Trang Trí Hang Đá Giáng Sinh Đẹp Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Chia sẻ

Giáng sinh là một ngày lễ quan trọng đối với những người theo đạo Công Giáo, do đó, vào dịp lễ này nhiều gia đình thường trang trí hang đá giáng sinh để tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Guvi tham khảo cách trang trí hang đá đẹp nhé!

Ý nghĩa hang đá giáng sinh

Ý nghĩa hang đá

Giáng sinh và hang đá Belem luôn được liên kết mật thiết với nhau, vì vậy bạn sẽ luôn thấy hang đá xuất hiện trong ngày lễ Giáng sinh.

Hang đá này có ý nghĩa lịch sử đặc biệt, nơi Chúa Jesus được sinh ra trong một hang động nhỏ ở Bethlehem. Do đó, ngày nay, vào ngày lễ Giáng sinh, người Công giáo thường tạo ra các bản sao hang đá để tái hiện cảnh Chúa Giêsu sinh ra.

Vì vậy, trong kỳ Giáng sinh, ngoài việc trang trí cây thông Noel và tham dự thánh lễ, mọi người còn đến cầu nguyện trước hang đá.

Người ta đến thăm hang đá để tỏ lòng nhớ Chúa Giêsu và cầu nguyện cho điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình của họ. Điều này cũng là ý nghĩa của việc trang trí hang đá trong mùa Giáng sinh.

Hướng dẫn trang trí hang đá giáng sinh đẹp đơn giản

Trang trí hang đá giáng sinh

Bước 1: chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Giấy xi măng màu nâu sẫm
 • Giấy bạc
 • Chọn số lượng thùng bia phù hợp dựa trên độ lớn của hang đá
 • Kéo cắt vật liệu cứng
 • Đèn màu
 • Cuộn kẽm nhỏ
 • Cành cây nhỏ
 • Bông tuyết làm từ đệm mút/ chăn xốp
 • 5 lấp lánh theo màu sắc ưa thích
 • Bộ tượng Chúa Giáng sinh
 • Cây với độ dài khác nhau để tạo thành khung cho hang đá

Bước 2: Tiến hành làm hang đá

Chọn vị trí thích hợp để xây dựng hang đá, sau đó tìm một chân đế vững chắc (ví dụ: bàn gỗ, thùng bia) để làm móng cho hang.

Ghép các khúc gỗ ngắn và dài với nhau để tạo thành cấu trúc vòm cho hang đá, bạn làm vòm sao cho khi phủ giấy bạc lên vẫn thấy được độ nhám tự nhiên. Gắn hoặc cố định cột vào chân đế. Sử dụng các khúc gỗ nhỏ còn lại để làm hàng rào nhỏ.

Khi vòm đã hoàn thành, bắt đầu phủ bề mặt hang bằng giấy bạc. Đảm bảo giấy bạc bao phủ toàn bộ vòm và có thể dùng keo để tăng hiệu ứng lõm giống như bề mặt đá.

Bước 3: Trang trí

Sử dụng keo dán hoặc keo sữa để bôi lên toàn bộ bề mặt hang. Đặt mảnh xốp hoặc bong bóng lên bề mặt keo để tạo hiệu ứng bông tuyết.

Sử dụng giấy xi măng, cắt thành các cọng nhỏ và nhẹ nhàng vò để tạo thành cỏ khô hoặc bạn cũng có thể dùng rơm. Đặt vào bên trong các bộ tượng, xếp cỏ “giấy xi măng” ra, sau đó thêm cành cây khô, lá và sắp xếp chúng một cách tự nhiên nhất.

Bước 4: Thêm đèn led

Khi đã sẵn sàng, bước cuối cùng là treo dây kim tuyến và đèn LED để tạo ánh sáng bên trong và bên ngoài hang đá.

Đặt một hàng rào nhỏ gần cửa hang để tạo nên một hang đá đẹp mắt.

Lưu ý: Cấp độ này chỉ là hướng dẫn cơ bản, bạn có thể tùy chỉnh và thêm các chi tiết trang trí khác để tạo ra hang động Giáng sinh độc đáo và đẹp mắt.

Tổng hợp những mẫu trang trí hang đá giáng sinh noel đẹp

Hang đá đẹp

Làm hang đá đơn giản

tượng chúa

Mẫu hang đá đẹp

Xem thêm:

Với những hướng dẫn trên, Guvi hy vọng bạn có thể trang trí hang đá giáng sinh cho riêng mình. Chúc các bạn thành công trong việc tạo ra những sản phẩm trang trí tuyệt đẹp, làm cho ngôi nhà thêm phần lung linh và tươi sáng trong kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới! Đừng quên truy cập trang web của Guvi để biết thêm nhiều mẹo hay khác nha!


Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*