Guvi Trang trí kệ sách banner

7 Phong Cách Trang Trí Kệ Sách Phòng Khách, Phòng Làm Việc Sáng Tạo

13 Tháng Tám, 2022 admin admin 0 Comments

Đối với một người yêu sách thì việc có nơi thư giãn, nơi tạo được không gian thoải mái và riêng tư cho họ. Một kệ sách được trang trí đẹp sẽ giúp nổi bật rất nhiều cho căn phòng. Trang trí kệ sách còn giúp chúng ta có điểm sáng đối với người khác. Để điểm tô thêm cho không gian để sách của bạn, Guvi sẽ chia sẻ những cách trang trí kệ sách độc đáo để bạn tham khảo nhé! 

1. Tại sao nên trang trí kệ sách

Trang trí kệ sách đơn giản cùng guvi

Người đọc sách hay yêu sách đều muốn không gian của mình thật đẹp, thật bắt mắt. Bên cạnh đó trang trí kệ sách giúp bạn có nhiều ý tưởng để thay đổi những phong cách mới lạ mà bạn muốn trải nghiệm trong nhà.

Khi trang trí theo ý thích của bạn thì bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều vả lại nơi đây khiến bạn sẽ có thêm những ý tưởng cho công việc.

Xem thêm:

2. Những phong cách trang trí tủ sách phòng khách mà bạn nên thử

Nói đến những thiết kế có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi phong cách đều có sức thu hút đến lạ kỳ. Hôm nay, Guvi chia sẻ một số phong cách mà bạn tham khảo hay bạn có thể phá cách hơn là gộp nhiều phong cách lại cho tủ sách nhà mình chẳng hạn. Nói về trang trí thì ý tưởng của chúng ta là vô hạn mà.

2.1. Phong cách tối giản (Minimalist)

Nhắc tới phong cách thì phải nhắc tới phong cách tối giản này. Một trong những phong cách hiện đại lại theo cách tối giản nhất. Tối giản ở đây không nhất thiết bạn ép phải lạnh lùng đâu, một số thiết kế được tối giản thiên về ấm áp rất nhiều.

Khi bắt đầu trang trí kệ sách phòng khách theo hướng tối giản này. Chúng ta thường hay khiến mọi thứ cứ hơi thiên hướng lạnh lẽo. Việc này phụ thuộc vào việc bạn chọn màu tường như thế nào và cách sắp xếp đồ vật trang trí.

Nếu việc tối giản mà bạn chưa có ý tưởng thì hãy dựa vào cách bài trí ở viện bảo tàng chẳng hạn. Hãy nhớ rằng đã tối giản thì nên chọn một màu, tránh màu quá sáng hay quá nhiều họa tiết. Đồ vật cũng phải có sự tối giản như: bức tranh nhìn thật nhẹ nhàng, tao nhã hay đồng hồ để bàn hiện đại chẳng hạn.

Phong cách tối giản

Trang trí kệ sách tối giản

Phong cách tối giản gam trắng

2.2. Phong cách đô thị (Urban)

Cuộc sống đô thị đầy sắc màu, đây cũng là một kiểu phong cách cho thấy được nét hiện đại của đô thị bấy giờ. Đối với phong cách này, hãy trang trí kệ sách cho mọi người thấy rằng phong cách đô thị có sự kết hợp giữa hiện đại và công nghiệp.

Với những gì mà hiện nay có, sự hiện đại mang lại, hãy cho mọi người chiêm ngưỡng không gian sách đô thị ngay chính tủ sách của bạn nào.

Bằng những gam màu màu mềm mại thiên hướng công nghiệp hay đô thị hiện đại. Bạn sử dụng phụ kiện theo phong cách đô thị như một cái đèn bàn hiện đại, một cái ghế kế bên thử xem. Trang trí tủ sách theo lối này cũng đang được sử dụng rộng rãi.

Thiết kế theo phong cách đô thị

kệ sách theo lối urban

2.3. Phong cách đồng quê (Country)

Nói đến đô thị rồi thì cũng phải có nét đồng quê chứ nhỉ. Cảm hứng khi xuất hiện phong cách này là dựa vào miền quê nước Anh, Ý,… Phong cách đem lại được sự yên bình đúng nghĩa ở những miền đồng quê.

Việc trang trí kệ sách theo phong cách này sẽ khiến bạn thấy được sự thư giãn. Nếu bạn có ý định trang trí kệ sách theo phong cách thì hãy xem xét không gian của bạn.

Gam màu chủ đạo là màu trắng hoặc be, bạn cũng có thể chọn màu sáng: xám sáng, xanh dương sáng đừng quá trầm. Nếu kệ hay tủ sách bạn gần cửa sổ, bạn có thể lựa những tấm rèm đồng quê phù hợp.

kệ sách phong cách đồng quê

kệ sách đẹp

Trang trí tủ sách theo lối đồng quê

2.4. Phong cách Retro

Đối với phong cách Retro, đây là phong cách thập niên 50 – 70 của thế kỷ 19. Một phong cách cực kì lãng mạn ở thời điểm đó. Cho đến ngày nay đã được tận dụng khi mà có nhiều người theo lối lãng mạn hoài cổ xưa.

Mặc dù Retro theo hướng hoài cổ, ý nghĩa nhưng lại mang chút nét hiện đại pha lẫn tạo nên phong cách đặc biệt.

Để hướng đến trang trí kệ sách phòng khách theo hướng này thì bạn cần những dụng cụ hoài cổ, nhỏ nhỏ thôi, nếu muốn đầu tư thì đồ vật to càng tốt đấy chứ, mỗi lần nhìn bạn có thể dễ dàng hồi tưởng. Ví dụ như một chiếc tivi, một chiếc máy phát nhạc hay một chiếc điện thoại đặc trưng của thế kỷ 19. Gam màu sáng tối xen kẽ, phần lớn hãy dùng màu sáng nhiều hơn.

tủ sách theo phong cách Retro

kệ sách trang trí phòng khách retro

kệ sách trang trí đẹp retro

2.5. Phong cách ven biển (Coastal)

Đến với Coastal, thường được hiểu là phong cách ven biển thì ai cũng sẽ mường tượng được đúng không nào. Guvi thấy đây là phong cách hay và mới lạ đấy chứ. Bạn nghĩ sao khi thấy chiếc kệ xanh tô điểm thêm nhiều con sóng nhỏ nữa.

Khi đến với phong cách này, thì gam màu xanh dương là chủ yếu kết hợp thêm màu trắng. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng gam màu trung tính để có thể hài hòa cho việc trang trí kệ sách của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm đảo Santorini, Guvi thấy nơi này dùng màu xanh chủ đạo, khá hợp với phong cách mà Guvi chia sẻ. Hãy tham khảo gam màu cho phù hợp để trang trí kệ sách của mình nhé.

kệ sách trang trí Coastal

kệ sách ven biển

2.6. Phong cách nhiệt đới (Tropical)

Nghe tên là bạn sẽ hiểu được, phong cách được lấy từ cảm hứng miền nhiệt đới. Khi trang trí kệ sách theo phong cách này bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát, tinh khiết mang tính thiên nhiên. Chắc hẳn ai yêu cây cối cũng sẽ hướng tới việc trang trí tủ sách cho nổi bật căn phòng của mình nhỉ.

Điểm nổi bật mà phong cách này mang lại là màu xanh lá của thiên nhiên, cũng là gam màu chủ đạo của phong cách này. Ngoài ra hãy điểm thêm những đường nét trên tường hay thêm những bức tranh có đầy cây cối chẳng hạn. Nếu bạn yêu thích không gian thiên nhiên tươi mát thì có thể để một số loại cây trồng ở trong nhà nữa nha.

kệ sách tủ sách

trang trí kệ sách theo phong cách nhiệt đới

kệ sách trang trí đẹp thiên nhiên

2.7. Phong cách mộc mạc (Rustic)

Đến với phong cách cuối cùng trong bài viết, phong cách này được biết đến là đơn giản, mộc mạc. Với cảm hứng từ trang trại, tuy nói mộc mạc nhưng lại phải tinh tế cho không gian của bạn. Chúng ta sẽ thường thấy những nghệ thuật Rustic hầu hết ở những lâu đài cổ của châu Âu hoa lệ.

Phong cách này luôn chú trọng đến gam màu tối, trầm tạo sự ấm áp đến với mọi người. Với Rustic, vật liệu chính được sử dụng đa phần là gỗ thô, tối màu, các loại đá tự nhiên. Bạn có thể điểm tô thêm vật trang trí là một lọ đá tự nhiên tối màu, đừng sặc sỡ quá nhé.

kệ sách trang trí phòng khách

tủ sách trang trí văn phòng công ty

tủ sách làm bằng gỗ mộc

3. Lưu ý

  • Vị trí đặt kệ quan trọng hơn tất cả, khi đó bạn mới có thể biết chính xác mà trang trí kệ sách của mình.
  • Bạn nên sắp xếp gam màu theo hướng phù hợp theo hướng phong cách bạn chọn. Điều này làm hài hòa hơn cho không gian sách của bạn.
  • Xếp gọn gàng những vật dụng trang trí, tránh để quá nhiều, chiếm diện tích. Tránh để các vật dụng dễ vỡ nữa nhé.
  • Phân chia ngăn để sách và để vật dụng sao cho thuận mắt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Vậy là đã xong rồi đó, những phong cách để trang trí kệ sách thật bắt mắt. Qua bài viết này, bạn có thể chọn được cách trang trí thích hợp, ngoài ra hãy thử kết hợp hai hay ba phong cách nữa xem nhé. Guvi cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này nhé.

leave a comment