cach duoi chuot

Top Cách Đuổi Chuột Vĩnh Viễn Ra Khỏi Nhà An Toàn, Siêu Hiệu Quả

28 Tháng Tám, 2023 le thuy vi 0 Comments

Tiếng kêu của chuột làm bạn mệt mỏi, cảnh chúng chạy nhảy khiến bạn chóng mặt. Chuột đã làm hỏng nhà cửa và nơi ở của bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và sự an toàn của trẻ em, mà còn gây thiệt hại tài sản và rủi ro mắc các bệnh truyền nhiễm. Nếu vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Guvi về cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà nhé!

Mục lục

Chuột sợ mùi gì nhất?

Chuột trong nhà

Chuột có hai cách ngửi khác nhau. Mũi và cơ quan VNO (vomeronasal organ) bên trong mũi có nhiệm vụ phát hiện pheromone từ đồng loại và ngửi mùi của người khác. Vì vậy, trong khi có những mùi khiến chuột khó chịu, thì mùi protein từ động vật ăn thịt mới thực sự làm cho chuột khó chịu.

Xem thêm:

Lý do chuột có mùi hôi

Chuột chù có tuyến pheromone tiết ra từ 2 bên hong của chúng, tạo ra một mùi rất đặc trưng và khó chịu đối với hầu hết con người và các động vật khác. Tuy nhiên, đối với chúng, đó là mùi hương dễ chịu giúp chúng nhận ra nhau dễ dàng hơn. Hơn nữa, mùi này của chuột chù càng ngày càng nồng và lan tỏa mạnh hơn trong mùa sinh sản.

Lý do chuột không vào bẫy?

Có 5 lý do khiến bẫy chuột của bạn không hiệu quả:

(1) Chuột trưởng thành có kích thước lớn và nặng, do đó bẫy keo, bẫy lồng hoặc bẫy xô không thể hiệu quả để lừa chúng.

(2) Các loài chuột khác nhau có sở thích ăn uống và hành vi khác nhau.

(3) Chuột rất thông minh và cảnh giác, khi thấy bạn tình của chúng bị mắc bẫy hoặc bị bỏ sót, chúng sẽ trở nên cảnh giác hơn.

(4) Vị trí đặt bẫy cũng khó xác định chính xác, vì chuột di chuyển rất thận trọng để tránh bị phát hiện bởi kẻ thù.

(5) Chuột sinh sản với tốc độ cấp số nhân, mỗi lứa chuột cần 21 ngày để phát triển, điều này làm cho một số bẫy truyền thống không thể bắt hết được số lượng chuột.

Tổng hợp những cách đuổi chuột an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn đuổi chuột ra khỏi điều hòa

chuột trong điều hòa

Trong máy điều hòa, chuột cắn vào các bộ phận của thiết bị, để lại rác bẩn trong tổ, gây chập điện, đe dọa sự an toàn của người dùng và môi trường sống chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Cách tốt nhất để đuổi chuột ra khỏi máy điều hòa của bạn là gọi thợ đến sửa chữa hư hỏng và cảnh báo chúng chạy trốn khỏi nhà bạn.

Cách đuổi chuột ra khỏi vườn rau

chuột phá vườn rau

Vì sao chuột thường phá hoại rau củ? Những địa điểm này thường gần nguồn nước, nguồn thức ăn, đất cao, mềm và cách ly với động vật ăn thịt nên rất lý tưởng cho chuột đào hang, làm tổ và sinh sản. Có một cách rất đơn giản để ngăn chuột cắn rau của bạn. Có thể áp dụng bẫy keo, bẫy lồng, thiết bị âm thanh hoặc các loại cây thay thế để khiến chuột sợ đến gần bạc hà, tỏi và húng quế.

Đuổi chuột không cần bẫy

Đuổi chuột không cần bẫy

Cách triệt để nhất để theo dõi một con chuột trên mái nhà là gì? Nếu gác mái hoặc hiên là nơi leo trèo nguy hiểm thì không dễ xác định hướng di chuyển, hơn nữa nếu dùng mồi chuột sẽ khó tìm và xử lý xác sau này.

Loài chuột thông minh rất tinh ranh khi cảm nhận được đồng phạm đã rơi vào bẫy lồng, bẫy keo sẽ tránh xa vị trí của nó. Vì vậy, cách tốt nhất để đuổi chuột mà không đặt bẫy trên trần nhà hoặc gác mái là sử dụng những âm thanh gây buồn phiền hoặc mùi hương nồng nặc (bột ớt, bột xà phòng, v.v.) gây ra những suy nghĩ ám ảnh đáng sợ.”

App đuổi trên điện thoại iphone

App điện thoại

Một cách nhanh chóng để đuổi chuột là sử dụng ứng dụng âm thanh đuổi chuột trên điện thoại iPhone. Đây là một phương pháp đơn giản và dễ dàng để làm cho chuột biến mất một cách yên tĩnh và ít gây rối hơn so với việc sử dụng các loại bẫy khác như thuốc bả, keo dính hay bẫy sập. Một ứng dụng tốt nhất để đuổi chuột trên iPhone là “Rat And Mouse Sound Repeller”, với 15 loại âm thanh bao gồm tiếng kêu của mèo, tiếng sủa của chó và tiếng la hét của rắn để đuổi chuột.

Nó khiến bạn cảm thấy như đang ở một nơi khác. Một cách tiện lợi khác để sử dụng ứng dụng là đặt chế độ âm thanh đuổi chuột trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 2 giờ. Hiện tại, “Rat And Mouse Sound Repeller” có thể được mua trên App Store với giá 22.000đ.

Một ứng dụng hiệu quả khác để đuổi chuột trên iOS là “Ultrasound Anti Rat Repellent”. Phần mềm này hoạt động bằng cách tạo ra các sóng âm để làm giảm ham muốn giao phối của chuột, gây khó chịu và ức chế căng thẳng mà không ảnh hưởng đến các vật nuôi khác trong gia đình.

Âm thanh đuổi chuột trên android

Mouse Repellent Sound

Chuột chù có đặc điểm sinh học bao gồm chiều dài cơ thể từ 6 đến 24 cm, mũi dài và hàm răng sắc nhọn. Tuy nhiên, chúng lại là loài thiên địch của người nông dân, giúp tiêu diệt côn trùng gây hại cho mùa màng. Vì vậy, bạn có thể đuổi chuột khỏi nhà bằng cách sử dụng âm thanh trên điện thoại thông minh của mình.

Ứng dụng “Anti Mouse Repeller” trên Android có đánh giá 4,4 sao, dung lượng nhẹ 2,9 MB, với tần số sóng rộng từ 18-23 kHz, cho phép bạn đuổi chuột một cách hiệu quả và khiến chúng phải rời khỏi nhà.

Nếu bạn có không gian sống lớn, bạn có thể cài đặt ứng dụng “Mouse Repellent Sound” với tần số cao từ 8 đến 22 kHz. Ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng, dung lượng 4,1 MB nhẹ nhàng và hoàn toàn miễn phí. Nó được đánh giá 3,8 sao và không ảnh hưởng đến các vật nuôi khác mà bạn có.

Máy đuổi chuột công nghiệp

Máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột công nghiệp được thiết kế đặc biệt để áp dụng trong các nhà kho, cửa hàng lớn và môi trường công nghiệp. Máy phát âm thanh sẽ phát ra tín hiệu định kỳ sau mỗi 15 giây, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng có thể gây khó chịu cho những người ưa sự yên tĩnh.

Máy đuổi chuột công nghiệp hoạt động bằng cách phát ra dải tần từ 22-65kHz, được gia tăng âm lượng và phủ sóng trong phạm vi 50-100m2 thông qua 4 loa. Đây là một thiết bị dễ sử dụng và tiêu thụ chỉ 1/3 công suất so với quạt thông thường khi hoạt động liên tục trong một tháng. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ hoạt động hiệu quả đối với chuột nhỏ có trọng lượng khoảng 500g và không phải là phương pháp hiệu quả cho chuột lớn hơn.

Cách đuổi chuột khỏi xe máy

chuột trong xe máy

Chuột thường leo lên xe máy, gặp nguy hiểm bằng cách cắn vào dây điện hoặc gây cháy nổ nếu tiếp xúc với xăng. Để đuổi chuột ra khỏi xe máy, có một số giải pháp có thể áp dụng. Bạn có thể rải long não xung quanh khu vực xe máy, đặt bẫy dính dưới gầm hoặc bôi mỡ xung quanh thân xe. Đặt bẫy hoặc lồng để bắt chuột cũng là một phương pháp hiệu quả. Bằng cách này, bạn có thể dựa vào sự di chuyển quen thuộc của chuột gần xe máy để tăng khả năng bắt được chuột.

Dùng dung dịch đuổi chuột

dung dịch đuổi chuột

Để xử lý vấn đề chuột một cách hiệu quả, một giải pháp khác là sử dụng xịt thuốc diệt chuột hoặc pha chế một hỗn hợp tự nhiên. Bạn có thể pha trộn dầu ăn, hạt tiêu đen, dầu thầu dầu và nước rửa chén như một loại xịt tự nhiên.

Hòa tan các thành phần trong nước ấm và phun xung quanh “đường hầm” hoặc nơi mà các con chuột thường đi qua. Phương pháp này có thể giúp loại bỏ chuột một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc diệt chuột, hãy lưu ý rằng chúng chứa các chất hóa học không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, trước khi sử dụng, hãy cân nhắc kỹ xem có nên áp dụng thuốc diệt chuột hay không.

Đuổi chuột bằng giấy bạc

giấy bạc

Một cách khá đơn giản để đuổi chuột là sử dụng giấy nhôm. Giấy nhôm, còn được gọi là bao bì giấy bạc, được biết đến với bề mặt lá nhôm sáng bóng. Bạn có thể cuộn một tờ tiền giấy thành hình quả bóng và đặt nó vào lỗ trên tường. Không mất quá nhiều thời gian, ngôi nhà sẽ trở nên sạch sẽ và không còn chuột nữa.

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng hạt tiêu đen

hạt tiêu đen

Một ý tưởng khác để tiêu diệt chuột là sử dụng hạt tiêu đen. Hạt tiêu đen có mùi hăng hơn ớt, làm cho nó trở thành một lựa chọn hữu ích. Hãy rắc hạt tiêu xung quanh khu vực ổ chuột và nơi chúng thường xuất hiện. Mùi hạt tiêu đen có thể gây tử vong cho chuột do gây ngạt thở.

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng Amoniac

Amoniac

Một cách hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà là sử dụng xạ hương và amoniac. Mùi xạ hương và amoniac giống mùi nước tiểu của động vật ăn thịt, khiến chuột tưởng nhầm là có mèo trong khu vực và cảm thấy sợ hãi, chúng sẽ nhanh chóng bỏ chạy.

Bạn có thể phun xạ hương và amoniac ở những nơi chuột thường xuất hiện, đặc biệt là ở các góc tối màu hoặc khu vực hốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt amoniac vào một miếng bông gòn và đặt gần các nơi ẩn nấp của chuột hoặc tham khảo các phương pháp làm bẫy chuột đơn giản sử dụng xô.

Đuổi chuột bằng baking soda

baking soda

Baking soda, còn được gọi là natri bicarbonate (NaHCO3), có thể được sử dụng để đuổi chuột. Chất này tạo ra khí CO2 khi tiếp xúc với axit trong dạ dày của chuột. Vì chuột không thể loại bỏ CO2 tự nhiên, nó làm tắc nghẽn ruột của chuột và gây tử vong.

Để thực hiện, bạn có thể trộn bột baking soda với bột mì, đường hoặc sô cô la mịn. Sau đó, đặt hỗn hợp này ở nơi mà chuột thường đi qua.

Đuổi chuột bằng cách nuôi mèo

nuôi mèo

Một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để đuổi chuột là sử dụng mèo. Mèo là loài thú thích săn bắt chuột và nhiều con chó cũng có cùng sở thích. Nếu bạn đã nuôi thú cưng, hãy để chúng tự do săn chuột. Nhiều gia đình tại Việt Nam đã chọn nuôi mèo như một cách để kiểm soát chuột và bảo vệ tài sản. Thực tế, đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn trở nên rất đơn giản với những người yêu động vật.

Mẹo đuổi chuột bằng âm thanh mèo kêu

Nếu bạn không thể nuôi mèo tại nhà, một cách đơn giản nhưng hiệu quả để đuổi chuột là mở một video trên YouTube với tiếng kêu chuột và đặt âm lượng lớn để mèo nghe thấy. Hãy thử áp dụng cách này. Phương pháp đuổi chuột từ trần nhà này rất đơn giản nhưng đôi khi giúp chuột biến mất mà không bỏ sót bất kỳ con nào.

Sử dụng chai xịt đuổi chuột

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc xịt đuổi chuột hiệu quả như ASA Rat Repell, RAT OFF ANTI RAT SPRAY và Sơn chống chuột. Những sản phẩm này chứa thành phần được thiết kế đặc biệt để xua đuổi chuột. Việc sử dụng bình xịt đuổi chuột giúp bạn đuổi chuột nhanh chóng.

Đây được coi là cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần đảm bảo an toàn bằng cách đeo thiết bị bảo hộ và găng tay. Bạn có thể tham khảo danh sách top 7 thuốc diệt chuột hiệu quả nhất hiện có trên thị trường.

Mẹo đuổi chuột bằng giấm

Giấm chua là một mùi khá khó chịu đối với chuột. Bạn có thể sử dụng giấm để đuổi chuột một cách hiệu quả. Hãy ngâm một cây tăm bông vào giấm và đặt nó ở những nơi mà chuột thường tụ tập. Tuy nhiên, giấm sẽ bị mòn nhanh, vì vậy hãy thay thế cây tăm bông thường xuyên. Sau vài ngày, bạn sẽ không còn nghe tiếng chuột nữa.

Dùng lá bạc hà để đuổi chuột

Chuột không thích mùi của lá bạc hà. Bạn có thể nghiền nát lá bạc hà, ngâm chúng vào bông gòn và đặt ở các lối vào và các góc khác mà bạn cho là nơi chuột thường ẩn náu. Hãy thay thế bông gòn ngâm lá bạc hà thường xuyên. Một lợi ích đáng kể là nhà và các phòng sẽ trở nên thơm mát hơn với mùi của lá bạc hà.

Vì sao chuột sợ mùi bạc hà? Khi chuột hít phải các phân tử mùi hăng, dây thần kinh của chúng bị tê liệt và ngưng hoạt động. Vì vậy, các loại cây có mùi hăng như bạc hà có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả.

Mẹo đuổi chuột bằng hành tây

Chuột cũng ghét mùi hăng của hành tây. Tuy nhiên, phương pháp này có một số khó khăn vì hành tây nhanh chóng thối và có thể ảnh hưởng đến các vật nuôi khác. Bạn cũng phải thay hành tây hai ngày một lần.

Dùng đinh hương để đuổi chuột

Đinh hương là một loại cây được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn, nhưng ít người biết rằng mùi hăng của đinh hương là kẻ thù của chuột. Bạn có thể thực hiện như sau: cho một nắm đinh hương vào một miếng vải mỏng và treo nó ở những nơi mà chuột thường lui tới. Bạn cũng có thể rắc đất đinh hương vào những ổ chuột thường xuyên “ghé thăm”. Khi chuột ngửi thấy mùi đinh hương, chúng sẽ bỏ đi ngay lập tức.

Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm diệt chuột chuyên nghiệp. Một số người chọn cách diệt trừ tận gốc lũ chuột, trong khi những người khác lại chọn cách làm nhân đạo hơn là bắt rồi thả chúng. Đây là một công thức pha chế đơn giản, rẻ tiền được làm từ bột giặt có tác dụng xua đuổi chuột một cách nhân đạo.

Cách làm: Chỉ cần cho vài thìa tương ớt, xà phòng giặt và nước vào cùng một lúc. Sau đó, lắc nhẹ cho hỗn hợp tan hết rồi xịt lên những nơi chuột hay lui tới. Chất tẩy rửa có tác dụng như một chất keo giúp ớt bám lâu hơn, khiến chuột ít dám đến gần nhà bạn.

Dùng tỏi để đuổi chuột

Chuột ghét mùi gì nhất? Củ tỏi tỏa ra mùi hăng mà không loài động vật nào thích. Điều này càng đặc biệt hơn vì chuột có khứu giác rất nhạy cảm. Mùi tỏi khiến chuột rất sợ hãi và tránh xa chúng. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây để áp dụng ngay cách đuổi chuột ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả bằng tỏi nhé.

Hành động

Đặt tỏi đã giã nát ở góc nhà hoặc nơi chuột thường lui tới.

Bạn có thể dùng bột tỏi rắc vào các kẽ tường.

Bạn cũng nên ngâm một miếng bông gòn trong nước ép tỏi và đặt nó xung quanh nhà.

Sử dụng ớt để đuổi chuột

Làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà? Ớt là một loại gia vị có chứa gia vị đặc biệt. Vì vậy, nếu con chuột vô tình hít phải bột ớt đỏ, nó lập tức chảy nước mắt và không dám quay lại.

Cách làm: Rắc bột ớt đỏ lên các cạnh tường, ngóc ngách bếp và những khu vực chuột thường lui tới. Hoặc bạn có thể trộn ớt bột với nước và rắc xung quanh khu vườn của mình. Nếu nhà bạn có con nhỏ và không thể sử dụng bột hoặc hóa chất thì cách diệt chuột bằng ớt tại nhà này là giải pháp tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm 33 cách diệt chuột tại nhà hiệu quả và sáng tạo.

Đuổi chuột bằng âm thanh từ máy đuổi chuột

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về hành vi sống của chuột và phát hiện ra rằng chúng có khả năng nghe âm thanh với tần số từ 20.000Hz đến 21.500Hz. Tuy nhiên, đây là mức âm thanh siêu âm vượt quá ngưỡng nghe của con người, vì vậy nó không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Dựa trên nguyên lý này, các thiết bị đuổi chuột sử dụng âm thanh đã được thiết kế với tần số từ 20.000Hz đến 21.500Hz để xua đuổi và cản trở sự xâm nhập của chuột vào nhà. Đặc biệt, đối với những con chuột thường leo lên kính hoặc trần nhà mà chúng ta khó tiếp cận để tiêu diệt, phương pháp này khá hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các thiết bị như Pest Reject, XCAT AT, Pestfree, Riddex… và mua về sử dụng.

Đuổi chuột bằng băng phiến (long não)

Băng phiến (hay còn gọi là long não) là một loại chất khử mùi và chất hóa học. Bạn có thể sử dụng dải băng chống chuột có tác dụng như vậy. Hãy đặt dải băng ở các góc nhà và nơi mà chuột thường đi qua. Chuột rất sợ hãi và tránh xa dải băng này. Tuy nhiên, nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, hãy sử dụng nó một cách cẩn thận, vì trẻ em và động vật có thể ăn hoặc chơi với dải băng và gặp nguy hiểm.

Đuổi chuột bằng mỡ trăn

Mỡ trăn là một chất liệu quan trọng để đuổi chuột hiệu quả. Bạn có biết tại sao mỡ trăn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà không? Trăn là một loài ăn chuột, vì vậy chuột tự nhiên sẽ rất sợ và dè chừng trước mỡ trăn.

Cách thực hiện: Hãy đổ mỡ trăn trực tiếp vào những nơi mà chuột thường ẩn náu hoặc xuất hiện thường xuyên. Rõ ràng là chúng sẽ cảm thấy sợ hãi và chạy thoát ra khỏi nhà ngay lập tức.

Dùng quế để đuổi chuột

Quế có mùi thơm ngọt, nhưng lại có mùi hăng khiến chuột rất ghét. Vì vậy, đây là một phương pháp dân gian rất hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà. Đặc biệt, phương pháp này có lợi thế là khi rắc bột quế trên khắp nơi để đuổi chuột, mùi quế không chỉ không gây khó chịu mà còn làm cho quần áo và không gian trong nhà thơm mát. Điều này rất thuận tiện!

Đây cũng là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà bạn nên thử. Nếu nhà bạn đang bị xâm phạm bởi đàn chuột, hãy đọc 7 cách diệt chuột trong bài viết này.

Dùng sầu riêng để đuổi chuột cống

Vì một số người không thể chịu mùi của sầu riêng, nên không khó hiểu khi sầu riêng được xem là “vũ khí” hiệu quả chống lại chuột. Vì vậy, sau khi ăn sầu riêng, bạn có thể sử dụng vỏ sầu riêng và đặt chúng ở những nơi mà chuột thường lui tới, chẳng hạn như gầm bàn, phía sau tủ lạnh hoặc gần cống thoát nước.

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Bên cạnh việc tiêu diệt muỗi, bình xịt muỗi còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả đến bất ngờ. Mùi hóa chất của loại sản phẩm này sẽ làm cho khứu giác của chuột bị tê liệt, và chúng sẽ không dám tiếp cận nhà bạn nữa. Đọc ngay 4 mẹo an toàn để sử dụng thuốc diệt chuột mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Dùng tinh dầu thơm để đuổi chuột

Tinh dầu là chiết xuất từ các loài bò sát và côn trùng. Vì vậy, bạn có thể mua một máy xông hơi tinh dầu và sử dụng các loại tinh dầu như bạc hà, sả, quế, oải hương để lan tỏa hương thơm khắp nơi, đuổi chuột ra khỏi nhà. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ngâm một mẩu bông gòn vào tinh dầu và đặt chúng vào hang ổ chuột và những nơi mà chuột thường xuất hiện.

Đuổi chuột bằng cách chặn các nguồn thức ăn của chuột

Đóng kín túi đựng thực phẩm: Không có nguồn thức ăn, các loài gặm nhấm sẽ không có gì để ăn. Hãy đảm bảo rằng tất cả các túi đựng thực phẩm đều được niêm phong chặt. Bạn có thể lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh hoặc hộp nhựa có nắp đậy. Không để thức ăn trên bàn qua đêm và không để đĩa chưa rửa trong bồn rửa qua đêm.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên: Nếu bạn vô tình làm rơi thức ăn trong nhà khi đang ăn hoặc nấu nướng, điều này sẽ thu hút chuột vào nhà. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên là một cách tuyệt vời để đuổi chuột ra khỏi nhà. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch mảng bám và vụn bánh mỳ. Điều này là một trong những lý do thu hút loài gặm nhấm.

Niêm phong túi rác: Tất cả các túi rác phải được niêm phong hoặc đậy kín và đổ đi hàng ngày. Việc để rác trong nhà cũng có nguy cơ thu hút chuột. Đậy kín những khu vực có thể có chuột là một cách hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà. Ngoài việc niêm phong túi rác, bạn nên thường xuyên tiến hành việc vứt rác.

Bịt kín các khe hở nơi chuột có thể xâm nhập

Hãy kiểm tra các kẽ hở và điểm yếu xung quanh nhà. Đây là nơi mà chuột có thể xâm nhập vào nhà của bạn. Hãy bịt kín những kẽ hở này bằng vật liệu cứng. Lưu ý không nên sử dụng băng dính hoặc túi nhựa để bịt vì chúng không đủ mạnh. Nếu bạn phát hiện có chuột trong tường, bạn có thể tạo ra một số lỗ nhỏ để cho chuột thoát ra và sau đó bịt kín những lỗ đó để chúng không thể trở lại.

Dùng keo dính để đuổi chuột

Keo dính hoặc keo chuột là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để bắt chuột. Chuột thường chạy dọc theo tường và trốn vào sau kệ hoặc dưới tủ. Để bắt chuột, hãy đặt bàn di chuột ở những nơi mà chuột thường xuất hiện. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn sử dụng keo dính chất lượng và đáng tin cậy. Nếu không, bạn có thể gặp những tình huống khó xử khi chuột chạy thoát khỏi tấm dính hoặc keo đã khô trong một khoảng thời gian dài.

Dùng khoai tây để đuổi chuột ra khỏi nhà

Dù có vẻ kỳ quặc, nhưng khoai tây có thể được sử dụng để đuổi chuột ra khỏi nhà một cách hiệu quả. Khoai tây chứa natri, và nếu bạn cho chuột ăn khoai tây và uống nước, mức natri trong cơ thể chuột sẽ tăng lên, gây quá tải cho ruột của chúng và dẫn đến cái chết. Phương pháp này không đòi hỏi nhiều chi phí, dễ dàng tìm thấy và thực hiện. Bạn chỉ cần nghiền khoai tây và cho chuột ăn kèm một ít nước ngay trước mặt lỗ chuột.

Đuổi chuột bằng dầu gió

Tương tự như các loài gặm nhấm khác, chuột sợ mùi hăng tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn đổ mỡ gió ở lề đường hoặc cửa trước nhà, chuột sẽ không dám tiến vào.

Đuổi chuột vĩnh viễn không tốn kém

Lấp đầy các “đường hầm” và ổ chuột bằng đất: Để đuổi chuột hiệu quả, hãy lấp các “đường hầm” và ổ chuột bằng chân hoặc xẻng. Điều này làm cho chuột khó di chuyển dưới mặt đất.

Xây dựng “đường hầm”: Xây dựng một đường hầm rộng khoảng 20-30 cm và sâu từ 60-90 cm xung quanh khu vườn mà bạn muốn bảo vệ. Đổ sỏi vào đường hầm để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột.

Xối nước vào trong đường hầm: Kết nối ống nước với đường hầm. Sau đó, bạn có thể đuổi chuột đi hoặc làm chìm chúng.

Trên đây là một số mẹo hữu ích về cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ, việc duy trì vệ sinh và sạch sẽ trong nhà cũng là một yếu tố quan trọng để ngăn chuột xâm nhập. Đừng quên truy cập trang web của Guvi để biết thêm nhiều mẹo hay khác nhé!

leave a comment