọi việc không đúng kế hoạch đề ra, bạn nên tự điều chỉnh lại thời gian biểu của mình nếu như cần thiết.
 • Những người thành công thường có rất nhiều ý chí, nỗ lực không ngừng nghỉ. Bạn không nên trì hoãn các công việc đã đặt ra trong thời gian biểu vì công việc của bạn sẽ bị ngừng trệ và liên tục bị trì hoãn.
 • Những người thành công sẽ có những nguyên tắc quản lý thời gian hiệu quả

Tại sao cần quản lý thời gian?

quản lý thời gian

Mọi người thắc mắc rằng tại sao phải quản lý thời gian? Chúng ta phải thực hiện tuân thủ thực hiện thời gian biểu đúng quy trình thì mới rèn giũa được bản thân và thành công. Vì thời gian luôn trôi qua, và không gì là có thể mua được thời gian.

Vì khi chúng ta lãng phí, thì ở thế giới ngoài kia, đã có rất nhiều cá nhân, doanh nhân sử dụng và quản lý thời gian hiệu quả để đạt sự thành công. Nếu muốn đạt được sự thành công nhanh chóng, điều đầu tiên bạn phải học cách quản lý thời gian.

Quản lý thời gian bắt đầu từ việc cân nhắc, xem xét công việc mà chúng ta phải làm nên cần đo lường thời lượng chúng ta bỏ ra để hoàn thành công việc đó. Đó chính là lên thời gian biểu hàng ngày, hàng tuần mà GUVI sẽ chỉ dẫn dưới đây.

Thời gian biểu của người thành công

Thời gian biểu

Theo bà Emma Tynan, người huấn luyện các triệu phú đã tổng hợp và nghiên cứu về thói quen hàng ngày của những doanh nhân thành công nhất thế giới sau đó đưa ra lịch trình sinh hoạt điển trong một ngày như sau:

 • 5 giờ: Thức dậy
 • 5 giờ 30 phút: Tập thể dục
 • 6 giờ: Thiền định
 • 6 giờ 30 phút: Đọc sách
 • 7 giờ: Ăn sáng
 • 8 giờ: Bắt đầu công việc
 • 13 giờ: Nghỉ trưa (ít nhất 1 tiếng)
 • 18 giờ: Rời công ty

Có thể thấy, thời gian biểu của người thành công bắt đầu sớm từ 5h sáng, và học luôn tuân thủ nó một cách nghiêm ngặt trong thời gian dài. Không chỉ bắt đầu 1 ngày sớm, mà các doanh nhân thành công họ cũng tuân thủ giờ giấc rời khỏi văn phòng lúc 18h hoặc 18h30, cần ngừng lại công việc khi mệt mỏi vào cuối ngày. Lúc này cơ thể cần nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng để tiếp tục chiến đấu cho ngày mai, cứ như vậy lặp đi lặp lại để trở thành thói quen.

Có thể thấy rằng, thời gian biểu 1 ngày của những người thành công rất đơn giản, không quá khó để thực hiện. Những điều khiến họ ngày một tiến bộ và giỏi giang hơn nằm ở khả năng quản lý bản thân cẩn trọng.

Một ngày 24 giờ có thể trôi qua rất nhanh chóng, đôi khi chỉ như một cái chớp mắt mà chẳng đọng lại gì đối với những người không tôn trọng thời gian, không đầu tư vào bản thân mà chỉ dành thời gian cho các hoạt động vô bổ, và 24h cũng có thể trôi qua rõ nét từng giờ, từng giây với người có kế hoạch sống trật tự và nhịp nhàng. Đây là một khoảng cách rất lớn tạo nên sự thành công cho người biết trân trọng thời gian.

Để trở thành người thành công cần có những tố chất gì?

quản lý thời gian

Muốn trở thành người có khả năng tự quản lý và thành công cần có 2 yêu cầu sau: Nâng cao nhận thức và Tối ưu hóa việc phân phối sự chú ý.

Đầu tiên để thành công bạn phải nâng cao nhận thức của bản thân, vì chỉ chúng ta nhận thức rõ ràng bản thân mình, thì mới có thể tìm ra con đường, công việc hướng đi phù hợp với mục tiêu đã đặt ra.

Điều thứ hai chính là lực chú ý của con người, đây là nguồn lực quan trọng nhất. Nói một cách dễ hiểu là khi bạn đặt toàn bộ sự tập trung của mình thì bạn sẽ tìm và quyết định phương hướng bản thân sẽ phát triển.

Muốn đạt được mục tiêu đã đề ra và thành công bạn cần phải tập trung vào những điều quan trọng và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, thì mới đạt được mục tiêu và có thành quả thành công.

Thành công không đến dễ dàng với bất kì ai, vì vậy bạn cần phải kiên trì theo đuổi, dù có vấp ngã cũng phải cố gắng vực dậy và tiếp tục thực hiện đam mê. Thay đổi bản thân để phù hợp với thời đại, có khó khăn, vấp ngã cũng không từ bỏ. Chỉ có cố gắng, kiên trì làm chủ bản thân thì mới đạt được thành công.

Bên trên bài viết đã chia sẻ cho bạn thời gian biểu của người thành công. Mong những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn tạo ra một lịch trình hiệu quả, phù hợp để thực hiện hàng ngày và đạt được sự thành công. Theo dõi thêm chuyên mục Khéo tay của GUVI để tham khảo thêm nhiều mẹo hay về cuộc sống nhé!


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*