cach duoi kien ra khoi nha

Top 10 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả nhất

22 Tháng Ba, 2023 admin admin 0 Comments

Kiến là một loài côn trùng gây khó chịu và là mối đe dọa cho sức khỏe của con người. Nếu bạn đang tìm kiếm cách đuổi kiến ra khỏi nhà một cách hiệu quả, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của GUVI ngay nhé.

Đuổi kiến bằng các loại bột

cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng các loại bột đa dạng

Các loại bột như bột cà phê, bột nghệ, hoặc bột baking soda có thể giúp đuổi kiến rời căn nhà của bạn. Bột cà phê có mùi thơm hấp dẫn nhưng kiến không thích nó, nếu bạn rải bột cà phê ở nơi mà kiến thường xuất hiện, chúng sẽ không bao giờ trở lại.

Bột nghệ cũng có tính chất giống như bột cà phê, nếu bạn rải bột nghệ ở những nơi mà kiến xuất hiện, chúng sẽ tránh xa nhà bạn. Baking soda có tính chất kiềm mạnh, có thể giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu của kiến trong nhà.

Xem thêm:

Đuổi kiến bằng các loại tinh dầu để đuổi kiến

cách đuổi kiến ra khỏi nhà từ nhiều loại tinh dầu

Các loại tinh dầu như bạc hà, bưởi hay citronella có thể giúp đuổi kiến khỏi nhà của bạn. Tinh dầu bạc hà có mùi thơm mát, khi bạn dùng nó để lau sàn hoặc đặt tinh dầu vào những nơi kiến xuất hiện, chúng sẽ không thể chịu được mùi hương này.

Tinh dầu bưởi và citronella cũng có tính chất tương tự như tinh dầu bạc hà, chúng có mùi thơm dễ chịu và không gây hại cho sức khỏe con người.

Đuổi kiến bằng nước chanh

cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng nước cốt chanh

Kiến không thích mùi của chanh, hãy rải nước chanh ở những nơi kiến thường xuyên xuất hiện, hoặc lau bề mặt bằng nước chanh. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả, hãy kết hợp nước chanh với bột cà phê hoặc bột baking soda, vừa giúp đuổi kiến, vừa giúp loại bỏ mùi khó chịu một cách nhanh chóng.

Đuổi kiến bằng giấm

cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng giấm

Giấm cũng là một trong những loại chất đuổi kiến hiệu quả. Hãy pha loãng giấm với nước và cho vào bình xịt, rồi phun hỗn hợp này lên những khu vực kiến thường xuyên xuất hiện. Giấm có mùi khá nồng, khi bạn sử dụng giấm để lau bề mặt hoặc phun vào nơi kiến xuất hiện, khiến chúng sẽ không thể chịu được và phải rời đi.

Sử dụng hương thảo và lá bạc hà đuổi kiến

cách đuổi kiến ra khỏi nhà từ hương thảo và lá bạc hà

Hương thảo và lá bạc hà cũng là những vật liệu đuổi kiến hiệu quả. Hãy đặt lá bạc hà và hương thảo ở những nơi kiến xuất hiện. Bạn có thể cho chúng vào túi vải hoặc giấy và đặt ở nơi loài kiến xuất hiện. Hương thảo và lá bạc hà có mùi thơm đặc trưng, không chỉ giúp đuổi kiến mà còn làm cho không gian trong nhà thơm mát và dễ chịu.

Cách đuổi kiến gió ra khỏi nhà bằng các loại bẫy

cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng bẫy kiến

Cách sử dụng các loại bẫy này rất đơn giản, bạn hãy đặt chúng ở những nơi kiến xuất hiện và đợi chúng bị bẫy. Bẫy kiến có thể làm bằng các loại thức ăn yêu thích của kiến như mứt, đường hay thậm chí là bột cà phê. Khi kiến ăn vào bẫy, chúng sẽ không thể thoát ra được và bạn có thể tiêu diệt chúng một cách dễ dàng.

Đuổi kiến bằng cỏ ngò gai

cách đuổi kiến ra khỏi nhà từ ngò gai

Cỏ ngò gai không chỉ là loại thảo mộc được sử dụng trong ẩm thực mà còn là một giải pháp đuổi kiến rất hiệu quả. Hãy nhổ cỏ ngò gai và đặt ở những nơi kiến xuất hiện nhiều. Kiến không thể chịu được mùi của cỏ ngò gai và sẽ rời nhà bạn.

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cám gạo

cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cám gạo

Cám gạo không chỉ là loại thức ăn cho gia súc mà còn là một phương tiện đuổi kiến rất hiệu quả. Hãy rải cám gạo ở những nơi kiến xuất hiện và đợi chúng bị đánh lừa bởi mùi thơm của cám gạo. Khi ăn vào cám gạo, kiến sẽ không thể di chuyển và bạn có thể dễ dàng tiêu diệt chúng.

Sử dụng ớt bột

cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng ớt bột

Ớt bột không chỉ có công dụng làm tăng hương vị dành cho thức ăn, mà nó sở hữu công dụng xua đuổi kiến rời nhà của bạn. Vì vậy khi bạn muốn xua đuổi đám côn trùng gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà thì chỉ cần rải một ít bột ớt là chúng sẽ tự động di tản ngay.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

phòng kiến bằng cách dọn nhà thường xuyên

Cuối cùng, để đuổi kiến rời nhà, bạn cần duy trì sự sạch sẽ và dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Vệ sinh nhà cửa, giữ nhà cửa luôn sạch, sẽ giảm thiểu khả năng kiến xuất hiện, đồng thời giúp ngăn chặn sự lây lan của chúng.

Kết luận

Những cách đuổi kiến ra khỏi nhà trên đây của GUVI là các giải pháp đơn giản và hiệu quả để giúp bạn tiêu diệt các con kiến và ngăn chúng trở lại. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với tình hình của bạn và đuổi kiến ra khỏi nhà ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho gia đình.

leave a comment