Top 10 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Top 10 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả nhất
Top 10 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả nhất
Chia sẻ

Kiến là một loài côn trùng gây khó chịu và là mối đe dọa cho sức khỏe của con người. Nếu bạn đang tìm kiếm cách đuổi kiến ra khỏi nhà một cách hiệu quả, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng các loại bột

Các loại bột như bột cà phê, bột nghệ, hoặc bột baking soda có thể giúp đuổi kiến ra khỏi nhà của bạn. Bột cà phê có mùi thơm hấp dẫn nhưng kiến không thích nó, nếu bạn rải bột cà phê ở những nơi mà kiến thường xuyên xuất hiện, chúng sẽ không bao giờ trở lại. Bột nghệ cũng có tính chất giống như bột cà phê, nếu bạn rải bột nghệ ở những nơi mà kiến xuất hiện, chúng sẽ tránh xa nhà bạn. Baking soda có tính chất kiềm mạnh, có thể giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu của kiến trong nhà.

 

Sử dụng các loại bột đuổi kiến ra khỏi nhà
Sử dụng các loại bột đuổi kiến ra khỏi nhà

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng các loại tinh dầu

Các loại tinh dầu như bạc hà, bưởi hay citronella có thể giúp đuổi kiến ra khỏi nhà của bạn. Tinh dầu bạc hà có mùi thơm mát, khi bạn dùng nó để lau sàn hoặc đặt tinh dầu vào những nơi kiến xuất hiện, chúng sẽ không thể chịu được mùi hương này. Tinh dầu bưởi và citronella cũng có tính chất tương tự như tinh dầu bạc hà, chúng có mùi thơm dễ chịu và không gây hại cho sức khỏe con người.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng các loại tinh dầu
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng các loại tinh dầu

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng nước chanh

Kiến không thích mùi của chanh, hãy rải nước chanh ở những nơi kiến thường xuyên xuất hiện, hoặc lau bề mặt bằng nước chanh. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả, hãy kết hợp nước chanh với bột cà phê hoặc bột baking soda, vừa giúp đuổi kiến ra khỏi nhà, vừa giúp loại bỏ mùi khó chịu.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng nước chanh
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng nước chanh

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng giấm

Giấm cũng là một trong những loại chất đuổi kiến hiệu quả. Hãy pha loãng giấm với nước và cho vào bình xịt, rồi phun lên những nơi kiến thường xuyên xuất hiện. Giấm có mùi khá nồng, khi bạn sử dụng giấm để lau bề mặt hoặc phun vào những nơi kiến xuất hiện, chúng sẽ không thể chịu được và phải rời đi.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng giấm ăn
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng giấm ăn

 

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng hương thảo và lá bạc hà

Hương thảo và lá bạc hà cũng là những vật liệu đuổi kiến hiệu quả. Hãy đặt lá bạc hà và hương thảo ở những nơi kiến thường xuyên xuất hiện. Bạn có thể cho chúng vào túi vải hoặc giấy và đặt ở những nơi kiến xuất hiện. Hương thảo và lá bạc hà có mùi thơm đặc trưng, không chỉ giúp đuổi kiến ra khỏi nhà mà còn làm cho không gian trong nhà thơm mát và dễ chịu.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng hương thảo
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng hương thảo

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng các loại bẫy

Cách sử dụng các loại bẫy này rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt chúng ở những nơi kiến thường xuất hiện và đợi chúng bị bẫy. Bẫy kiến có thể làm bằng các loại thức ăn yêu thích của kiến như mứt, đường hay thậm chí là bột cà phê. Khi kiến ăn vào bẫy, chúng sẽ không thể thoát ra được và bạn có thể tiêu diệt chúng một cách dễ dàng.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng cỏ ngò gai

Cỏ ngò gai không chỉ là loại thảo mộc được sử dụng trong ẩm thực mà còn là một giải pháp đuổi kiến rất hiệu quả. Hãy nhổ cỏ ngò gai và đặt ở những nơi kiến xuất hiện thường xuyên. Kiến không thể chịu được mùi của cỏ ngò gai và sẽ rời khỏi nhà bạn.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cỏ ngò gai
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cỏ ngò gai

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng cám gạo

Cám gạo không chỉ là loại thức ăn cho gia súc mà còn là một phương tiện đuổi kiến rất hiệu quả. Hãy rải cám gạo ở những nơi kiến xuất hiện và đợi chúng bị đánh lừa bởi mùi thơm của cám gạo. Khi ăn vào cám gạo, kiến sẽ không thể di chuyển và bạn có thể dễ dàng tiêu diệt chúng.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Sử dụng ớt bột

Ớt bột không chỉ có công dụng làm tăng hương vị dành cho thức ăn, mà nó sở hữu công dụng xua đuổi kiến ra khỏi nhà. Vì vậy khi bạn muốn xua đuổi đám côn trùng gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà thì chỉ cần rải một ít bột ớt là chúng sẽ tự động di tản ngay.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng ớt bột
Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng ớt bột

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà – Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Cuối cùng, để đuổi kiến ra khỏi nhà, bạn cần duy trì sự sạch sẽ và dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Vệ sinh nhà cửa thường xuyên sẽ giảm thiểu khả năng kiến xuất hiện, đồng thời giúp ngăn chặn sự lây lan của chúng.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên
Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Những cách đuổi kiến ra khỏi nhà trên đây là các giải pháp đơn giản và hiệu quả để giúp bạn tiêu diệt các con kiến và ngăn chúng trở lại. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với tình hình của bạn và đuổi kiến ra khỏi nhà ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho gia đình.

>>> Xem thêm: 11 cách đuổi kiến ra khỏi đồ ăn nhanh chóng


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*