banner 11 cách đuổi kiến ra khỏi đồ ăn

[MẸO HAY] 11 Cách Đuổi Kiến Ra Khỏi Đồ Ăn Nhanh Chóng

15 Tháng Bảy, 2022 Guvi Happy 0 Comments

Khi bước vào gian bếp hằng ngày, bạn sẽ thường xuyên gặp tình trạng kiến bò vào thức ăn, làm bạn cảm thấy khó chịu, và đôi khi thấy chúng thật phiền phức. Dưới đây là các cách đuổi kiến ra khỏi đồ ăn hiệu quả và không mất nhiều thời gian của GUVI.

1. Cách đuổi kiến ra khỏi đồ ăn, nồi cơm bằng vỏ cam quýt hoặc chanh

đuổi kiến ra khỏi nồi cơm

Kiến cũng như con người, thích ăn cơm, vì trong cơm có tinh bột (vị ngọt), cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Nếu bạn không may bị kiến bò vào nồi cơm, chớ bỏ chúng mà hãy thử ngay cách đuổi kiến bằng vỏ cam quýt.

Như bạn biết, kiến có khứu giác vô cùng tốt. Vỏ cam quýt hay chanh có mùi thơm dễ chịu đối với con người, nhưng đối với kiến đó là một mùi rất nồng, khiến chúng cảm thấy nhức đầu. Nên kiến rất ghét mùi vỏ cam quýt. Để đuổi kiến ra khỏi nồi cơm, bạn cần cho ít vỏ cam quýt vào nồi cơm điện và để mở nắp. Các con kiến sẽ từ từ bò ra khỏi nồi cơm của bạn.

Xem thêm:

2. Cách đuổi kiến ra khỏi nồi cơm bằng tỏi

đuổi kiến ra khỏi tỏi

Tương tự với vỏ cam quýt, kiến cũng không thích mùi tỏi, giúp bạn xua đuổi kiến ra khỏi nồi cơm hiệu quả. Bạn hãy bóc vỏ một đến 2 múi tỏi rồi cho chúng vào nồi cơm. Nếu bạn không thích mùi hăng của tỏi, bạn có thể cho vào một cái dĩa hoặc chén nhỏ rồi đặt vào nồi cơm. Ngoài ra, bạn có thể giã nhuyễn múi tỏi đó để mùi tỏi tỏa ra nhanh hơn và nồng hơn nhằm tăng sự hiệu quả khi đuổi kiến.

3. Cách đuổi kiến ra khỏi đồ ăn, nồi cơm bằng tiêu hoặc ớt bột

Tiêu và ớt bột là hai thứ khắc tinh của kiến vì chúng làm kiến cay mắt và làm “phân tán” khứu giác của chúng. Bạn hãy cho ít tiêu hoặc ớt bột ra một cái dĩa nhỏ, sau đó, đặt vào trong nồi cơm. Khoảng 10-15 phút, kiến sẽ không dám bò trong nồi cơm nữa.

5. Sử dụng đũa, muỗng để đuổi kiến ra khỏi nồi cơm

Kiến rất ghét tiếng ồn, do đó bạn hãy dùng vá cơm hoặc muỗng gõ lên thành nồi cơm liên tiếp. Để kiến bò ra khỏi nồi cơm nhanh hơn, bạn hãy để một chiếc đuổi trong nồi cơm để chúng có thể bò ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay gắp chúng ra khỏi nồi cơm của mình.

6. Đặt nồi cơm dưới ánh nắng mặt trời

mẹo đuổi kiến khỏi nồi cơm

Đây là cách mà dân gian Việt Nam chúng ta hay làm để đuổi kiến ra khỏi nồi cơm nhanh nhất. Bạn cần cho một chiếc đũa vào nồi cơm, và đặt ở một nơi nắng nóng. Ánh nắng chói chang của mặt trời sẽ làm những con kiến khó chịu, và chúng sẽ đi tìm nơi trú ẩn ngay lập tức. Chỉ trong vòng mấy phút, cơm của bạn sẽ không còn kiến nữa.

Kiến cũng rất thích dầu mỡ, nên khi bạn ráng đồ ăn xong hãy để cãi chảo ở nơi mà kiến không thể đến được. Không may kiến bò vào nồi dầu thì cần phải làm gì để loại bỏ kiến ra khỏi dầu nhanh nhất?

7. Cách đuổi kiến ra khỏi dầu ăn bằng vợt vớt đồ chiên

cách chống kiến rớt vào dầu ăn

Cơ thể kiến sẽ bị mắc kẹt lại ở các lỗ li ti trên vợt vớt đồ chiên do đó bạn cần dùng dụng cụ này để đuổi kiến ra khỏi dầu nhanh nhất. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình một cái tô to để đựng dầu sau khi đã lọc. Hãy dùng vợt vớt đồ chiên để lọc đi các vụn đồ ăn và kiến sang một cái tô. Bây giờ, dầu ăn được lọc sẽ sạch và không có một con kiến nào.

8. Dùng muỗng canh để vớt kiến ra khỏi dầu ăn

Đây là cách nhiều nhà áp dụng để đuổi kiến ra khỏi dầu ăn nếu như không có dụng cụ vợt vớt đồ chiên. Bạn không thể dùng vá để gõ lên cái chảo vì có khả năng cao là những con kiến bò vào dầu ăn đều đã chết. Bạn hãy lấy vá vớt những con kiến ra khỏi chảo. Thao tác này có thể mất nhiều thời gian hơn cách trên, nhưng cũng được xem là cách đuổi kiến ra khỏi đầu ăn hiệu quả.

9. Cách đuổi kiến ra khỏi đồ ăn, các món xào, kho

bọc thực phẩm chống kiến

Trước hết, bạn hãy dùng muỗng gõ lên nồi để những con kiến còn sống chạy ra các khỏi nồi. Đối với những con không còn sống, bạn hãy dùng muỗng hay đôi đũa để vớt chúng ra khỏi món ăn đó. Ngoài ra, bạn có thể cho 1-2 múi tỏi để vào thức ăn, rồi khi kiến đã ra hết, bạn hãy lấy tỏi ra khỏi đồ ăn và dùng đồ ăn như bình thường.

Để phòng chống kiến “tha đồ ăn” sau khi nấu, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc đặt những nơi cao, có bôi dầu đuổi kiến bên dưới chân bàn.

10. Cách đuổi kiến ra khỏi nồi canh hiệu quả

Khi kiến bị chết trong nồi canh, bạn hãy dùng vá vớt chúng ra khỏi nồi từng đợt. Nếu có những con còn sống ở thành nồi, bạn hãy vá gõ lên thành nồi để kiến từ từ bò ra. Chỉ một vài thao tác đơn giản, nồi canh của bạn sẽ không còn một con kiến nào. Nhưng trước tiên sử dụng, bạn hãy hâm sôi canh nha.

11. Cách đuổi kiến ra khỏi bánh quy

đuổi kiến ra khỏi bánh quy

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình một cái thẩu đựng sạch. Tiếp theo, bạn hãy khui bao bì của bánh và tiến hành dùng lực thổi bay đi các con kiến đang dính trên bánh. Bạn cũng có thể cho bánh ra một cái dĩa rồi làm lung lắc bánh để kiến sợ mà bò ra ngoài.

Sau khi đã đuổi kiến ra khỏi bánh, bạn hãy cho bánh vào một cái thẩu đựng và đậy nắp kỹ lại. Kiến sẽ không có cách nào để “xâm nhập” vào thẩu bánh của bạn.

Để phòng tránh kiến bò vào các mẫu bán quy bạn cần lưu ý:

  • Để bánh trên cao, bên dưới có bôi dầu chống kiến hoặc cất vào tủ lạnh
  • Không để hở hủ/bịch đựng bánh, phải đậy nắp hủ hoặc cột bịch kỹ

Kết luận

Trên đây là những cách đuổi kiến ra khỏi đồ ăn mà bạn có thể áp dụng vừa hiệu quả, an toàn, mà không cần dùng đến bình xịt hóa chất. Ngoài ra, bạn hãy luôn vệ sinh không gian bếp một cách sạch sẽ, gọn gàng để tránh sự “quấy phá” của bọn kiến.

Nếu bạn có nhu cầu cần tìm giúp việc để dọn dẹp nhà cửa và nhà bếp, hãy đăng ký ngay dịch vụ tổng vệ sinh của Guvi để đặt dịch vụ giúp việc theo giờ nhanh nhất bạn nhé. Vui lòng liên hệ với công ty qua số hotline để được hỗ trợ và tư vấn.

leave a comment